Please log in or register to do it.

Bắt nguồn từ cái vụ lấy tiền của mấy bạn Tư Bản giãy chết về kiến thiết Xã Hội Chủ Nghĩa (http://on.fb.me/12gYGbk) mà một số bạn có những comment làm mình hơi phiền lòng một chút, nên mình nói lại cho rõ mấy lời.

1 là, mình nói chuyện với khách hàng của mình rất thoải mái và vui vẻ. Chẳng có gì ghê gớm hết. Nó hỏi sao mày lại có tên Blackmoon, mình bảo cái đó là nickname của tao thôi, mày thích không tao đặt cho mày một cái nickname tiếng Việt. Nó nói có. Mình bảo OK tao đặt cho mày nickname là Tư Bản Giãy Chết nhé vì mấy đứa chúng mày ở Việt Nam hay bị gọi như vậy đó. Mày tập đi mốt mà hiểu nghĩa mày khỏi bị sốc. Nó bảo giải thích cho nó hiểu thì mình cũng OK salem giải thích luôn, cái nó cười ha ha nói thôi mai mốt tao còn hợp tác với mày nhiều, mày làm sao cho tao đừng giãy chết là tao OK hết. Take it easy!

2 là, có mấy bạn kia chắc làm agency vào bảo mình là phá quá. Chẳng biết các bạn nói chơi hay nói… giỡn chứ mình có phá gì đâu. Xét về mặt lý thì ban đầu mình đâu có biết là plan đó do agency làm nên mình vô tội á. Xét về mặt tình thì cái bạn agency đó làm plan tào lao bí đao, vẽ hoa vẽ lá, không có lợi cho khách hàng của mình thì mình phải ý kiến ý cò. Mình được người ta trả tiền để thuê bảo vệ người ta mà. Cái bạn agency đó tự hại bản thân thôi chứ nếu bạn làm đàng hoàng thì ai mà hại bạn được hả trời?

3 là, mí bạn kia kìa, tự nhiên chỉ trích mình là không khiêm tốn. Nhưng mà tại sao mình lại phải khiêm tốn ạ? Mình chẳng hiểu. Cả đời mình đã bao giờ được cầm số tiền lớn như vậy đâu. Những hơn 10 triệu cơ mà. Với các bạn là nhỏ như con kiến, còn với mình thì lớn như con voi. Phải cho mình khoe với chứ. Khoe cũng vui mà, có chết ai đâu. Với mình thấy mình cũng tư cách đạo đức sáng ngời mà, có ý thức triệt hạ tụi tư bản để kiến thiết Nhà nước Xã Hội Chủ Nghĩa độc lập tự do hạnh phúc muôn năm. Sao lại gato với mình như vậy?

4 là, thú thực là dạo này mình sắp chết đói rồi nên phải tự PR bản thân như vậy để kiếm khách hàng chứ. Mình để ý là hầu như lần nào mình kể chuyện tư vấn truyền thông cho khách hàng nào đó lên facebook là lại có khách hàng mới nhẩy vô xin tư vấn. Cái bài vừa nãy post lên xong có một bạn bên công ty Điện thông minh cho nhà ở cũng gửi tin nhắn thuê mình tư vấn đây này. Mình chưa có nhận lời nhưng vẫn PR miễn phí cho bạn nhé http://www.asel.vn/ \u003C== xin mời click chuột.

Cuối cùng là, hết giờ giỡn rồi nên nói chuyện nghiêm cùng các bạn.

Trong lĩnh vực truyền thông, mình không phải là người giỏi nhất. Mình thấy giang hồ có rất nhiều vì tinh tú, mình gọi là siêu nhân. Thí dụ về chiến lược truyền thông có thần tượng của mình, là thầy giáo dạy truyền thông cho mình – anh Nguyen Thanh Son; chiến lược thương hiệu có anh Duc Son, PR có anh Nguyen Dinh Thanh, SEO có anh Du Nguyen, Tuan Ha, bạn Litado, digital marketing có anh Hong Thanh bên Emerald, quảng cáo online có em @ông Rùa bên Moore và nhiều nhiều người khác nữa.

Mình nghĩ các doanh nghiệp có nhiều tiền và cần một đối tác có danh tiếng, có uy tín, có hợp đồng đóng mộc, có hóa đơn tài chính này nọ thì nên làm việc với tất cả những người mà mình đã liệt kê ở phía trên. Họ thực sự là những người giỏi và sẽ làm các bạn thỏa mãn, ngất ngây, lên đỉnh và cực khoái. Mình có thể lấy uy tín bản thân ra để cam kết về điều đó.

Còn doanh nghiệp nào cũng muốn dịch vụ tốt, chất lượng tuyệt hảo mà giá tiền lại bèo nhèo cứt mèo thì mời hợp tác với mình. Kiểu như theo cách nói của một bạn bên công ty truyền thông S. thì là “tiền ít mà đòi hít lăng-côm” ấy. Mình quan niệm, ai cũng có quyền hít lăng-côm nếu thực sự đó là người xứng đáng. Tiền nong với mình không quan trọng. Miễn mình thấy rằng doanh nghiệp đó thực sự coi trọng truyền thông, muốn làm truyền thông chuyên nghiệp và chưa có nhiều tiền để thuê các công ty tư vấn lớn thì mình sẽ làm cùng. Kể cả nghèo tới mức cần mình FREE cũng được.

Hợp tác với mình có nhiều cái lợi. Vì mình có thể giúp các bạn làm chiến lược, kế hoạch tổng thể, kế hoạch chi tiết. Kế hoạch marketing, kế hoạch PR, kế hoạch digital marketing 360 độ, kế hoạch về social media để tiết kiệm chi phí lại có hiệu quả cao. Và đặc biệt là sẽ tuyệt đối an tâm về khoản Giải Quyết Khủng Hoảng Truyền Thông. Đó là thế mạnh của mình mà. Nếu mang những cái này đi ký hợp đồng với từng công ty một thì tiền nhiều như núi mà lại phải làm việc với 5, 6 bên một lúc.

Chưa hết, hợp tác với mình tức là các bạn sẽ yên tâm về khoản lập trình vì mình có kinh nghiệm 10 năm lập trình. Các bạn cũng chẳng phải lo về bảo mật, vì mình cũng có kinh nghiệm 6 năm nghiên cứu bảo mật và đã từng 2 lần tìm ra lỗi bảo mật của Yahoo (1- http://bitly.com/12h5aae; 2- http://bitly.com/12h5bLi). Khi làm Advisor cho tổ chức Hacker Việt Nam, mình cũng có network rộng với các bạn chuyên gia bảo mật như Hong Phuc Nguyen, Nguyễn Anh Tuấn… Các bạn ấy rất giỏi và mình tin là có thể hỗ trợ mình giải quyết triệt để các vấn đề về bảo mật cho khách hàng trong trường hợp thực sự cần thiết.

Vẫn chưa hết, mình có một mạng lưới rộng rãi các bạn phóng viên báo chí ở nhiều mảng như Văn hóa văn nghệ, giải trí, công nghệ, viễn thông, giáo dục, giới trẻ và xã hội. Mình có thể hỗ trợ kết nối hoàn toàn miễn phí. Nếu cần người nổi tiếng để tham gia các chiến dịch PR hay làm đại sứ thương hiệu thì mình cũng có sẵn mối quan hệ thân tình hoặc quen biết với hầu như 100% các ngôi sao sáng chói trên bầu trời showbiz Việt Nam. Các bạn còn cần gì nữa không ạ?

Và trên tất cả, mình thực sự tâm huyết với công việc truyền thông và lại chẳng bị bó buộc vào kinh tế. Những đồng tiền kiếm được từ đam mê tư vấn truyền thông này mình cũng dành phần lớn cho từ thiện, mình sống bằng nguồn tiền khác mà. Cho nên mình thích là làm, không thích thì thôi, không bị chi phối bởi đồng tiền nên chẳng có gì phải đi lừa bịp, vẽ voi vẽ vượn với khách hàng làm gì cả. Tối nay ngồi tư vấn cho công ty của em Tieu Hat, mình suýt nữa bị ngất xỉu khi nghe thông báo một agency báo giá hoa hậu qua làm đại sứ từ thiện cho bên đó với giá 1 tỷ VNĐ. Mình bảo mình làm cho với giá 0đ. Thế là các bạn, các bạn sẽ chọn ai???

Cuối cùng, tất nhiên là vì có quá nhiều ưu điểm như vậy nên mặc nhiên mình hơi chảnh chó. Nhưng mà mình có quyền làm vậy chứ. Đã giỏi lại đẹp thì phải chảnh. Ai mà không chê mình chảnh, và nhắm chừng chịu được cái tính khùng điên ba trợn sớm nắng chiều mưa, trái gió trở trời, cái tôi quá cao và hay tự ái của mình thì cứ hợp tác thôi ạ. Mà mình nghĩ, hợp tác với mình vui mà, có mất mát cái quái gì đâu. Cùng lắm thì mất tiền vài bữa cà phê cà pháo, cơm nam định, lẩu cá kèo… vài trăm ngàn à. He he he he.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – May 18, 2013 at 12:12AM)

Không yêu nước bằng máu của bất cứ người nào
Tư vấn cho doanh nghiệp nước ngoài

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. Ha..ha…ha..la khi doc bai cua Meo Mun …Thich…toi khoai chi luon …vay ma sao lai co complain duoc ta..co long ,co suc …lai co ma ..trai dep…de thuong nhat…long oi…Help me give a big hug to PaPa & say Happy Birthday to him..
    Chuc ca nha vui ve long nhe…