Please log in or register to do it.

CHUYỆN CỔ TÍCH DÀNH CHO NGƯỜI LỚN

2012-07-30_000000 0091Đó là đêm trước ngày Giáng Sinh, rất nhiều nhân viên của hãng hàng không Westjet đã cặm cụi mang tới sân bay các vật dụng cần thiết để lắp một chiếc TV khổng lồ, có hình ảnh ông già nôel 3 chiều ngồi trong màn hình lớn và kêu gọi hành khách scan chiếc vé của họ ra trước màn hình.

Sáng sớm ngày Giáng Sinh.

Rất nhiều hành khách bị thu hút bởi hình ảnh ông già nôel mặc đồ xanh trong TV có khả năng “đối đáp” khi họ đặt ra câu hỏi nên thích thú đứng lại trò chuyện và scan vé.

Ông già nôel – thực ra được nối với hệ thống trò chuyện từ xa của Westjet – đã hỏi từng người về điều ước đêm Giáng Sinh của họ, rồi chúc một chuyến bay đáng nhớ.

Sau đó, khi tất cả đã lên và máy bay cất cánh, các nhóm nhân viên được phân công từ trước ở sân bay cuối của hành trình đã vắt chân lên cổ, chạy đua để mua sắm, đóng gói các món quà mà ông già nôel “điều tra” được.

Họ ghi tên từng người ở phần “To” của món quà và ghi người gửi “From” là Santa (ông già nôel).

Tỉnh giấc sau một chuyến bay dài, các hành khách bất ngờ khi đảo chuyển hành lý ở sân bay được trang trí với màu sắc Giáng Sinh, có chuông, có cây thông, có tuyết, có tuần lộc và tất nhiên không thể thiếu các ông già nôel trong trang phục màu xanh.

Sự bất ngờ đó nhanh chóng chuyển thành ngạc nhiên và thích thú khi điệu nhạc Giáng Sinh được bật, những kiện “hành lý” đầu tiên được chuyển vào. Đó là những hộp quà có ghi tên người nhận, và người gửi là “Từ ông già nôel”.

Sân bay đêm hôm đó đã ngập tràn những ánh mắt thảng thốt, vui sướng, hạnh phúc; những cái ôm, những nụ cười và những giọt nước mắt rất thật của hàng trăm hành khách từ em nhỏ đến thanh thiếu niên, trung niên và cả các cụ già.

Điều ước Giáng Sinh của họ đã thành sự thật.

***

Cách đây khoảng 2 tuần, trong lễ khai trương nhà hàng Nàng Gánh của một người bạn trên facebook, tôi thấy hình ảnh một bà chủ đầy bản lĩnh đứng trước gần 100 khách mời thân thiết để kể về câu chuyện bước ra đời thực của ganhhangrong.com. Thay cho những nụ cười sung sướng, chị đã khóc. Và tôi đã mủi lòng.

Tôi cảm nhận được sự chân thành phía sau những giọt nước mắt “viên mãn” và hạnh phúc không che đậy.

Nhà hàng Nàng Gánh có thành công hay thất bại thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng ở ngay thời điểm đó, tôi tin rằng chị đạt được thành công khi đã dám ước mơ và bằng mọi cách hiện thực hoá ước mơ của bản thân mình.

***

Trà Ngọc Hằng mang nắng ấm ra Hà Nội trong đêm Giáng Sinh
Trà Ngọc Hằng mang nắng ấm ra Hà Nội trong đêm Giáng Sinh

Đêm Giáng Sinh hôm ấy, hãng hàng không Westjet không chỉ mang tới những phần quà nhiều giá trị, mà quan trọng hơn, họ đã khiến các hành khách tin rằng ông già nôel là có thật, đang bước ra từ một câu chuyện cổ tích dành cho người lớn.

Rất nhiều hành khách khác đã ra về “tay trắng” đầy tiếc nuối.

Cuộc sống vốn dĩ vẫn luôn không công bằng như vậy. Phần thưởng chỉ dành cho những người không bao giờ từ bỏ ước mơ và đánh cược niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Ông già nôel xanh xuất hiện, mang tới một phép màu. Và câu chuyện của những điều kì diệu ấy đã được hàng trăm hành khách đi kể lại với hàng ngàn người không-phải-là-hành-khách khác. Hàng vạn bài báo mô tả lại câu chuyện cổ tích này được viết. Hơn 30 triệu người đã theo dõi đoạn clip tường thuật trên Youtube…

Đó không phải là sự thành công của một chiến dịch truyền thông. Đó là chiến thắng của những người thực tâm muốn mang hạnh phúc đến cho những người xa lạ.

((( Copyright by Nguyễn Ngọc Long Blackmoon – Founder Truyền thông Trăng Đen – Học từ Nguyên lý, hiểu từ gốc rễ )))

>>> ĐỌC THÊM:

Để sống một cuộc đời … đáng sống!

Đừng bỏ cuộc

"Con gái cắt chân mẹ" là thông tin bịa đặt tởm lợm
7 loại trí thông minh người làm truyền thông cần có (Bài 1)

Your email address will not be published. Required fields are marked *