Please log in or register to do it.

Tôi biết bạn tình cờ qua FB (Cám ơn FB vì việc này). Tôi quan tâm đến bạn qua những gì bạn viết, bạn nói và bạn đang làm. Tôi đến với bạn, đến với buổi offline của bạn vì tôi biết bạn hợp với tôi vể quan điểm, về cách sống, về tính cách. Những lần off trước tôi không thể tham gia vì tất cả đều trùng lịch quan trọng. Lần này tham gia có chủ đích, có sắp xếp, nên tôi đã thành công.

Tôi biết, những người bạn của tôi ở đây, rất nhiều người nếu tôi nói lên việc này sẽ cho rằng tôi có vấn đề, tôi hâm, hay đại loại là bị dụ dỗ. Nhưng tôi cho rằng mọi quyết định của tôi về vấn đề học hành từ trước đến giờ chưa bao giờ sai.

Nhiều bạn tôi tại đây có thể đi cả ngàn km, bỏ nhiều thời gian hơn, nhiều tiền hơn để tham gia các buổi off mang lại tiếng cười, xả stress hay là cốt chỉ để biết được một mảnh đất mới. Còn tôi, tha thân 12 tiếng trên xe buýt, qua 550km chỉ để tham gia buổi off hôm đó mà sau khi về thì cái đầu tôi còn ong ong hơn trước vì quá nhiều suy nghĩ, quá nhiều điều đau đáu trong tim và giờ mới có thể biết tại sao mình lại như vậy.

Số tiền tôi bỏ ra lần này gấp vài lần những bạn ở ngay Sài Gòn chỉ đi chục km là đến (vì tôi phải đi 2 người) nhưng với tôi, số tiền đó là đáng bỏ ra, thời gian đó là đáng đầu tư, công sức đi để đến cái đích đó là đáng đến.

Lần này tôi quyết tâm đi cũng giống như những năm 1997-1998 tôi xin bằng được Ba Mẹ cho tôi học lớp luyện nghe và nói tiếng Anh tại một trung tâm vừa mới thành lập. Trong khi rất nhiều bạn đổ xô đi học các trung tâm Tiếng Anh chỉ để lấy cái bằng ABC cho vào hồ sơ đi xin việc cho đầy đủ. Tôi nhớ số tiền lần đó Ba tôi cho tôi học 3 tháng = 3 chỉ vàng gì đó. Vậy mà Ba tôi vẫn cho tôi. Kết quả, hồ sơ của tôi không có bằng tiếng Anh ABC, ko có bằng vi tính và sau này cũng vậy, không bao giờ có.

Lần đó tôi bị nhiều bạn nói là chơi ngông, chơi hoang. Nhưng tôi thấy là đúng. Lần này cũng vậy. Tôi đã đúng.

Tôi biết Long là người nổi tiếng (ít nhất trong cộng đồng mà Long tham gia và biết). Tôi chưa bao giờ thần tượng ai, và sau này cũng vậy nên tôi cũng không có ý định thần tượng Long. Chắc chắn sẽ như vậy.

Tôi chỉ muốn lấy ở người nổi tiếng những cái mà tôi cần, để cho tôi, và để cho cuộc sống của tôi cũng như để cho những gì tôi định làm. Cách lấy nhanh nhất là tiếp cận trực tiếp người nổi tiếng. Tiếp cận không phải để ca tụng, để đưa ra những lời có cánh… mà để lấy những thứ tôi cần, để học những thứ tôi muốn học.

Tôi đã có được rất nhiều từ lần tiếp cận này.

Có những thứ tôi đang làm và được cho là đúng, Long giúp tôi biết làm thế nào để đi nhanh hơn, làm thế nào để có tổ chức hơn, và làm thế nào để cái đích là hữu ích hơn. Cám ơn Long vì điều đó.

Và tôi biết rằng, GẶP NGƯỜI NỔI TIẾNG KHÔNG KHIẾN BẠN NỔI TIẾNG, CŨNG KHÔNG KHIẾN BẠN HẠNH PHÚC HƠN. BẠN CHỈ HẠNH PHÚC KHI CÓ ÍCH CHO CỘNG ĐỒNG MÀ BẠN YÊU QUÝ VÀ HẾT MÌNH VÌ CỘNG ĐỒNG ĐÓ, VÀ BẠN SẼ NỔI TIẾNG TRONG CỘNG ĐỒNG ĐÓ.

Tôi nghĩ Long đang rất hạnh phúc.

Tôi tag những bạn của tôi vào status này để các bạn cân nhắc tham gia khóa học ngày 17/11 tại Hà Nội. Nếu các bạn quyết định tham gia, cần tìm hiểu kĩ con người và mục đích khóa học. Nếu các bạn tham gia, chúc các bạn tìm được những gì các bạn cần. Chi tiết khóa học được đăng trên FB của Truyền thông Trăng Đen tại địa chỉ http://bitly.com/thuong-hieu-ca-nhan.

– Bánh Cuốn Ớt –

(Copy và biên tập từ bài viết của chị Bánh Cuốn Ớt chấn dài miên man không cần mang giày cao gót – Phó Chủ Tịch hội người Campuchia gốc Việt Nam tỉnh Siem Reap, kiêm “đứng đường đón khách” ở Amazing Indochina Tours – trên facebook cá nhân ghi như dzậy á, hiu hiu)

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – October 29, 2013 at 07:37PM)

Ra Nha Trang học kinh doanh
Không nổi trội, là có tội

Your email address will not be published. Required fields are marked *