Please log in or register to do it.

Gõ cụm từ “con gái cắt chân mẹ” vào ô tìm kiếm của Google, sẽ thu được hàng tá tít bài rùng rợn trên các báo.

Con gái rủ cậu ruột vào BV cắt chân mẹ bị u não | Người Đưa Tin
Cô gái cắt chân mẹ thành 3 khúc vừa tốt nghiệp ĐH Ngoại Thương | Tin Mới
Chấn động vụ con gái giữ mẹ ruột để cậu cắt lìa chân phải | Báo Người Lao Động
Con gái rủ cậu ruột vào BV cắt chân mẹ bị u não | Tin tức online
Chấn động vụ con gái cắt lìa chân mẹ | Eva
Mẹ bị con gái và em ruột cắt rời chân trong bệnh viện | ngoisao.net
Con gái cắt đứt chân mẹ là cựu sinh viên ĐH Ngoại thương | ngoisao.vn
Con gái cùng cậu ruột cắt bàn chân của mẹ | 24h
Phẫn nộ trước vụ việc con gái và cậu ruột cắt đứt chân mẹ đẻ | Đời sống & Pháp luật
Kinh hoàng: con ruột cắt chân mẹ bị ung thư thành 3 khúc | soha.vn
Vụ con gái cắt chân mẹ: Lãnh đạo BV Xanh Pôn xác nhận | VietQ
Con gái giữ mẹ ruột để cậu cắt lìa chân phải | Zing

Mình phải dùng từ tởm lợm để nói về các bài báo này vì nó đã bịa đặt ra một sự việc quá kinh khủng khiếp vượt xa ngoài sức tưởng tượng của con người.

“… đứa con gái do bà T.T.D dứt ruột đẻ ra, cùng cậu ruột (em trai bà D.) vẫn hì hụi cầm dao nghiến ngấu cắt lìa các chi của mẹ”.

“Chúng nó không phải con người. Lũ quỷ từ địa ngục thoát ra. Mặc mọi người kêu gào, van xin, chúng nó cứ thản nhiên ngồi ra sức cắt chân bà ấy”.

“… máu chảy lếnh láng, cổ chân bà Dung bị cắt lìa, phần đầu gối đang bị 2 con quỷ kia cắt còn dính phần da. Chưa thỏa mãn, chúng còn đút chân bà ấy vào khe giường bẻ cho đứt hẳn”.

Đó là một số đoạn miêu tả được các báo “đồng thanh” đăng tải. Mặc dù trong thực tế, cơ quan điều tra sau đó xác nhận rằng con gái bà D không “cắt chân” mẹ.

“Khi bà lên cơn đau, người con gái đã ôm lấy mẹ và cho tay vào miệng mẹ để tránh cho bà không bị cắn vào lưỡi. Người con gái yêu cầu cậu mình giữ chân mẹ và đặt vào khe giường cho đỡ vật lộn. Sau một lúc ngủ thiếp đi, cô nhìn xuống thì thấy người cậu vừa nhét chân mẹ, vừa lấy dao gọt hoa quả gọt chân bà D. Hằng đã hét lên và kêu cứu những người xung quanh” (Petrotimes).

Điều đáng trách đầu tiên là thông tin ghê rợn này có quá nhiều điểm sai lệch một cách ngu ngơ và dễ dàng để phát hiện, nhưng các báo vẫn truyền tay nhau đăng lại?

Thứ nhất, chuyện “dùng dao gọt hoa quả” để “cắt rời” bàn chân và cẳng chân thành 3 khúc là chuyện chỉ có trong tưởng tượng.

Thứ hai, bởi vì nếu muốn “cắt rời” như vậy thì không thể cứa, chặt mà phải làm thao tác “tháo khớp”. Nhưng không có lý do gì cả cái phòng bệnh viện lại chỉ ngồi ôm van xin và kêu gào cho đến khi “2 cậu cháu” thực hiện xong việc tháo khớp chân thành 3 mảnh cả.

Thứ ba, giả sử thủ phạm thực hiện việc này là do ngáo đá thì việc 2 người yêu nhau hay 2 người bạn cùng rủ nhau đi chơi ma túy đá còn có thể xảy ra chứ sao 2 cậu cháu lại làm như vậy được?

Điều đáng trách thứ hai là trong khi thông tin đang nhiễu loạn như vậy thì một người tự xưng là có quen biết với gia đình nạn nhân còn tiếp tục bịa đặt ra những chuyện ghê rợn hơn và kêu gọi cộng đồng “thông cảm”?!! Chưa hết, thông tin này tiếp tục được các báo “vô tư” copy đăng lại mà không qua kiểm chứng. Khiến cho con của bà D bị “vô tình thành án”.

Sự việc ghê rợn và đáng xấu hổ này nên được kết thúc tại đây. Các anh chị nhà báo có tâm xin đừng câu views bằng những “dấu hỏi chấm thần thánh” nữa. Đừng đặt tít kiểu “Con gái cắt chân mẹ?” hay là “Vụ con gái cắt chân mẹ: …” vì sự thật là không có con gái nào cắt chân mẹ như các anh chị đã thông tin cả.

Còn các bạn, xin hãy là một người đọc tỉnh táo và có suy xét cá nhân.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – January 03, 2014 at 06:07PM)

Phần mềm nào quản lý thời gian tốt nhất?
CHUYỆN CỔ TÍCH DÀNH CHO NGƯỜI LỚN

Your email address will not be published. Required fields are marked *