Please log in or register to do it.

Bạn đã bao giờ bỏ công để thử một số các phần mềm Quản lý công việc, Quản lý thời gian mà bạn tìm thấy qua các bài viết trên mạng Internet, hoặc hỏi bạn bè? Bạn sẽ thấy nó thật tuyệt vời và CÓ VẺ như nó đã giải quyết được vấn đề thiếu thốn thời gian mà bạn đang gặp phải.

Nhưng thật buồn là chỉ sau vài ngày, thậm chí vài giờ, bạn sẽ thấy nản vì cảm giác như các phần mềm này thiếu thiếu… cái gì đó! Và rồi bạn lại bỏ thời gian đi tìm một phần mềm mới.

Cuối cùng, công việc của bạn thì ngày một đầy lên, thời gian thì ngày một tiêu hao, mà danh mục các phần mềm thì càng thêm chồng chất.

Bạn thật ngây thơ và hoang tưởng khi nghĩ rằng và tin rằng có một phần mềm nào đó giúp bạn quản lý được thời gian hiệu quả, khi chính bản thân bạn chưa có NHẬN THỨC và KỸ NĂNG đúng đắn về vấn đề này.

Bạn không thể vẽ ra được một bức tranh đẹp sau khi ăn cướp cây cọ, tấm vải bố và hộp màu của ông họa sĩ! Bạn cũng đừng ghen tị khi ông họa sĩ vừa bị bạn đá đít ra khỏi xưởng vẽ có thể nhặt một chiếc lá rụng, vài lon nước ngọt bỏ đi, một ít phân chó, lông gà và nước đái khỉ để ngay lập tức làm ra một tác phẩm để đời.

Offline DoubleME – Kỹ năng quản lý thời gian để gấp đôi hiệu suất làm việc sẽ không chỉ cho các bạn những phần mềm kỳ bí nào để làm việc đó. Tất cả những gì cần thiết chỉ là các phần mềm rất quen thuộc mà bạn vẫn sử dụng hàng ngày như Google Calendar, Gmail, Note của điện thoại, SMS, tin nhắn Facebook, Zalo hay Yahoo! Chat…

Thực ra, phần mềm tốt nhất chính là tư duy trong não bộ của bạn, cùng lắm thì cần thêm một vài tờ giấy và chiếc bút chì. Như thế là quá đủ. Lời khuyên ý nghĩa nhất mà tôi có thể dành cho bạn, đó là HÃY NGƯNG TÌM KIẾM VÀ DÙNG THỬ CÁC PHẦN MỀM QUẢN LÝ THỜI GIAN NẾU BẠN CHƯA ĐƯỢC TRANG BỊ KỸ NĂNG QUẢN LÝ THỜI GIAN ĐÚNG ĐẮN, BỞI VÌ VIỆC ĐÓ THỰC SỰ… RẤT TỐN THỜI GIAN CỦA BẠN!!!

((( Nhân dịp em Phạm Quang Tuân đang nghiên cứu evernote, trello và… các kiểu phần mềm khác )))

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – January 02, 2014 at 05:16PM)

Nguyên tắc "số 3"
"Con gái cắt chân mẹ" là thông tin bịa đặt tởm lợm

Your email address will not be published. Required fields are marked *