Please log in or register to do it.

Những ngày qua, hàng loạt sai phạm nghiêm trọng của dự án trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê tại số 8B phố Lê Trực (quận Ba Đình, Hà Nội) khiến dư luận dậy sóng.

Vụ việc đã khiến Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Phát triển Kinh Đô (KinhDo TCi Group) – chủ đầu tư, bị đẩy vào tâm bão dư luận.

Khi phóng viên liên lạc, hết cáo “bận họp” lại tới bận “lái xe”, đến trưa 5/10, TGĐ Kinh Đô TCi cho biết: ông đang nghỉ ốm.
Khi phóng viên liên lạc, hết cáo “bận họp” lại tới bận “lái xe”, đến trưa 5/10, TGĐ Kinh Đô TCi cho biết: ông đang nghỉ ốm.

Tuy nhiên, sau thông cáo phát đi ngày 30/9/2015 khẳng định công trình trên được các cơ quan có thẩm quyền cho phép xây dựng phù hợp với quy hoạch chung và đảm bảo về an ninh quốc phòng, cho tới thời điểm hiện tại, chủ đầu tư chưa có động thái gì mới.

Từ nhiều ngày qua, PV đã cố gắng liên lạc để phỏng vấn ông Trần Đức Minh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Phát triển Kinh Đô (Kinh Đô TCi Group), nhưng không có kết quả.

Hết cáo “bận họp” lại tới bận “lái xe”, đến trưa 5/10, ông Minh cho biết, ông đang nghỉ ốm.
Được biết, chủ đầu tư cao ốc ở 8B Lê Trực đã yêu cầu đơn vị phân phối dừng bán căn hộ trong lúc chờ các cơ quan chức năng Hà Nội rà soát lại quy hoạch và quy trình xây dựng.

Bình luận về sự im lặng này của chủ đầu tư, chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long cho rằng, việc ông Minh né tránh, từ chối trả lời báo chí về mặt lý thuyết là không sai và có thể thông cảm được.

“Nhưng theo tôi, ông Minh nên xem lại, nếu từ chối thì từ chối ra sao và ở những nội dung nào.
Trước hết, phía Kinh Đô cần cố gắng bóc tách các vấn đề hiện có. Một số vấn đề có thể trả lời ngay, Kinh Đô nên trả lời để báo chí, dư luận thấy được thiện chí của mình, để họ biết mình không trốn tránh.

Với các vấn đề khác, Kinh Đô phải làm việc với các bên liên quan mới có thể trả lời được hoặc không đủ thẩm quyền trả lời thì cũng cần thông tin với báo chí, dư luận”, ông Long nói.

Cũng theo ông Long, việc nên phát ngôn hay giữ im lặng khi xảy ra sự cố truyền thông phụ thuộc rất nhiều vào nội tình bên trong. Không có quy tắc khi có khủng hoảng là phải phát ngôn.
Im lặng chỉ là vàng khi mình không muốn đưa ra một vấn đề có thể gây tranh cãi hoặc đưa ra một vấn đề không rõ trắng đen, đúng sai. Nhiều khi người ta không muốn cho tên tuổi bị nhắc đi nhắc lại thì họ giữ im lặng.

“Dự án này liên quan rất nhiều bên nên theo tôi có thể phía Kinh Đô đang phải làm việc với tất cả các bên để thống nhất, tìm ra tiếng nói chung.

Thế nhưng, để thống nhất quan điểm của các bên không hề đơn giản, bởi đây là sự việc được dư luận quan tâm, bên nào cũng đang rất thận trọng”, ông Long nêu quan điểm.

(Đọc toàn bài chi tiết ở Soha)

Chung tay hỗ trợ con gái lính đảo Trường Sa bị bệnh hiểm nghèo nhiễm trùng máu qua cơn nguy kịch
Ba câu hỏi khó dành cho hoa hậu

Your email address will not be published. Required fields are marked *