Please log in or register to do it.

Vừa rồi, một số bạn đã có những thông điệp mà đối với mình là hơi “quá khích”, dù rằng có thể với đa số những người như các bạn là chuyện bình thường.

Cụ thể, mình rất yêu một số con chó con mèo cụ thể (chứ không phải tất cả), nhưng như thế không đồng nghĩa với việc đưa mấy con vật đó lên ban thờ được nhen các bạn. Chó là chó, mèo là mèo, không phải là người, càng không phải là ông bà cố nội.

Trong quan niệm của mình thì người dù xấu xa đến đâu vẫn phải được kính trọng hơn mấy con súc vật chó mèo chim muông cây cảnh.

Nhân tiện, một số bạn tag cái hình con mèo mù qua vận động quyên tiền đưa nó qua Mĩ nghỉ ngơi tịnh dưỡng đã được mình remove ngay lập tức.

Thật khó khăn để nói rằng một sinh mạng con người với sinh mạng con chó con mèo cái nào “đáng giá” hơn cái nào. Cuộc sống đôi lúc khiến chúng ta phải lựa chọn, trong trường hợp đấy mình sẽ chọn việc giúp đỡ một con người cụ thể.

Không mèo, không chó. Oke?

Ah, định nói rồi lại thôi nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì nên nói vì đằng nào trong đầu mình cũng nghĩ vậy rồi. Bất cứ quý anh chị nào kêu gào quyên tiền cho con mèo mù qua Mĩ tịnh dưỡng mà không bỏ tiền ra mua được bữa cơm cho một người vô gia cư, mua đôi ba tờ vé số cho bà già tóc bạc được về nhà sớm thì mình đều thấy hết sức rởm đời và nhảm nhí.

Còn nếu ai thấy rằng cuộc sống này quá đẹp tới mức không nhìn thấy một hoàn cảnh CON NGƯỜI nào cần giúp đỡ thì tới đây, mình chỉ cho. Nhiều lắm. Quyết định vậy nhen.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – Mon, 18 Mar 2013 at 02:56 PM)

Mến chào em Vi Thảo Nguyên, admin Hội Yêu Động Vật (YĐV)
Chuyện chó

Your email address will not be published. Required fields are marked *