Please log in or register to do it.

Showbiz Việt hiếm tìm được những ca sĩ thông minh nhưng hiền lành như Đại Nhân. Mình chơi với em này từ khi em í chưa đi hát, mới chỉ là sinh viên kiến trúc. Chơi đến tận bây giờ, là lúc em í đã thành ông sao (dù chưa lớn lắm) còn mình thì vẫn lất phất lơ phơ đầu đường xó chợ, he he he.

Nhân hát không thuộc hàng xuất sắc trong vai tì nữ, body cũng chẳng nổi hàng hàng cục cục, khuôn mặt ngoại hình cũng chẳng đẹp long lanh lóng lánh ánh sao đêm nhưng bù lại em í có cái đầu biết suy nghĩ tính toán thiệt hơn. Có được vị trí như hiện nay, thực ra là kì tích.

Cách đây chừng 6 năm, tối tối ngồi chat chit với nhau và nghe những bài hát em í tự thu âm trên máy tính gửi qua Yahoo tiếng đì tiếng đụt, mình không nghĩ là một người như vậy có thể làm ca sĩ và có thể thành công.

Có một dạo Đại Nhân vụt sáng qua những bài song ca cùng với Hòa Mi. Những tưởng em í sẽ tiếp tục dấn thân vào con đường đó, hát những bài nhạc tintin, làm màu làm mè ngoại hình Quốc Bào Hàn Xẻng một chút, cưa sừng cho cái mặt trẻ trẻ xinh xinh một chút, rồi góp mặt vào hàng ngũ một nùi các ca sĩ nhạc teen. Mình thì chẳng thích nhạc teen nên một thời gian dài không liên lạc.

Tình cờ gặp lại em í trong lần Tra My qua công ty mình quay clip với bác Phạm Hoài Nam, góp mặt trong MV HAHAHA của bé Thanh Duy mình mới ngỡ ngàng té ngửa khi thấy Nhân đang đứng ở vai trò sản xuất. Thực sự, mình đã luôn nghĩ rằng nếu vứt bỏ vai trò ca sĩ ra ngoài thì Đại Nhân là một chàng trai thông minh, và khi ấy mình thấy nhận xét của mình hóa ra hoàn toàn đúng đắn.

Mấy đợt gặp Nhân trong phòng tập, hai đứa tâm sự khá nhiều. Mình rất thích tâm sự ở những nơi sexy như thế, khi mà cả hai gần như chẳng còn chút quần áo nào trên người. Vì nói chuyện như thế thật là thoải mái, có còn gì để mà giấu diếm nữa đâu. Nhân nói không ảo tưởng quá lố về bản thân (căn bệnh mà 101% các anh chị sao lớn sao bé sao vừa sao giấy trong showbiz rất hay gặp phải). Em í tự biết thân phận hiu hiu của mình và tự hiểu vị trí hiện nay do đâu mà có. Việc chia đôi thời gian giữa ca hát, sáng tác và sản xuất là một bước đệm để lo cho “hậu sự”.

Đó lại tiếp tục là một tính toán khôn ngoan.

Mình biết Nhân và êkip của em này thừa sức để làm ra một cái gì đấy bùng nổ, tung tóe, rối loạn đội hình showbiz rồi… từ từ lặn mất. Nhưng thật may Nhân đã không làm như vậy. Có cảm giác cái gì liên quan đến Nhân cũng cứ lành lành, nhè nhẹ. Ngay cả phiên bản nhảy nhót (Dance Version) của Trở Lại Tìm Em cũng thế – http://bitly.com/10Eg1hA. Nhạc da diết vừa vừa, hình ảnh đẹp vừa vừa, ca sĩ nhảy nhót vừa vừa. Tất cả kết hợp lại ra một MV cũng chỉ đong được cảm xúc vừa vừa nơi khán giả.

Thường thì các bài hát của Nhân không khiến người ta bị hút vào, bị buộc phải nghe đi nghe lại ngay lần click chuột đầu tiên. Nhưng muốn đóng lại ngay thì cũng… khó! Cứ cảm thấy có gì hơi tiếc tiếc. Nói chung là nó tạo ra một sự chờ đợi. Nghe nốt nhạc này, câu hát này vẫn cứ hy vọng có “một cái gì đó” ở nốt nhạc, câu hát tiếp theo. Và cứ thế tạo thành một sự vấn vương nhẹ nhẹ.

Cũng chỉ cần chừng đó thôi là đủ, là đúng đắn và phù hợp nhất với một Đại Nhân như mình đã biết, đã chơi và đã quý mến bấy lâu. Chúc em luôn thành công với những bước đi mà em lựa chọn. Love you ;-)

@Join group Những bài viết hay nhất trên facebook Nguyễn Ngọc Long Backmoon để không bỏ lỡ bất cứ bài viết quan trọng nào trên facebook của mình.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – May 12, 2013 at 07:06AM)

123TV chính thức xác nhận cho người đi report clip trên Youtube
Cafe sáng

Your email address will not be published. Required fields are marked *