Please log in or register to do it.

Lâu thiệt lâu mới lại được ngồi cafe với chị Châu, trưởng ban truyền thông tập đoàn FPT, trong một buổi sáng rét mướt mưa gió lạnh run cầm cập.

Nhưng mở quà chị tặng là cô giáo phải wow ngay lập tức. Thực sự món quà vô cùng tinh tế, đẹp đến từng chi tiết, đường nét và thể hiện rõ sự dụng công (nếu không muốn nói là phải lao tâm khổ tứ để có được món quà như vậy).

Một chiếc ly thuỷ tinh được chế tác hoàn toàn bằng tay từ các nghệ nhân người Nhật Bản. Dưới đáy ly tạo hình dãy núi Fuji nổi tiếng. Đỉnh núi được “đính” từng hạt bụi tạo hình bông tuyết sống động như cảnh vật đang hiện ra trước mắt.

Đẹp mê hồn! Đẹp ngất ngây, tới mức vừa mở quà cô giáo đã phải mang điện thoại ra chụp hình lia lịa để các em tham khảo đây này.

Đúng là người Nhật. Chỉ có cái ly uống nước thôi mà, có cần tỉ mỉ đến vậy hay không? Tới mức cả miếng giấy bọc bên ngoài cũng đẹp. Nền giấy trắng ngà điểm những nụ hoa đỏ sậm và dải màu sakura không lẫn vào đâu được!

Đính kèm còn có mấy miếng giấy nhỏ xinh kể lại chi tiết quá trình tuyển lựa nguyên liệu và chế tác của các nghệ nhân. Mà miếng giấy này cũng đáng yêu và đẹp. Đẹp quá không nỡ vứt đi luôn.

Ngoài cùng là hộp gỗ, chất liệu bình dân thôi nhưng cũng được gọt rũa (cô đoán thế) hết sức công phu. Cầm hộp lên miết tay vào các cạnh, không thấy một minimet gỗ thừa. Các cạnh được vát bầu đi cho hết sắc một cách đầy chủ ý. Thậm chí người chế tác còn bo tù cả các đỉnh của khối lập phương.

“Trời ơi, tại sao người ta có thể kỹ lưỡng đến chừng này hả chị?”, cô giáo liên tục thốt lên.

Chị chỉ cười hiền. Nhưng cô biết là chị đang vui lắm. Nếu cô mà tìm được đối tác sản xuất ra những món quà chẳng cần quá đắt tiền nhưng tinh tế nhiều như vậy thì cô cũng sướng.

“Vận chuyển từ Nhật về cũng cực lắm em à”.

“Trời ơi em biết chứ. Ly bằng thuỷ tinh mà. Quý quá là quý luôn đó chị, hoàn toàn xứng đáng để #truyền_thông cho dấu ấn cột mốc 30 năm của FPT”.

(Nói xong thích quá “cướp” luôn laptop của chị tạo dáng chụp hình sống ảo he he).


Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long

Vì sao công chức phải công khai danh tính trên mạng xã hội?
Để #truyền_thông nhẹ như hơi thở - Phần 1: con búp bê "mờ ám" của VietnamAirlines

Your email address will not be published. Required fields are marked *