Please log in or register to do it.

Thường mình tư vấn cho doanh nghiệp lấy phí 50$/giờ, hôm trước có bạn kia CEO một công ty nước ngoài kêu tư vấn mình hét 500$/giờ bạn í cũng Oke.

Bạn đó hỏi sao nhân viên tao nói lúc đầu mày báo 50$, giờ lại tăng lên 500$? Mình bẩu ban đầu tao tưởng người Việt Nam mới có giá 50$, còn mày nước ngoài phải 500$ vì tiếng Anh tao ngu lắm tao diễn đạt cho mày hiểu là tao cũng nhũn não rồi nên kêu vậy cho tụi mày sợ, mà tụi mày không sợ giờ đến lượt tao… sợ :-))))

Rồi cái mình hỏi sao biết mình mà kêu, bạn đó nói trợ lý giới thiệu và nhấn mạnh chọn mình vì “trust you”. Đó, cái tiêu chí nói thật của mình có lợi ghê không!

Bạn đó mang ra một plan launching sản phẩm cho mình coi và kế hoạch các bạn ý dự tính triển khai. Mình tư vấn cắt hết một đống khoản mục “tào lao” và “vô tích sự”. Sau đó lại chỉ cho bạn í một đống “báo giá trên trời”. Chưa hết, danh sách các agency được chỉ định cũng toàn mấy thứ “vô danh tiểu tốt”. Mình kêu bạn í change qua agency khác, với lại suggest cho nhân viên đi lấy 3 báo giá của 3 agency mỗi hạng mục.

Nói chung sau một hồi nói chuyện thì banh luôn cái plan, chi phí giảm xuống còn khoảng 1/3 và hiệu quả mình nghĩ tăng gấp đôi. Mình mới hỏi rất thật thà sao tụi mày chưa hiểu thị trường Vietnam không thuê agency làm plan cho?

Nó mới thật thà khai báo đây chính là plan do một agency làm cho tụi tao đó. Mình hỏi tên agency rồi thấy có lỗi quá vì mình cũng biết agency này. Haiizzzz, nhưng nghĩ tới lui cũng chẳng biết làm sao vì công việc của mình thì mình phải làm thôi à.

Hôm qua ra bank lãnh 500$ cũng có chút thích thú nhẹ. Đây là lần đầu tiên lấy được xiền của mấy chú tư bản giãy chết. Mai 18/5 là sinh nhật papa, tặng papa làm quà sinh nhật để papa đi chơi lục tỉnh miền tây coi như lấy tiền tư bản để xây dựng và kiến thiết xã hội chủ nghĩa :-))))

Thực lòng nghĩ lại vẫn thấy buồn và tiếc cho cái bạn agency kia lắm, thấy cũng tội mà thôi cũng kệ. Tối nay được em Tieu Hat bắt mối lại đi tue vấn tiếp. Dạo này nghèo đói tích cực làm việc thôi.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – May 17, 2013 at 07:02PM)

Hợp tác truyền thông với bạn Nguyễn Ngọc Long Blackmoon có lợi thế nào?
Tại sao bạn viết chưa hay?

Your email address will not be published. Required fields are marked *