Please log in or register to do it.

TÔI ĐÃ TỪNG VẤP NGÃ NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ BỎ CUỘC
(Phản hồi bài viết Bạn sẽ làm gì khi thất bại?)

1.
Tôi có 6 năm hiếm muộn với những ngày dài lê la ở bệnh viện phụ sản. Thụ tinh đặt phôi mấy lần thất bại. Tủi thân. Tủi nhục. Và cô đơn. Muốn buông xuôi tất cả nhưng vẫn cố gắng sống vì bố mẹ. Tình cờ đọc về bé Nhân Ái bị bỏ rơi rồi mất trong bệnh viện, nhớ ánh mắt bé bỏng thấy nghẹn lòng. Mình tham gia quyên góp làm từ thiện mang sang chùa Tứ Kỳ ủng hộ rồi thắp hương cho bé Nhân Ái. THẤY LÒNG THANH THẢN HƠN. Rồi khi không hy vọng gì nữa thì tình cờ phát hiện mình đã có thai tự nhiên. Hạnh phúc ngập tràn. Được làm mẹ là điều kì diệu nhất mà mình được trải nghiệm! (chia sẻ của bạn bạn Mai Liên)

2.
Ngày sinh viên, em được quản lý quỹ tài chính của HSV trường và nhiều việc quan trọng khác. Việc nổi tiếng sớm nhưng thiếu kinh nghiệm đã dẫn tới một sai lầm nghiêm trọng và một thất bại nặng nề đối với e. Em đã suy sụp, trốn tránh thực tại và về quê trong vài ngày. Một người bạn đi về quê và nói tới một câu chuyện và chỉ cho em con đường cần phải đi. Phải rất lâu sau e mới vượt qua chuyện đó được. Nhưng quan trọng là e đã dám đối mặt với sai lầm đó và giải quyết vấn đề. LÚC VẤP NGÃ, RẤT CẦN MỘT NGƯỜI BẠN LỚN Ở BÊN TA. Ko phải là cái phao nhưng sẽ là tảng đá để ta dựa vào. Nghỉ ngơi và tìm đường đi tiếp (chia sẻ của bạn Phạm Thị Giang)

3.
Năm học 11, vì lý do hoàn cảnh khó khăn và hiểu nhầm ý các thầy cô, em đã tham gia cuộc thi OLYMPIC của các trường chuyên mà ko nộp tiền tham gia. Chi phí các bạn đóng là 150.000 VNĐ. Sau đó, các thầy cô lên án và trách mắng vì sao ko nộp tiền. Đó là lần đầu tiên em thất bại khi không thể trình bày lý do. Nước mắt là giải pháp em chọn. Và em cảm thấy mình thật rẻ khi được nghe câu “Việc làm của em không phải là học sinh của trường này”. Em cảm giác giá trị của mình chỉ đáng 150.000 VNĐ. Suy nghĩ tự tử xuất hiện trong đầu nhưng em sợ gia đình càng khó khăn khi em chết đi nên không đủ dũng cảm thực hiện. Từ đó, em nuôi một quyết tâm là sống cho đàng hoàng và học hành đến nơi đến chốn để CHỨNG MINH CHO THIÊN HẠ THẤY RẰNG CHẢ CÓ ĐIỀU GÌ GIẾT ĐƯỢC EM. Cái cảm giác thất bại lúc đó quả thực rất tồi tệ và đến giờ em cũng chưa bao giờ quên (chia sẻ của bạn Phấn Phấn).

o0o

Ban đầu, tôi đặt lại tựa chung cho 3 bài viết này là “Tôi đã từng thất bại”. Suy nghĩ một hồi, tôi sửa lại thành “Tôi đã từng thất bại, nhưng chưa bao giờ bỏ cuộc”. Đắn đo cân nhắc thêm một thời gian nữa, tôi sửa lại lần nữa thành “Tôi đã từng vấp ngã, nhưng không bao giờ bỏ cuộc”.

Tại vì, cả 3 nhân vật chính trong bài – là 3 người phụ nữ tôi cho rằng hết sức dũng cảm và giàu nghị lực, chưa bao giờ thất bại. Cả bạn và tôi cũng thế. Chúng ta có thể được học hàng trăm hàng ngàn cách để sống cùng thất bại, nhưng ngay cả khi không được học một phương cách nào thì chúng ta cũng đều hiểu với nhau rằng: chúng ta chỉ thực sự thất bại khi bỏ cuộc. Nếu không bỏ cuộc, bạn sẽ luôn là người chiến thắng.

Cảm ơn Mai Liên, Phạm Thi Giang và Phấn Phấn vì những câu chuyện nhỏ nhưng ý nghĩa lớn lao.

>>> Join group Những bài viết hay nhất trên facebook Nguyễn Ngọc Long Backmoon để không bỏ lỡ những bài viết quan trọng trên facebook của mình.

>>> Đọc thêm:

+ HÃY HỒN NHIÊN RỒI ĐỜI SẼ BÌNH YÊN – http://on.fb.me/13JGKqI

+ NẾU MUỐN THÀNH CÔNG, HÃY HỌC CÁCH SỐNG CÙNG THẤT BẠI – http://on.fb.me/14bGovl

+ ĐỪNG NẢN LÒNG VÌ NHỮNG RÀO CẢN KHÔNG CÓ THẬT – http://on.fb.me/1854cSj

+ BẢN LĨNH ĐỂ THÀNH CÔNG – http://on.fb.me/183NPoO

+ HỌ CƯỜI TÔI VÌ TÔI KHÁC HỌ – TÔI CƯỜI HỌ VÌ HỌ GIỐNG NHAU -http://on.fb.me/16PDQ8t

+ GIỮ CÁI NHÌN LẠC QUAN TRONG MỌI TÌNH HUỐNG NGẶT NGHÈO NHẤT CỦA SỐ PHẬN – http://on.fb.me/10izz6j

+ TỰ TIN BẰNG CÁCH HẠ THẤP SỰ KỲ VỌNG CỦA NGƯỜI ĐỐI DIỆN -http://on.fb.me/16Im4nJ

+ KHÔNG BIẾT NHỤC CÓ TỐT HAY KHÔNG? – http://on.fb.me/134rK8t

+ SỐNG KHÔNG BIẾT NHỤC – http://on.fb.me/WNnism

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – June 07, 2013 at 09:03AM)

Ghi nhanh - Nguyễn Ngọc Long Blackmoon
Ghi nhanh - Nguyễn Ngọc Long Blackmoon

Your email address will not be published. Required fields are marked *