Please log in or register to do it.

Mình là một người sống cực kỳ gia trưởng và áp đặt. Chính vì thế, mình luôn đặt ra các “nguyên tắc” cho mọi việc. Tất cả mọi việc.

Thí dụ, trong các mối quan hệ, mình có một nguyên tắc gọi là nguyên tắc “số 3”. Nguyên tắc này được “mô tả” như sau.

Nếu bạn là bạn, bạn thân, người thân hay người yêu của mình, thì bạn có quyền đối xử với mình thoải mái. Bạn vui, bạn có quyền hét vào mặt mình. Bạn buồn, bạn có quyền chửi vào mặt mình. Giày xéo, chì chiết, xúc phạm, nói đểu, móc mỉa. Bạn có thể làm mọi thứ, miễn việc đó mang lại niềm vui cho bạn, thì bạn không bao giờ cần để ý tới cảm xúc của mình.

Bởi vì, bạn vui thì mình vui, và ngược lại.

Mình luôn thông cảm với trạng thái bị kích động của bạn, nên mình cố gắng chịu đựng gấp đôi, gấp ba lúc bình thường khi chúng mình nói chuyện với nhau. Nhưng vì mình chưa phải là robot, nên mình cũng có những giới hạn nhất định của việc chịu đựng này. Khi mình cảm thấy những lời nói và việc làm của bạn sắp sửa “chạm ngưỡng”, mình sẽ nhẹ nhàng nói bạn nên ngưng lại. Vì nếu bạn để cảm xúc vượt quá giới hạn này, mình sẽ phản kháng.

Tất nhiên, rất khó để bạn ngưng lại nên bạn sẽ làm lơ, tiếp tục hành động như không có gì xảy ra. Và mình cũng vẫn sẽ chịu đựng tiếp. Sau đó một lúc, mình nhắc lần thứ 2. Rồi lần thứ 3.

Nhưng chỉ lần thứ 3 thôi. Sau đó thì mình sẽ nhấn nút cho bạn vĩnh viễn không bao giờ còn hiện diện trong cuộc đời mình nữa. Bất kể bạn là ai, là bạn thân, bạn sơ hay thậm chí là cả người yêu nữa.

Đã từng có cuộc tình, chia tay nhau rồi cả hai cùng thấy tiếc nuối và hụt hẫng. Vì cả 2 còn rất yêu nhau. Nhưng khi người yêu cũng vi phạm nguyên tắc “số 3”, thì mình rất lạnh lùng và cô cảm. Không có bất cứ điều gì có thể cứu vãn mối quan hệ đầy “yêu thương” đó được.

Nếu có chỗ cho cảm xúc chen vào, thì nguyên tắc không tồn tại. Rất đau đớn, nhưng phải chấp nhận.

Nhưng đừng vì thế mà ai đó nói rằng mình sống quá “lý trí”. Bởi vì cuộc sống luôn có ngoại lệ. Và ngoại lệ của nguyên tắc “số 3” chính là việc mình không đủ lạnh lùng để áp dụng nó vào với những người thân yêu ở gia đình.

Như cái cô dễ thương trong hình này này, có vi phạm vào nguyên tắc số “300” thì mình cũng vẫn là con của cổ, vẫn yêu thương và có thể làm mọi thứ để thấy cổ cười.

Nếu ai muốn hiểu rõ về con người mình, thì chịu khó đọc hết mấy bài sau nhé:

+ Bạn đã thực sự hiểu tôi? – http://goo.gl/B3CMUL

+ Bạn ít bè nhiều – http://goo.gl/iU9m0C

+ Em có đủ level để làm bạn thân anh không? – http://goo.gl/d39T7Q

+ Facebook bẩn – http://goo.gl/OIpjaL

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – January 05, 2014 at 11:49PM)

Khoá học MapME - 9 nguyên tắc Truyền thông Trăng Đen bất biến dành cho Start-up
Phần mềm nào quản lý thời gian tốt nhất?

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. Mọi nguyên tắc đều có ngoại lệ vs gia đình. Yêu thương chưa bao giờ là đủ cả^^