Please log in or register to do it.

Đây là một số ca khúc mà Kyo York thể hiện rất thành công:

[youtube http://www.youtube.com/watch?v=videoseries?list=PL7C4C07911C0E57B6&hl=vi_VN]

Thế nhưng, ít ai biết rằng Kyo York có duyên đi hát là nhờ ca sỹ Siu Black. Ca sỹ này kể lại với Mèo Mun:

Kyo sang Việt Nam vào cuối năm 2009, trong một dự án đào tạo Tiếng Anh tại Hậu Giang (Miền Tây). Trong lúc làm việc Kyo gắn bó với miền Tây sông nước và rất thích văn hoá cũng như con người Việt Nam. Đến năm 2010 Kyo về Sài Gòn và có đến chơi tại phòng trà của chị Siu Black. Lúc đó Kyo đã biết nói tiếng Việt và rất thích bài Ly Ca Phê Ban Mê của nhạc sĩ Nguyễn Cường do chị Siu Black hát. Chị Siu có mời Kyo lên hát song ca giao lưu với bạn bè và chị ấy rất bất ngờ vì Kyo hát tiếng Việt rất rõ lời và cảm xúc. Sau đó Kyo có đi biểu diễn giao lưu nhiều nơi với chị bài hát này. Kyo nghĩ rằng Kyo có măn mắn là nhờ chữ “Duyên”. Người Việt ta hay nói “có Duyên mới gặp được nhau”.

Chị Siu Black là một người thân thiện, gần gũi và tốt bụng. Chị xem Kyo và nhiều ca sỹ đàn em khác như em trong nhà luôn giúp đỡ và tâm sự khi có chuyện xảy ra. Kyo được chị dạy rất nhiều về cách cư xử thế nào trong giới nghệ sỹ vì Kyo không biết nhiều. Về chuyên môn Kyo may mắn đã được chị chia sẻ rất tận tình. Ngoài chị Siu ra Kyo phải cảm ơn chị Ánh Tuyết, vợ chồng Anh Khắc Triệu – Cẩm vân v.v… và nhiều đồng nghiệp, khán giả đã giúp Kyo trên con đường ca hát cũng như học hỏi thêm về tiếng việt.

Kyo biết được ca sĩ Tuấn Ngọc qua ca khúc “Riêng một góc trời”. Kyo nghe ca sĩ Tuấn Ngọc hát rất tuyệt vời. Ca sĩ Tuấn Ngọc hát rất hay và tình cảm. Kyo tìm hiểu ý nghĩa ca khúc và rất thích vì đúng tâm trạng của Kyo. Kyo tập hát ca khúc đó và hát cho một vài người bạn nghe ai cũng bất ngờ và giới thiệu Kyo gặp gỡ nhiều người có chuyên môn. Đó là ca khúc đầu tiền và cũng may mắn đó đã giúp Kyo đi theo con đường ca hát như bây giờ. Khi đi hát được nửa năm, tình cờ gặp lại được “thần tượng” của mình tại phòng trà Đồng Dao. Được mời hát chung với ca sĩ Tuấn ngọc là mơ ước và vinh dự cho một ca sỹ mới và là người nước ngoài như Kyo. Ngoài ra Kyo cũng may mắn đã hát song ca với nhiều giọng hát hay như chị Ánh Tuyết, chị Cẩm Vân, Chị Siu Black… và mong muốn sẽ được hát nhiều hơn nữa, đặc biệt Kyo mong được song ca với ca sỹ Mỹ Linh. Một giọng hát Kyo rất yêu thích!”.

Còn đây là những tâm sự do một người bạn trên facebook gửi cho MMun qua email sau khi nghe Kyo York trình diễn trực tiếp trên sân khấu:

Tôi tình cờ biết Kyo York sau đêm nhạc “10 năm nhớ Trịnh Công Sơn”, khi mọi người bàn tán râm ran về một anh chàng da trắng, mắt xanh, tóc vàng hát những bản tình ca buồn mang mác của cố nhạc sỹ rất hay và rất chuẩn.

Duyên tình cờ đến, nhân dịp ba mẹ một người em từ Thanh Hóa vào thăm TP. Hồ Chí Minh, tôi mời cả nhà em và bạn bè, gồm Cô Danh, một cô giáo đứng tuổi đã về hưu; chị Thúy giúp việc mà tôi xem như chị ruột trong nhà và ba bạn trẻ rất “teen” cùng đến xem và “thẩm định” những gì mà báo chí đã nói có đúng hay không?

Dù trời mưa rỉ rả từ chiều, nhưng Phòng trà Yesterday – 28 Hồ Biểu Chánh, nơi Kyo hát vẫn đông chật khán giả. Kyo bắt đầu bằng câu nói “Tôi là người Việt Nam” và kể kỷ niệm vui của anh hơn 1 năm về trước, khi đến dạy tiếng Anh tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang. Anh tập bài hát “Đêm đông”, đến câu “Ca nhi đối gương ômsầu riêng bóng” anh đã “sốc” vì dù đã cố gắng thử nhiều lần, nhưng anh vẫn không thể ăn được món “sầu riêng”. Hơn thế, anh còn nghĩ đến cảnh “Một cô gái mà phải ôm trái “sầu riêng” thì chắc đau… đau lắm!”

Rồi lần lượt từng bài hát nhẹ nhàng lướt qua khán phòng Yesterday khi Kyo cất tiếng hát để vỡ òa trong những tràng vỗ tay không ngớt. Sự đam mê cháy bỏng trong những tình khúc Ngô Thụy Miên, Trịnh Công Sơn của chàng ca sỹ Mỹ hát giọng Việt khiến chị Thúy giúp việc nhà tôi, mắt cứ ngấn nước. Thế hệ của chị trải qua chiến tranh, chất chứa nhiều nỗi niềm và cuộc sống cứ trải dài qua giọng hát Kyo với “Riêng một góc trời”, “Khúc Thụy Du”, “Hạ Trắng”, “Chiếc lá cuối cùng” và chị Thúy cứ ngẩn ra…

Mọi thứ chỉ vỡ òa khi Kyo cất tiếng hát “Một mình”. Cô Danh và chị Thúy bật khóc…

Sau buổi biểu diễn của Kyo, cô Danh bảo “Chỉ ai có tâm trạng và trải qua sự cô đơn, vò võ một mình, thì mới có thể diễn đạt trọn vẹn nỗi niềm như vậy. Cô cảm động lắm”. Còn chị Thúy thì nói “Tội nghiệp Kyo, nó ở Việt Nam chắc cô đơn lắm… Hát hay quá!”

Kyo giản dị, chân thành đã chia sẻ: “Người ca sỹ chọn cho mình và theo đuổi một dòng nhạc thật khó. Kyo không có quản lý, không tư vấn… Nhưng Kyo sẽ cố gắng không phụ lòng gia đình lớn Việt Nam chọn cho mình những ca khúc hay lúc này. Mọi người ủng hộ Kyo nhé!”

Vâng, tôi và mọi người hoàn toàn bị chinh bị, và sẽ ủng hộ Kyo. Cảm ơn anh!

Lê Hoàng (The Men) & "mối lương duyên kỳ lạ" 11 năm với ca sỹ Tuấn Hưng
Đám cưới Cối Chày

Your email address will not be published. Required fields are marked *