Please log in or register to do it.

Để một đàn dê qua sông rất đơn giản, người ta chỉ cần ôm con đầu đàn thả xuống sông, ngay lập tức cả đàn dê sẽ bắt chước đi theo.

Đây là một câu chuyện vẫn được lấy ra để làm ví dụ về việc người ta luôn cần những chuẩn mực để làm theo. Nếu không có Phật, không có Jesus, không có các ngôi sao, các thần tượng, nhiều người biết dựa vào ai?

“Đã sinh ra trong trời đất, phải để danh gì với nước non”. “Hổ chết để da, người ta chết để danh”… Vậy nên, con người ta phải xây dựng thương hiệu cá nhân, phải nổi tiếng. Trong bất cứ ngành nghề nào cũng phải nổi tiếng. Không nổi trội, nổi bật thì không có đường sống.

Người bệnh chỉ muốn tìm tới bác sĩ giỏi nhất, học trò luyện thi chỉ muốn tìm tới ông thầy nói “qua loa” cho hàng ngàn học trò. Ca sĩ nổi tiếng thì lịch diễn kín mít, cát sê hàng trăm triệu, còn không thì chỉ lâu lâu mới được đi hát bar. Bản chất con người là như thế, và không có gì sai trong chuyện đó cả.

Điều nguy hiểm nhất hiện nay là có nhiều người bảo: Tôi chả cần nhân hiệu. Nếu anh không có nhân hiệu thì anh đã có tội. Anh tốt, anh hay mà anh không đi biểu diễn, lại để những người xấu phô diễn, như thế là anh có tội. Anh không đi cống hiến mà ngồi công kích người khác là rất có tội.

Ba yếu tố của nhân hiệu là: độc đáo (đặc sắc, nổi trội), nhất quán và mang lại giá trị. Rất nhiều người nổi tiếng ở Việt Nam không làm được đầy đủ cả ba yếu tố này trong việc xây dựng nhân hiệu. Rất nhiều ngôi sao vụt nổi lên rồi lại vụt tắt.

(Tiến sĩ Phan Quốc Việt)

Thật may mắn, thật “tình cờ và cũng thật bất ngờ”, gần 100 bạn có mặt tại offline Truyền thông Trăng Đen ứng dụng Xây dựng thương hiệu cá nhân sau ngày 27/10 vừa qua đã có đầy đủ cơ sở kiến thức và công cụ để biết được điều này.

Từ giờ, các bạn ấy đã có thể tự tin ngồi trước một diễn viên, ca sĩ, người mẫu ngôi sao nào đó và dõng dạc tuyên bố “hình tượng anh/chị đang xây dựng có điểm này tốt và điểm này chưa phù hợp. Để có thể phát triển hình ảnh của hình hơn nữa, anh/chị nên tiến hành các bước sau đây…”.

Các bạn ấy sẽ không còn cho rằng việc “tự lăng-xê bản thân” là cái gì xấu xa cần lên án. Các bạn ấy cũng biết trước khi có thể “tự sướng” như vậy cần phải chuẩn bị những gì để không bị có “hư danh”, không trở thành một quả bong bóng xì hơi, không bị nhìn nhận như một ông quăng bomb, một bà chơi thuốc nổ.

Sau buổi offline thứ 2 vào chủ nhật, ngày 3/11 tới đây, các bạn ấy sẽ tiếp tục biết được cách làm từng bước để truyền thông và biến cái nổi trội của mình trở thành tài sản, thành uy tín, được tôn vinh và ghi nhận. Quan trọng hơn, để hiện thực hóa sứ mệnh của bản thân, để thấy rằng cuộc sống của mình thực sự giá trị và hữu ích.

Nếu đã bỏ lỡ cơ hội tham gia buổi offline duy nhất ở Sài Gòn, xin gặp bạn vào năm 2014. Còn các bạn ở Hà Nội, cùng đếm ngược đến offline vào ngày 17/11 tới đây nào – http://bitly.com/thuong-hieu-ca-nhan

(Hình minh họa là 4 slides có trong bài chia sẻ của mình)

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – October 29, 2013 at 11:38AM)

Gặp người nổi tiếng không khiến bạn là người hạnh phúc
Bạn xuống trái đất để làm gì?

Your email address will not be published. Required fields are marked *