Please log in or register to do it.

(Bài trên Kenh14.vn) Cứ bảo “Đi rồi sẽ đến”, nhưng giới trẻ Việt đã dám “đi” chưa? 

Một bài viết nhiều cảm xúc và hữu ích cho giới trẻ. Cho cả những người không còn trẻ nhưng luôn lựa chọn cách sống “an toàn”.

Cứ đi rồi sẽ đến, triết lý đơn giản nhưng mấy ai làm được. Khi cuộc sống bị bủa vây bởi quá nhiều nỗi sợ?

Câu hỏi đặt ra là, làm sao để chúng ta có thể mạnh mẽ hơn?

Lần gần đây nhất, lúc đi khám bệnh định kỳ, bác sĩ la làng lên hỏi “bộ lấy máu vui lắm hả?” khi thấy tôi vừa hát vừa nhìn chằm chằm vào cây xi lanh đang cắm vào cánh tay tê buốt.

Tôi cười nhẹ gật đầu, không có nhu cầu giải thích rằng tôi sợ máu. Rất sợ là đằng khác.

Kể cả clip bác sĩ Hiền tiêm 18 mũi lên mặt mà nhiều bạn thấy tôi “nhơn nhơn” livestream trên facebook cũng là những lúc tôi thấy vô cùng run sợ.

Nhưng tôi chọn đối mặt với chuyện đó bằng cách nghĩ về những điều tốt đẹp.

Tôi cười không phải để bản thân quên đi nỗi sợ, mà vì trong đầu tôi khi ấy tràn ngập hình ảnh ba tôi với đủ thứ dây dợ lằng nhằng trên giường bệnh. Mỗi ngày 5 cữ chịu buốt tay bởi những mũi tiêm.

Nếu không có “cơ hội tuyệt vời” này làm sao những lời động viên tôi nói với ba tôi là lời cảm thông thực sự? Tôi không trốn chạy, mà “tận hưởng” cảm giác đau đớn để hiểu và thương ba nhiều hơn khi ba đau ốm.

Tôi nhớ cả những lần lầm lũi dắt chiếc xe bể bánh dưới trời nắng rát da đầu, mồ hôi chảy thành dòng tong tong mặn chát. Tôi nghĩ đó là cơ hội tuyệt vời để hiểu nỗi vất vả những ngày mẹ lam lũ bán buôn khắp nẻo đường mưu sinh khi tôi còn nhỏ.

Mọi khó khăn đều là cơ hội quý báu để tôi thấm thía hơn về cuộc sống, xỏ được bàn chân mình vào chiếc giày của một người trong xã hội để hiểu họ, và sống bao dung, ý nghĩa hơn.

Sẽ là sáo rỗng nếu chỉ nói rằng “cứ đi rồi sẽ đến” mà không có một phương cách hữu hiệu để vượt qua những trắc trở trên chuyến xe cuộc đời đầy rẫy khó khăn.

Hành trình đối mặt và vượt qua sự sợ hãi bằng cách khám phá những giá trị mà khó khăn mang lại nhiều khi cũng là những đích đến thực sự rất ngọt ngào.

#take1stmove #diroiseden


 

Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long

Kệ
Việc khó đến đâu, cứ tìm đúng người thì chẳng phải lo gì nữa.

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. Có đi mới có đường đi được. Tâm lý sợ thất bại, có được quyền lợi gì hay không đã cản trở bước chân của nhiều người trẻ tuổi.