Please log in or register to do it.

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC LÀ LỚP HỌC TRUYỀN THÔNG

Tôi tự nhận mình có khả năng NẮM BẮT, KHÁI THÁC, LƯỢNG GIÁ và TỔNG HỢP THÔNG TIN thuộc dạng siêu đẳng. Thêm vào đó, tôi là người cực kỳ NHẠY CẢM, SÂU SẮC và TINH TẾ; lại nghiên cứu nhiều về TÂM LÝ, nên có khả năng PHÁN ĐOÁN rất tốt.

Đó chính là lý do trong các buổi tư vấn chiến lược truyền thông cho khách hàng tôi liên tục đặt ra hàng loạt câu hỏi như “hỏi cung” và sau đó khoảng 1 tiếng đồng hồ có thể nắm bắt được toàn bộ “câu chuyện” mà khách hàng đang mắc phải.

Thêm khoảng nửa tiếng đồng hồ nữa nghe “trình bày linh tinh” – chủ yếu để câu giờ suy nghĩ, dựa trên KIẾN THỨC NGÀNH, kiến thức TRUYỀN THÔNG, khả năng SÁNG TẠO ngay lập tức, kinh nghiệm THỰC TẾ và TƯ DUY CHIẾN LƯỢC thì tôi có thể đưa ra một phương án để vừa tư vấn, vừa gợi ý lời giải cho bài toán mà khách hàng đang gặp phải. Cộng với KHẢ NĂNG THUYẾT PHỤC và cách NÓI CHUYỆN HẤP DẪN, đa phần khách hàng cảm thấy sướng sau khi nghe tư vấn.

Tổng hợp lại, một buổi tư vấn thường không kéo dài quá 2 tiếng đồng hồ. Trong khi nếu làm việc với những người khác, hoặc những công ty khác, họ chắc chắn phải mất vài ngày cho đến vài tuần. Tức là thời gian và tiền bạc bỏ ra khi làm việc với tôi sẽ tiết kiệm đến 60-70% với số tiền lẽ ra họ mất.

Nhặt lấy tất cả các từ khóa được VIẾT HOA TOÀN BỘ trong 3 khổ đầu tiên, các bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi “cần học những gì để có thể làm tư vấn truyền thông” – vốn là câu hỏi tôi nhận được rất nhiều. Thật may mắn là tất cả những kỹ năng này đều HỌC ĐƯỢC.

Trong quan niệm của tôi, truyền thông là một nghệ thuật và người làm truyền thông là nghệ sĩ, mỗi một bài toán cần làm truyền thông đều có vô vàn lời giải khác nhau. KHÔNG CÓ CÔNG THỨC CHUNG CHO MỌI NGƯỜI LÀM TRUYỀN THÔNG. Nhưng thật may mắn là có một vài gợi ý xương cốt cho PHẦN QUAN TRỌNG VÀ CĂN CỚ NHẤT của mọi chương trình truyền thông, đó là bước LẬP KẾ HOẠCH TRUYỀN THÔNG.

Do đặc thù công việc, tôi được tham gia vào chương trình truyền thông của nhiều công ty tập đoàn lớn trong nước cũng như nước ngoài. Đặc biệt, tôi nhận được lời mời trợ giúp tư vấn từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty khởi nghiệp – startup, thì tôi thấy rất “bực mình” khi đa số những người chủ doanh nghiệp (CEO / Founder) và cả những người làm truyền thông đều chẳng biết cách làm một Bảng kế hoạch truyền thông đúng đắn.

Có nhiều bản kế hoạch chỉ vừa nhìn vô tôi đã biết chắc chắn nó sẽ thất bại. Thất bại vì không thể triển khai hoặc thất bại vì triển khai xong chẳng thu được cái gì cụ thể. Có những bản kế hoạch nhìn vô thật hoành tráng với ngân sách lên đến hàng tỷ VNĐ nhưng tôi hỏi thẳng người nhờ tư vấn là làm truyền thông như vậy để làm gì Rối loạn đội hình, nhiễu loạn thông điệp, đổ tiền xuống sông xuống biển.

Trong thực tế, đáng buồn là vẫn có một vài doanh nghiệp vẫn “làm truyền thông” thành công. Họ thành công nhờ công sức của người khác. Có thể là do ăn ké hoạt động marketing, có một đội sale giỏi hoặc danh tiếng sẵn có của doanh nghiệp; đôi khi thành công vì một phần nhỏ trong “kế hoạch” đã vô tình đạt được target nhờ may mắn. Nhưng nếu họ biết cách làm truyền thông “đúng đắn” hơn thì hiệu quả thu được sẽ tăng lên gấp 10 lần và chi phí cũng giảm xuống còn 1/10.

Đó là lý do tôi quyết định nhận lời bạn Hiệu Trưởng Litado để ra ngoài Hà Nội chia sẻ với các anh chị em bạn bè của tôi trong khóa học truyền thông diễn ra ngày 22 và 23/06/2013 (thứ 7 và chủ nhật). Đây là khóa học duy nhất tôi nhận lời ngoài Hà Nội vì một số lý do riêng. Để biết về thời gian, địa điểm, học phí và lịch học xin xem chi tiết tại http://on.fb.me/11GgQkH và cũng đặt câu hỏi ở bên đó luôn nếu được.

Trong 2 ngày đấy, tôi sẽ chia sẻ và hướng dẫn các bạn cách lập một KẾ HOẠCH TRUYỀN THÔNG CHUYÊN NGHIỆP. Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ “bonus” thêm về nguyên lý XỬ LÝ KHỦNG HOẢNG TRUYỀN THÔNG qua những case-study thực tế. Vì tôi cho rằng muốn làm truyền thông hiệu quả thì đừng làm cái gì quá nhạt nhòa. Mà chấp nhận không “làm nhạt” thì đồng nghĩa với việc bạn phải dám đương đầu cùng khủng hoảng.

Với các bạn trong Sài Gòn, tôi dự tính tổ chức 1 buổi đầu tiên vào chiều + tối thứ 7, ngày 15/06/2013 với nội dung tương tự (địa điểm chưa chốt nhưng sẽ ở Quận 1, HCMC). Tuy nhiên, vì chỉ có MỘT MÌNH nên tôi cũng không biết mình có tổ chức được không – dù tôi rất muốn chia sẻ kiến thức của mình với các bạn.

Cho nên, nếu bạn nào trong Sài Gòn muốn học thì nhanh chóng đóng tiền giữ chỗ thông qua chuyển khoản. Mức học phí là 1 triệu VNĐ, số TK nhận tiền là 001.100.107.8374 – Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hà Nội, tên chủ tài khoản Nguyễn Ngọc Long. Nếu từ giờ đến hết ngày 12/06/2013 có tối thiểu 21 bạn đóng tiền thì tôi sẽ nhờ người làm công tác tổ chức, còn không thì tôi sẽ chuyển trả ngược tiền về cho các bạn.

Quyết định zậy đi nhen các bạn. Có một sự chờ đợi tiền bay về tài khoản nhè nhẹ, hiu hiu.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – June 06, 2013 at 11:43AM)

Ghi nhanh – Nguyễn Ngọc Long
Ghi nhanh - Nguyễn Ngọc Long Blackmoon

Your email address will not be published. Required fields are marked *