Please log in or register to do it.

Đọc tin “Sở TTTT TP.HCM làm việc với đại diện của bà Phương Hằng” thấy thực sự hả hê.

Giá mà các quan trên lôi đầu được bà ấy tới (bà Hằng lấy lý do dịch bệnh không đi được nên để trợ lý làm việc với Sở) thì cô giáo sẽ hả hê gấp đôi. Rồi ai đó đứng ra kiện để kéo bà Hằng tới tòa thì cô giáo còn hả hê gấp 10 lần.

Tại vì, tất cả những việc đó chỉ chứng minh được một mệnh đề duy nhất: bà Hằng không phải ông trời, bà trời con.

Bà ấy chẳng phải vì có “sổ đỏ cân ký” mà có thể đứng trên pháp luật. Bà ấy cũng không núp sau những việc làm tốt đẹp bao nhiêu năm qua để đòi hỏi mình phải có được đặc quyền. Bà ấy không mang tính mạng bao nhiêu bệnh nhi được bà cứu giúp ra làm lá chắn. Bà Hằng càng không vin vào “ngọn cờ chính nghĩa” chiến đấu với lũ lang băm, thần y lừa đảo và thầy đồng thầy cốt ra che chắn cho mình khi bị Sở réo tên.

Hình ảnh một Nguyễn Phương Hằng nữ hiệp khiến bao nhiêu kẻ xấu xa phải cụp đuôi chạy trốn đã không còn. Giờ đây chỉ có một Nguyễn Phương Hằng nữ tính, dễ mủi lòng như hàng triệu phụ nữ nghèo khó và bình dân ở khắp Việt Nam.

Đứng trước pháp luật, tất cả chúng ta đều bình đẳng.

Chúng ta ở đây bao gồm cả bà Hằng, nhưng tất nhiên chưa-bao-gồm những thành phần khốn nạn hại người, hại dân hại nước, mê tín dị đoan và kinh doanh từ thiện. Thật vinh dự khi được cảm thấy bình đẳng, và được ngang bằng những con người chính trực như vậy.

Cô giáo theo dõi bà Hằng từ những ngày đầu, và thán phục bà ấy hoàn toàn trên phương diện truyền thông. Nhưng sự việc ngày hôm nay khiến cô giáo nhận ra rằng, bà Hằng thực ra chẳng có gì ghê gớm, chẳng nhiều quyền lực như bà thể hiện (hoặc do nhiều người tự tưởng tượng ra). Có lẽ, sức mạnh của bà ấy đúng là chỉ nằm ở chân lý, sự thật và tấm lòng tử tế.

Vậy nên xin phép mấy em, dẹp kỹ năng truyền thông thiên bẩm qua một bên, thì từ hôm nay cô giáo xin được chính thức thần tượng và ngưỡng mộ con người, lý tưởng, cũng như nhân cách của bà Hằng.


Nguồn: Facebook blogger Nguyễn Ngọc Long

Khi lũ cá vồ tu luyện thành nghệ sĩ
Chuyên gia truyền thông lý giải việc livestream của bà Phương Hằng đạt con số kỷ lục

Your email address will not be published. Required fields are marked *