Please log in or register to do it.

1) Qua giờ thấy mấy bạn phát tán bài viết “lật mặt kẻ phá hoại cộng đồng Youtube Việt” kể rằng có một người nào đó rảnh háng đi report các clip Youtube do “cộng đồng Youtube Việt” đăng lên. Các bạn xúm nhau vào chửi bới, truy lùng thông tin “kẻ phá hoại”, viết bài bêu xấu và hè nhau share toán loạn một cách đầy hả hê. Mình vào đọc, mình ngồi xem các bạn làm trò mà sự khinh bỉ và tởm lợm nó cứ trào ngược ra ngoài. Người ta có câu “ăn cắp quen tay, ngủ ngày quen mắt” rất phù hợp với các bạn. Những kẻ ăn cắp trắng trợn, trơ trẽn, vô liêm sỉ từ ngày này qua ngày khác dựa trên một sự cố tình hoặc giả là vô tình thiếu hiểu biết riết rồi tự ảo tưởng rằng mình làm đúng. Mình “chia sẻ cho cộng đồng” hoàn toàn vụ lợi và bây giờ “bị phá hoại”. Đúng là vừa đáng khinh, vừa đáng thương, vừa đáng ghét.

 

2) Tổng giám đốc EuroWindow gửi công văn bôi xấu nhân viên cũ tại đơn vị công tác mới. Thật là chuyện lạ đó đây, hi hữu ngàn năm có một. Chưa hết, giải thích với báo chí, vị Giám đốc quảng cáo và phát triển thương hiệu còn khẳng định việc lãnh đạo Eurowindow gửi công văn này cho đơn vị công tác mới của nhân viên chỉ là “do lãnh đạo 2 đơn vị có mối quan hệ bạn bè thân thiết nên có “ý muốn cảnh báo” cho lãnh đạo bạn biết về nhân sự này”. Giờ mình mới hay rằng có kiểu thân thiết quá nên phải nói chuyện với nhau bằng công văn. Báo Tuổi Trẻ có giải Trái Cóc Xanh sao không đẻ thêm ra giải Chim Gõ Kiến để trao giải “đâm thọt vàng” cho đồng chí Tổng giám đốc đáng kính này thế nhỉ?

 

3) Sau khi bị đầu độc bằng 2 câu chuyện hại não trên, may quá coi được cái clip đầy ý nghĩa “Lòng tốt trên những con đường” http://bitly.com/126LUxv. Xem người ta dừng xe hơi chạy xuống dắt bà cụ già qua đường, nâng một người bị té, đẩy chiếc xe lăn cho người khuyết tật… mà phát thích. Nói tóm lại, cuộc sống nhiều sắc màu đa dạng. Nếu nhìn theo hướng tiêu cực thì quay đâu cũng thấy người xấu việc xấu. Nếu giữ cái nhìn tích cực thì sẽ thấy toàn người tốt việc hay. Trong truyện Biển Người Mênh Mông, sầu riêng Nguyễn Ngọc Tư cho nhân vật của mình tâm sự “con bìm bịp nầy ăn tạp lắm, nó khoái ăn cá ươn, cá chết, chú em mầy đừng có sợ nó hư bụng, nó sành ăn tổ chạ. Cũng đừng chấp nê mấy thứ hư thúi đó, cho dù ăn gì thì nó cũng kêu hay, như con người ta vậy, phải nhìn mặt tốt của nhau mà sống”.

Chúc các bạn một tuần vui vẻ, tràn đầy lạc quan và hứng khởi ;-)

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – May 06, 2013 at 10:14AM)

[3/6] Hãy nỗ lực để trở thành chính mình, hoặc là "Không Ai Hết"
[2/6] Giữ cái nhìn lạc quan trong mọi tình huống ngặt nghèo nhất của số phận

Your email address will not be published. Required fields are marked *