Please log in or register to do it.

Honda Việt Nam vừa tổ chức một sự kiện lái thử và trải nghiệm động cơ thông minh eSP để người dùng có thể trải nghiệm tận mắt sản phẩm. Đặc biệt là các dòng xa ga mới của Honda.

Theo thông tin từ hãng, hành trình trải nghiệm các dòng xe sử dụng công nghệ eSP dài hơn 120km từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Hồ Tràm (Vũng Tàu) đã thực sự mang đến những trải nghiệm “nhìn tận mắt, bắt tận tay” cho chính những người tham gia.

Tuy nhiên, việc lựa chọn người “lái thử” của hãng này có vẻ chưa “hoàn hảo” lắm.

Một “phượt thủ” đã mô tả lại trải nghiệm của anh khi lái chiếc SH 150 phân khối cho phóng viên như thế này: “Khi phải dừng đèn đỏ liên tục, tôi rất hài lòng với tính năng ngắt động cơ tạm thời Idling-stop giúp xe tiết kiệm nhiên liệu, giảm khí thải độc hại, đồng thời chỉ cần vặn nhẹ ga là xe chạy lại bình thường”.

Đây là một câu mô tả đúng, nhưng chưa… trúng!

Mình không được các bạn Honda Việt Nam mời trải nghiệm đợt này, nhưng “may mắn” là lúc ở nhà em Vinh Thế đã có nhiều lần được cầm lái chiếc Honda PCX, nên cũng được “cưỡng ép” thử tính năng Idling-stop (giờ mới biết tên).

Kể ra chuyện này thì có hơi nhục nhẹ nhưng khi em Vinh vào Sài Gòn, hai thằng rủ nhau đi “phượt”, đã rất nhiều lần con xe ghẻ của mình bị dừng đột ngột khi giảm tay ga. Em Vinh hỏi “xe anh côn yếu hả?”, mình bảo anh không biết, cứ mỗi lần ít xăng thì nó bị như vậy đó!

Rồi khi ra Hà Nội, chạy con xe PCX của em í, tới chỗ đông người, mình buộc phải chạy chậm và ngưng lại thì vài giây sau chiếc xe cũng “tự động tắt máy” im re. Quả tình khi đó mình cũng hơi đơ đơ và nghĩ trong đầu “Ủa sao con xe nhìn ngon hàng, hầm hố thế này, tiền mua chắc nhiều mà sao cũng bị “bệnh” y chang con xe ghẻ của mình vậy nhỉ?”.

Nhưng vì lịch sự mình đã im re, chẳng bình luận câu nào. Chỉ âm thầm bóp thắng tay trái và đề xe chạy lại!

Cho tới khi em í – chắc là do quan sát – đã phát hiện ra sự “quê mùa dốt nát” của mình nên nhắc khéo là xe em có tính năng tự chuyển qua “ngủ đông” sau 3 giây. Sau đó anh chỉ cần vặn nhẹ tay ga là nó chạy tiếp bình thường, không cần đề lại!

Quả thực, nếu không có sự trải nghiệm “nhục nhẹ” đấy, mình sẽ không thể cảm nhận được tính năng này của chiếc Honda PCX. Vì khi dừng xe trong giây lát, tính năng Idling-stop được kích hoạt đã khiến chiếc xe rơi vào trạng thái yên tĩnh tuyệt đối. Không có tiếng động cơ, không có cảm giác “nẩy nẩy” người, không rung lắc, không có khói… Nói chung là không gì hết, y như một chiếc xe đang tắt máy.

Mình tin rằng phượt thủ ở trên kia cũng có trải nghiệm y như vậy. Nhưng anh ta không có đủ từ ngữ để diễn đạt một cách hình tượng, nhằm truyền tải chân thực “cảm xúc, cảm nhận” của cá nhân. Chính vì thế, đã không đủ lập luận logic cần có để thuyết phục, “kích động” được người khác phải tin tưởng và qua đó dẫn dắt hành vi “làm theo” của họ.

Nguyên nhân sâu sa xuất phát từ việc anh ấy chưa rèn luyện tốt “Trí thông minh Từ vựng – Ngôn ngữ” và “Trí Thông minh Suy luận – Toán học”, vốn là 2 loại trí thông minh QUAN TRỌNG NHẤT cần có với một người làm truyền thông. Tất nhiên, vì anh ấy là phượt thủ mà!

Đúng vào năm mình được sinh ra, năm 1983, Giáo sư Tâm lý học Howard Gardner của đại học Harvard đã đề cập đến Lý thuyết “đa thông minh”. Theo đó, ông “dẹp bỏ” sự đồng nhất khái niệm Trí thông minh với chỉ số IQ mà đưa ra định nghĩa mới về 7 loại trí thông minh có thể có ở mỗi con người (chi tiết đọc ở comment số 1).

Loạt bài viết 7 LOẠI TRÍ THÔNG MINH NGƯỜI LÀM TRUYỀN THÔNG CẦN CÓ trên facebook Nguyễn Ngọc Long Blackmoon sẽ đề cập tới các khái niệm này. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và phân biệt 7 loại trí thông minh, làm sao để sở hữu nó? làm sao để rèn luyện và ứng dụng nó vào truyền thông? ngành nghề nào phù hợp với các loại trí thông minh nổi trội mà bạn đang có?

Hãy bấm like “đặt gạch” để được thông báo khi có các bài viết kế tiếp. Và đừng quên share series bài này về wall của bạn để chia sẻ kiến thức với bạn bè.

((( Copyright by Nguyễn Ngọc Long Blackmoon – Founder Truyền thông Trăng Đen – Học từ nguyên lý, hiểu từ gốc rễ )))

>>> ĐỌC THÊM:

+ Cần có tố chất gì để trở thành người làm truyền thông giỏi? – http://goo.gl/sLusfw

+ Muốn học giỏi, hãy nhét sỏi vào đầy – http://goo.gl/NVioaG

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – December 28, 2013 at 11:48AM)

CHUYỆN CỔ TÍCH DÀNH CHO NGƯỜI LỚN
Hộp kem dưỡng da nhấn chìm huyện đảo

Your email address will not be published. Required fields are marked *