Please log in or register to do it.

CÓ THỂ BẠN ĐÃ BIẾT, khi mang bầu và chuyển dạ đưa cuộc sống đến cho một hài nhi, người phụ nữ phải dũng cảm bước qua hơn hai mươi cánh cửa tử thần là những tai biến sản khoa nguy hiểm. Trong số đó, có những tai biến thuộc dạng trời kêu ai nấy dạ, không thể phòng chống và cũng không có cách nào dự đoán.

CÓ THỂ BẠN ĐÃ BIẾT, nếu việc sinh nở gặp khó khăn phải mổ thì đó là một sự hy sinh rất cao cả của người phụ nữ. Bởi vì phía dưới da có mỡ, có mô, có các mạch máu và các bó dây thần kinh chằng chịt. Chỉ cần một sơ suất nhỏ, các dây thần kinh bị đứt và co lại về hai phía thì việc nối lại là hết sức khó khăn. Ngay cả trong điều kiện lý tưởng nhất, cũng chỉ có các dây thần kinh lớn được thực hiện ghép nối. Đồng nghĩa với việc rất nhiều cung bậc cảm xúc đã không có đường đi trọn vẹn.

CÓ THỂ BẠN ĐÃ BIẾT, để nuôi lớn một đứa con đến năm 18 tuổi, người phụ nữ phải nấu ăn ngày hai bữa, 365 ngày một năm, tổng cộng là có ít nhất 13.000 lần đối mặt với nguy cơ bị phỏng vì hơi nước, lửa, dầu mỡ và chân tay đổ máu vì lưỡi dao bén ngọt.

CÓ THỂ BẠN ĐÃ BIẾT, đàn ông chỉ có một ngày 24 tiếng đồng hồ để đi làm, ăn uống, học tập, nghỉ ngơi, coi đá banh, tập thể thao và nhậu nhẹt. Phụ nữ cũng chỉ có 24 tiếng một ngày để đi làm, ăn uống, học tập, chăm sóc con cái, dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ vệ sinh và 1001 công việc không tên khác.

CÓ THỂ BẠN ĐÃ BIẾT, những cô gái vàng của thể thao Việt Nam trong các đội tuyển boxing, đấu vật, bóng đá… đa phần sở hữu những khuôn mặt nhiều mụn cám, da khô, tóc ngắn đầy nam tính trên sân đấu. Nhưng khi quay lại cuộc sống đời thường, họ cũng biết mân mê nhìn ngắm cây son, cặm cụi ngồi thêu tranh chữ thập, và giúp nhau mặc những chiếc váy hiếm hoi trong tủ quần áo chỉ để chụp hình làm kỷ niệm.

CÓ THỂ BẠN ĐÃ BIẾT, tượng đài của sự hy sinh cao cả nhất, thầm lặng nhất, bất khuất kiên cường và cũng đẹp đẽ tuyệt vời nhất chính là hình ảnh người phụ nữ. Không phân biệt độ tuổi, vùng miền, hoàn cảnh xuất thân và nghề nghiệp.

CÓ THỂ BẠN ĐÃ BIẾT nhiều điều tuyệt vời hơn nữa về người phụ nữ, đặc biệt là những người phụ nữ Việt Nam. Xin hãy chia sẻ thêm ở dưới comment.

Gửi ngàn lời chúc thân thương nhất đến những người phụ nữ tuyệt vời của tôi và các bạn. Chúc một ngày 20/10 thật nồng ấm yêu thương.

(Cảm ơn em Helen Phương của hoagaubong.com, cô giáo Ngân, em Dung, em Minh, em Tiến đã gửi tặng quà)

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – October 20, 2013 at 01:46PM)

5 điều cần biết về xây dựng thương hiệu cá nhân
Đâu là bí mật để có thu nhập 500 triệu một ngày?

Your email address will not be published. Required fields are marked *