Please log in or register to do it.

Con nam mô a di đà phật!
Con nam mô a di đà phật!
Con nam mô a di đà phật!

Con lạy 9 phương trời, 10 phương chư phật, chư phật 10 phương.

Con lạy vua, lạy chúa, lạy chầu. Con lạy các quan hoàng, quan quận, quan thanh tra, quan án sát thuộc địa hạt đất này, thổ công, thổ địa, ngũ phương long mạch. Táo phủ thần quân, tiền hậu chủ chư vị thần tài mớ bái.

Hôm nay ngày 11 tháng 6 năm 2013

Tín chủ con là: ông chủ quán cơm Nam Định tuổi không rõ, ngụ tại 144 Võ Văn Tần, Q3.

Thành tâm sắm lễ hương hoa qủa, bát nước, nén hương. Cúi xin chư vị thánh thần chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì cho ông chủ quán cơm cùng gia quyến mạnh khỏe, bình an, có tài có lộc, giải vận giải hạn, giải tai giải ách làm ăn buôn bán có tài có lộc, đi sớm về trưa, đi trưa về tối, gặp chúng gặp bạn gặp vạn sự lành, cho cún con của con học hành tấn tới, văn hay chữ tốt, thi cử đỗ đạt, ngoan ngoãn biết nghe lời.

(Con nghĩ chính xác phải là “cho các con của con” chứ không phải “cho cún con của con” nhưng trên mạng viết sao con copy như vậy không dám sửa)

Cầu cho ông chủ quán cơm nói có người nghe đe có người sợ, điều lành thì ở, điều dữ thì đi, vạn bệnh tiêu tán bách bệnh tiêu trừ. Cho gia đình ổng được mạnh khỏe, vui vẻ trẻ trung, sáng con mắt, chặt đầu gối, đi làm đi ăn, đi buôn đi bán đi học đi hành đi đâu cũng đều có người đưa, người đón, âm phù dương trợ, đi đâu cũng được thượng lộ bình an, đi đến nơi về đến chốn, mọi công việc đều thuận buồm xuôi gió, đầu xuôi đuôi lọt.

(Văn cúng nghe cứ lên bổng xuống trầm con like mạnh ạ, hiu hiu)

Chúng con người trần mặt thịt, đầu xanh tuổi còn trẻ, trẻ người non dạ, có những điều gì không phải thì con lạy trời lạy phật, lạy các vị thần linh thiêng xá tội cho chúng con, phù hộ độ trì cho chúng con, chỉ đướng chỉ lối cho chúng con.

Con thành tâm chấp lễ, chấp bái, chấp kêu chấp cầu.

Con xin bái tạ
Con xin bái tạ
Con xin bái tạ

Con nam mô a di đà phật
Con nam mô a di đà phật
Con nam mô a di đà phật

(Trên mạng ghi là “mở ngoặc (3 lần) đóng ngoặc” nhưng con thành tâm nên tự copy paste ra luôn cho đẹp đội hình)

Nguyên do vì ông chủ quán cơm lượn qua mâm của con thấy dĩa thịt luộc đã quấy quả quay lại mắng đứa bếp là “người ta đi có 2 người mà làm dĩa thịt to như cái mả bố thằng ăn mày vậy làm sao người ta ăn hết, người chứ có phải lợn đếch đâu”.

(Khúc sau con có một sự đơm đặt nhẹ cho đúng văn phong).

Con nghĩ rằng dân làm ăn buôn bán mà có tấm lòng từ bi hỉ xả lo nghĩ cho khách hàng thế này thật hiếm có. Thuận theo truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ giồng cây, trước khi tọng bất cứ cái gì vào họng con đều thành tâm chụp hình check-in cúng cụ điên đảo trên facebook.

Ghi nhận lòng thành, mong chư vị nghe thấu lời khẩn cầu của con để phù hộ cho ông chủ quán cơm, quý chư vị thần thánh nào không có tên nhưng bay lượn qua rảnh tay like nhẹ và share nhẹ cho con cũng được. Hiu hiu.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – June 11, 2013 at 11:38AM)

Chém gió
Học truyền thông miễn phí

Your email address will not be published. Required fields are marked *