Please log in or register to do it.

Hôm nay đã nhận được báo cáo doanh thu ba ngày đầu tiên (là ba ngày quan trọng nhất) của phim Đường Đua. Kết quả là… thua xa phim ma Thái Lan rồi.

Ở các rạp nhà như Galaxy, BHD hay thậm chí Trung tâm Chiếu phim Quốc gia thì tốt, nhưng các rạp “ngoại” thì khá thảm, bị các bạn phim ngoại đủ loại đè cho bẹp dí.

Thực ra vấn đề này mình cũng đã lường trước khi làm một bộ phim đụng chạm đến vấn đề xã hội (mọi người cứ nghĩ đây là phim bạo lực hay xã hội đen, nhưng mình đầu tư làm phim này vì nó đề cập đến một vấn đề khác, một vấn đề mà mình tâm đắc, đó là nó đặt ra một câu hỏi ngầm-ai sẽ bảo vệ thân phận nhỏ bé, không chỗ dựa của những người bé nhỏ trong một xã hội như hiện nay, và đó mới là lý do tại sao Hội đồng Duyệt phim quốc gia kiên quyết muốn cấm nó).

Vì đã “khoanh” (write-off) nó vào mục đầu tư cho cái mình thích và mình nên làm, nên mình không đặt ra vấn đề thu hồi vốn (hai vợ chồng mình vốn làm việc cật lực ra tiền để cho những việc này, vì thích những cái này hơn là nhà cửa đất cát hàng hiệu các thứ). Với cả mình đôi lúc cũng hiếu thắng, muốn chứng minh điện ảnh của Việt Nam không thiếu người làm ra những bộ phim tử tế, miễn là họ được đầu tư và tạo điều kiện.

Những người có chuyên môn và yêu thích điên ảnh đều khen ngợi Đường Đua về mặt “làm phim tử tế”, cho dù còn nhiều khiếm khuyết, với mình là đã chứng minh được tiềm lực của điện ảnh trẻ Việt Nam rồi. Còn nếu không thu hồi được vốn, hai vợ chồng lại tiếp tục “cày” tiền từ những công việc khác của mình để lại đầu tư cho một số tài năng trẻ khác, có điều sẽ chậm lại một chút so với việc nếu như Đường Đua tạo ra được nhiều doanh thu.

Lý do Đường Đua không tạo ra được bùng nổ phòng vé có một phần là do Đường Đua là một bộ phim “nặng”, không nhiều tính giải trí cho lớp khán giả trẻ dưới hai mươi tuổi, vốn là công chúng chính của điện ảnh Việt hiện nay. Tuy vậy, với những người khác, mình tin Đường Đua là một bộ phim tử tế và mọi người sẽ có nhiều cái để thưởng thức.

Cho nên, mạo muội kêu gọi bạn bè:

+ Những ai chưa đi xem Đường Đua thì hãy tới rạp mua vé xem ngay, để phim có thể trụ rạp lâu hơn trước đợt phim ngoại sắp tới, và như vậy, sẽ có nhiều người hơn được thưởng thức một bộ phim Việt Nam tử tế.

+ Ủng hộ được một thế hệ làm phim Việt Nam trẻ, mong muốn làm những bộ phim tử tế để phát triển điện ảnh già cỗi của Việt Nam.

+ Và mình đảm bảo các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị, không phải tiếc số tiền mình đã bỏ ra.

+ Đừng quên share cái này với bạn bè, hoặc làm một việc là nhấc điện thoại gọi cho vài người bạn rủ họ đi xem phim cùng .

Cám ơn các bạn nhé.

– Nguyen Thanh Son –

(*) Tít bài do Nguyễn Ngọc Long Blackmoon tự đặt

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – July 29, 2013 at 02:26PM)

[TẶNG] Cơ hội tham gia Party hải sản phong cách VIP cùng Đàm Vĩnh Hưng
Muốn thành công đừng chơi với người thành công, muốn giàu có đừng chơi với người giàu có.

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. Xin lỗi, xin ông làm ơn cho biết ông có phải là tác giả của bài “Tản mạn về Bên Thắng Cuộc” không? Cảm ơn