Please log in or register to do it.

CHUYỆN NHỎ Ở SÀI GÒN – CẢNH SÁT GIAO THÔNG

Tổng hợp một số chuyện dzui dzui phục vụ bà con thay cho kịch Táo Quân năm nay có nguy cơ cấm chiếu nè.

1.
Mỗi lần tui đang đi trên đường mà thấy từ xa có bóng dáng áo vàng mến thương của mấy chú cảnh sát giao thông là tui bỗng dưng muốn… ngoan. Tui ngồi thẳng lưng, ngực ưỡn, đầu ngẩng cao, nín thở, miệng cười mỉm, tay giảm gas, tay bóp thắng, chạy thật chậm, mỗi tế bào trên cơ thể đều căng thẳng và ngầm thể hiện một thông điệp rằng “em vô tội mấy anh ơi, em ngoan hiền nhất phố” và chầm chậm ngó lơ khi đi qua chạm gác của mấy ảnh…

2.
Trong đa số các trường hợp thì tui bình an vô sự. Mà cũng có đôi lần các chú ấy cầm đả cẩu bổng – gậy đánh chó lao ra giữa đường chặn trước xe tui làm tim tui như có ai bóp chặt. Huyết áp tăng cao, nghẹn thở trong 5 giây cho đến khi kịp nhận ra rằng cái đứa chạy sau mới là mục tiêu bị ngoắc. Tui thở hắt một cái, cả cơ thể giãn ra, miệng tự nhiên lẩm bẩm bài hát “cuộc đời vẫn đẹp sao, tình yêu vẫn đẹp sao…”. Đó là khoảnh khắc tui thấy đời thật đẹp. Đó là tình yêu không thể gọi tên.

3.
Nhưng cũng có nhiều lần đối tượng bị ngoắc vô chính xác là tui! Những khi ấy cái đầu to óc bằng hạt nho của tui hoạt động hết công suất. Trong khoảng 3 giây đầu nó phát thông điệp “thôi chết mẹ rồi” đến toàn hệ thống. Trong 3 giây kế tiếp nó buộc tâm trí tui phải giằng xé giữa 2 con đường: đút lót hay xin xỏ. Và tất nhiên đại đa số trường hợp là tui quyết tâm mang bộ mặt sầu thảm, mắt chớp chớp, đuôi vẫy vẫy để đi xin! Mà hình như đã xin là được. Chưa bao giờ tui QUYẾT TÂM xin mà lại bị bắt hay bị phạt tiền. Cảm ơn các chú CSGT.

4.
Nhưng cũng có bữa tui xin không được. Mà kì thực là bạn CSGT làm mắc ghét nên tui không có muốn xin. Bữa đó tui đi trên Nguyễn Thị Minh Khai tới khúc gần Dinh Độc Lập thì bị ngoắc vô. Bạn đó chào tui rồi nói anh có biết anh phạm luật gì không? Tui nói trời ơi hỏi dzậy hỏi chi thừa thãi vì tức nhiên là tui không biết, nếu đã biết thì mần răng mà tui vi phạm? Bạn đó nói tui đi sai làn, đi lấn tuyến. Mà thiệt tình khi đó tâm hồn tui đang bay bay nên cũng hổng có để ý vụ án này chứ tui có cố tình đâu. Bạn đó hỏi tiếp rồi bây giờ anh tính sao? Tui nói tui rối quá cũng hổng biết tính sao! Bạn đó nói giờ phải phạt mà sẽ giữ giấy tờ cho mai mốt tui lên đồn đóng phạt chơi. Cái tui nghĩ á đù chơi hăm doạ heng, tui Oke salem luôn, đóng phạt ích nước lợi nhà. Bạn đó mang biên lai ra giả bộ ghi rồi hỏi tui anh có muốn “giải quyết” nhanh không? Tui nói KHÔNG dứt khoát. Bạn đó năn nỉ thôi để “giải quyết” nhanh cho đỡ tốn thời gian. Tui mới bảo eh đồng chí chơi kì nha! Giải quyết chậm cho tui, tui thích dzị đó. Cái bạn đó quéo quá mới hỏi tui dzị chứ anh làm nghề gì ở đâu? Tui bảo hỏi chi bộ tính tìm hiểu tui à? Cứ đúng luật mà làm tới luôn đi bác tài. Bạn đó đứng si nghĩ tới lui sao đó chắc sợ bị gài nên tự nhiên cái thả tui đi! Lãng dễ sợ.

5.
Có bữa đó vợ của sếp cũ ở Hà Nội vô chơi. Tui qua khách sạn chở bạn í mà phát hiện là quên mang nón. Tui bảo dạo này công an làm căng lắm nên giờ tui chở cũng Oke nhưng phải nhanh chóng chạy đi tìm mua nón rồi muốn đi đâu thì đi. Bạn đó yên vị trên xe tui mà đi từ Continental ra tới Pasteur tìm hoài chưa được hàng mua nón. Bạn đó nói nãy giờ đi vòng vòng may không gặp giao thông không thì chết. Vừa dứt lời thì 2 anh hotboy áo vàng xịch vô cái oét. Chính vì không muốn lằng nhằng mất vui nên tui mới kẹp 200K vào đống giấy tờ mang tới trình 2 anh giao thông và ca bản “Dưới toà sen vàng con kính lạy Bồ Tát Quân Âm”. Tức nhiên tui được tha ngay và quay lại chở bạn kia đi tiếp. Bạn đó hỏi “Ấy làm sao mà nhanh thế?”, tui sợ bạn áy náy nên giả vờ nói “tớ đút cho các anh í 100 ngàn”. Bạn vợ sếp mới thảng thốt mà rằng “Trời ơi rẻ thế hả. Tớ cứ tưởng như Hà Nội. Vậy thôi khỏi mua nón, ấy cứ đi đi, gặp nữa tớ trả tiền cho” rồi cười tươi như hoa (mặc cho tâm hồn tôi héo rũ).

6.
Chúc các bạn luôn an toàn tuyệt đối trước các hotboy áo vàng trong dịp Tết năm nay. Và nhớ đã đi chơi là phải an toàn, tuyệt đối tuân thủ luật giao thông. Hãy “Lái xe bằng cả trái tim” vì “Đằng sau tay lái là gia đình và người thân của bạn”. Cho nên “Một người có ý thức chấp hành Luật Giao thông đem lại hạnh phúc cho nhiều người”. Và tui tin chắc rằng “Mọi người ủng hộ bạn nói không với rượu, bia khi tham gia giao thông”.

Nhớ nhé!

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – February 04, 2013 at 08:50AM)

Đừng mua những gì vượt quá nhu cầu thực sự của bạn
Cùng mẹ đi xem cải lương

Your email address will not be published. Required fields are marked *