Please log in or register to do it.

Dưới đây là câu chuyện mà Lê Hoàng của nhóm The Men “bất ngờ” tiết lộ trong một buổi cafe. Theo đó, ca sỹ này và Tuấn Hưng đã có mối quan hệ từ 11 năm trước chứ không phải chỉ đến khi thành lập nhóm mới được Tuấn Hưng đỡ đầu như mọi người lầm tưởng.

***

“Ngày đầu tiên bước chân vào Sài Gòn, tôi đăng ký dự thi và đậu cả 3 trường là Bách Khoa, Ngân Hàng và Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại. Tôi rất thích học Ngân Hàng nhưng chỉ đậu vào cao đẳng nên cuối cùng chọn học Cơ điện tử ở Đại học Bách Khoa. Học ở đó tới năm thứ 3 thì quyết định đi học thêm nhạc với thầy Quốc Trụ và thi vào nhạc viện. Sau đó thì theo nghiệp âm nhạc đến bây giờ.

Khi vô học Bách Khoa một thời gian tôi mới nhận ra rằng mình không thích và thật khó để tiếp tục theo học. Thời gian đó tôi có nằm trong đội tuyển đá banh của trường. Hôm đó vô tình gặp anh Tuấn Hưng về trường hát thì tôi mới gặp và rủ anh hôm nào đá banh thì “hú” tôi tham gia với. Thế là anh em quan biết nhau. Tôi có cơ hội gặp gỡ và tiếp xúc không chỉ với anh Hưng mà còn có anh Bằng Kiều, nhóm New Friends và nhiều anh chị nghệ sỹ khác. Khi ấy mới thấy máu nghệ sỹ nổi lên và… thèm đi học hát.

Cuộc gặp anh Hưng 11 năm trước có thể xem là mối lương duyên kỳ lạ. Nhiều người cứ nghĩ tôi mới biết anh Hưng thời gian gần đây khi lập nhóm, vì câu chuyện này chưa bao giờ tôi kể rộng rãi ra ngoài.

Đang trên con đường học hành có tương lai sáng lạng như vậy lại bỏ qua ca hát và “lăn lóc” ở Sài Gòn, suốt một năm trời tôi bị gia đình giận. Thực ra không phải đợi đến khi học xong nhạc viện ra đi hát mà ngay khi tôi có ý định bỏ Bách Khoa qua Nhạc viện là đã vấp phải sự phản đối của gia đình rồi.

Tuy nhiên từ lúc bước chân vào Sài Gòn thì tôi đã tự lập mọi thứ rồi. Tôi đạp xe đi khắp thành phố để tìm cái này tìm cái kia, tự xem cái này cái khác. Thích đá banh, tôi tới cả những sân banh ở xa lơ xa lắc để coi, để đá. Khi nghỉ Bách Khoa thì tôi cũng tự lực cánh sinh, đi dạy gia sư. Đến giờ vẫn nhớ khi ấy mình có 3 em học sinh lớp 4, 2 em học sinh lớp 11, rồi mấy em lớp 9, lớp 10 nữa đấy.

Từ bé đến lớn ở gia đình không có ai theo nghệ thuật. Tuy nhiên, nếu nhớ lại thì tôi thấy từ nhỏ mình hát cũng ổn nhưng vô cùng nhút nhát. Đến tận năm học lớp 12 vẫn nhát như cáy. Nhưng khi bước chân vào Sài Gòn thì tự nhiên có cảm giác mình cần thay đổi để hoà nhập với cuộc sống ở đây và từ đó tôi thay đổi.

Khi gặp anh Hưng, không phải tự nhiên tôi thích hát. Tôi cũng gắn bó với anh hơn cả năm trời. Rồi anh Tuấn Hưng, anh Bằng Kiều rủ tôi đi tụ tập chơi, hát… Trong những lần đó, các anh động viên rằng tôi hát được có thể cân nhắc theo con đường chuyên nghiệp.

Đã chơi với nhau thì anh em thành thật. Nếu khen cho vui thì khi thấy tôi quyết định học hát các anh sẽ phải can ngăn chứ. Đằng này anh Hưng, anh Kiều ủng hộ và giúp đỡ cũng nhiều. Việc khen động viên thì tôi nghĩ là cũng có nhưng mình cũng phải có khả năng thì các anh mới khen như vậy. Không được 100% thì cũng phải trên 50% chứ. Và thực tế bây giờ đã chứng minh tôi là người có khả năng thực sự” – Lê Hoàng kể.

***

Lê Hoàng cũng tiết lộ rằng hầu hết các bài viết trên báo liên quan đến The Men là do The Men “nói ra ý chính, rồi các anh chị phóng viên tự phăng ra”.

Cái tên The Men là do Tuấn Hưng gợi ý, dù rằng “cá nhân anh Hưng không khuyến khích việc thành lập nhóm”. Thành viên còn lại là Tiến Dũng được Lê Hoàng coi như em trai và “rất nhường nhịn, vì ở Wepro suốt 5 năm trời nên tương đối bị động”.

Wepro là một trong những công ty giải trí, lăng-xê ca sỹ có tiếng ở Việt Nam. Nơi đào tạo ra Ưng Hoàng Phúc, Phạm Quỳnh Anh, Weboy, Ngô Quỳnh Anh… mới đây là Đinh Ứng Phi Trường và chủ xị Seashow.

Điều bất ngờ cuối cùng là Tiến Dũng đồng hương với mình, cũng ở Hải Phòng. Tuy nhiên ca sỹ này sinh sống ở Saigon từ nhỏ.

Hồ Ngọc Hà - Vì sao thế?
Kyo York - Ông tây kỳ lạ

Your email address will not be published. Required fields are marked *