Please log in or register to do it.

Một vài tờ báo đang tạo ra một cuộc hỗn loạn thông tin nghiêm trọng và gián tiếp gây ra những hậu quả không lường hết được. Mình chính thức bị choáng váng và không thể nào hiểu nổi khi họ kích động và cổ vũ người dân bài Tàu một cách đậm màu chủ nghĩa dân tộc cực đoan.

Nên nhớ cuộc chiến tranh được gọi là thần thánh của dân tộc Việt Nam chiến thắng đế quốc Mĩ có công lớn từ sức ép trong nội bộ nước Mĩ của người dân Mĩ.

Mấy ngày hôm nay mình bế quan toả cảng là để nghiên cứu cách làm dân vận của Bác Hồ chuẩn bị cho buổi toạ đàm vào tuần tới nhằm giúp các bạn tự trả lời câu hỏi: tôi phải làm gì và nên làm gì để giúp cho tổ quốc tôi. Vậy nên mình không có thời gian để nói chi tiết hơn việc này.

Chỉ nhắn nhủ rằng hãy đọc lại lịch sử đi.

Bạn rút ra được điều gì khi thấy hàng chục ngàn người da đen biểu tình cầm theo biểu ngữ “Họ không gọi chúng tôi là mọi” (họ là người Việt Nam); “Chúng tôi không chiến đấu thêm một lần nữa cho cuộc chiến của giới nhà giàu” (đại diện công đoàn nước Mĩ); “Chồng cha anh chúng tôi cần được về nhà. Chấm dứt ngay cuộc chiến tranh phi nghĩa tại Việt Nam” (khẩu hiệu trong biểu tình của các bà các mẹ các chị).

Lúc này chúng ta cần hơn bao giờ hết tiếng nói phản đối từ trong lòng trung quốc của những người bạn Trung Quốc hiểu biết và yêu chuộng hoà bình. Chúng ta không cần thế giới nhìn thấy một Việt Nam hung hăng, cực đoan thái quá.

Mình hiện đang ở Nha Trang dự Chương trình Đại lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc – Ngàn Năm Sen Nở. Được may mắn là một trong hai mươi ngàn người ngồi ở quảng trường 2/4 nghe sư thầy kể chuyện Đức Phật bảo vệ thành Ca-Tỳ-La-Vệ của ông bằng chính sách hoà bình, bác ái. Nhờ vậy Ca-Tỳ-La-Vệ đã an lạc yên vui, tránh được nguy cơ xâm lăng của các cường quốc mạnh và hung hăn hơn gấp hàng chục lần ở khắp xung quanh.

Trong mọi cuộc chiến, đánh mà thua là hạ sách; đánh mà thắng là trung sách; không đánh mà thắng mới là thượng sách.

Mình sẽ cố gắng bằng tất cả điều kiện có thể cùng anh chị em trong cộng đồng Trăng Đen tổ chức buổi toạ đàm vào 1-2 tuần tới hoàn toàn miễn phí cho các bạn quan tâm nhé.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – May 13, 2014 at 08:29PM)

Nghệ sĩ Việt, hãy lên tiếng vì hòa bình
Đổi avatar trên facebook cũng là một hình thức biểu đạt ý kiến ôn hòa

Your email address will not be published. Required fields are marked *