Please log in or register to do it.

Khổ tâm ghê, các em hết comment lại kéo nhau thả bomb inbox cô giáo đề nghị lên tiếng vụ hoài linh giải ngân tiền từ thiện.

Có gì để mà lên tiếng nữa khi anh ta làm quá đúng? Dư luận nói hoài linh “om” tiền từ thiện, anh ta chứng minh bằng cách mang tiền đi tiêu hết rồi. Có bên này bên kia xác nhận rồi. Thế là xong chứ còn đòi gì nữa?

Dư luận nghi ngờ hoài linh trong quá trình om tiền có chuyển ra chuyển vô, tóm lại là dùng tiền vào mục đích riêng. Thì đó là nghi ngờ của dư luận, pháp luật không yêu cầu giải trình thì hoài linh không có trách nhiệm giải trình. Vậy là hoài linh cũng không sai.

hoài linh đúng 100%, nếu mục đích ban đầu của hoài linh là thể hiện cho dư luận thấy anh ta làm từ thiện. Nhưng qua câu chuyện này, đến đứa con nít cũng nhận ra rằng, rốt cuộc thì tấm mặt nạ đã rơi ra.

@bloggernguyenngoclong

Nguồn cơn khủng hoảng truyền thông 13 tỷ từ thiện của #hoailinh #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #learnontiktok

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

Vụ áp phe từ thiện của hoài linh bắt đầu bằng tuyên bố đau lòng trước thảm cảnh của đồng bào miền Trung. Nhưng tiếp diễn với 6 tháng ăn trắng mặc trơn, chạy sô quảng cáo làm giàu và tận hưởng cuộc sống thần thánh trong cái hang ổ đồng cốt mà anh ta tự gọi là nhà thờ tổ. Cuối cùng, mọi thứ kết thúc bởi 15 tỷ cứu trợ lũ lụt giăng ra giữa chảo lửa miền trung.

Thật là một thằng hề lố bịch.

Thậm chí, khi hình dung lại cái nụ cười khinh khỉnh trong clip trần tình thì chỉ thấy dềnh lên một sự ghê tởm làm người ta ói mửa.

Cá nhân tôi là người từ trước đến giờ luôn cổ vũ mọi cá nhân tổ chức hãy vừa làm từ thiện vừa mạnh mẽ PR. Vì miễn sao người nghèo hưởng lợi thì các anh các chị được tiếng thơm lây cũng tốt quá còn gì?

Nhưng với hoài linh thì khác. Mục đích cuối cùng, ít nhất trong vụ áp phe 13 tỷ (hay 14 tỷ, hay 15 tỷ đến giờ tôi cũng không biết con số chính xác) này rốt cục là để đối phó dư luận và bảo vệ thanh danh của bản thân anh hay vì một nỗi đau nào đó cho đồng bào miền trung hả anh linh?

Vì tiền thì anh đã giải ngân xong. Nhà cửa, quần áo, mì gói, v.v… tất nhiên đã được quăng đi. Nhưng mục đích cứu trợ vùng lũ ban đầu tất nhiên anh chưa đạt được. Thế nên tôi mạnh dạn mời anh ngồi lên bàn thờ tổ (của anh) để tôi quỳ xuống lạy anh mấy lạy, vì tấm lòng từ bi hỉ xả của anh. Hẳn là thánh sống anh mới có khả năng chịu đau phi thường, bền bỉ, và lâu dài như vậy?

Làm từ thiện chưa bao giờ là xấu. Kể cả tận dụng việc làm từ thiện để PR bản thân cũng chẳng có vấn đề gì (tôi nói tận dụng chứ không phải là lợi dụng nhé anh linh). Nhưng làm gì thì làm, thành tâm có thể không cần (vì đòi hỏi này cao cấp quá), nhưng ít nhất là phải thật là khôn khéo.

Vì dư luận bây giờ vừa ác, vừa nhiều chuyện lại rất tinh ranh. Nếu không khôn khéo, để hàng triệu cặp kính chiếu yêu của chúng nó rọi vào, thì cái cốt cá vồ ăn dơ ăn dáy hiện lên, sẽ là lúc hào quang đểu của chúng ta rớt xuống.


Nguồn: Facebook blogger Nguyễn Ngọc Long

Chiến đấu với Covid bằng... 12 cây táo
Hả hê

Your email address will not be published. Required fields are marked *