Please log in or register to do it.

Hôm rồi, khi Thanh Niên đăng bài nghi vấn Siu Black trốn tránh nợ nần, có một cơ số các bạn phóng viên lên facebook nói ra nói vào. Rằng thì là mà các bạn đều biết chuyện Siu trốn nợ nhưng chẳng ai nói ra, vì thương Siu, vì thông cảm cho Siu, thế mà bây giờ Thanh Niên viết ra như vậy thật bất nhẫn!

Mình chẳng thấy có gì gọi là bất nhẫn cả.

Không biết các bạn có đọc bài ở Thanh Niên chưa, hay cũng chỉ ngồi coi cái tít rồi kết luận? Bài báo của Thanh Niên ghi rất rõ là hiện đã có chủ nợ đi trình báo công an. Tức là Thanh Niên chỉ đang phản ánh một vấn đề xã hội rất bình thường, chẳng phải là kiểu câu views này kia gì hết.

Mình trộm nghĩ, các bạn cứ nói thương nọ thương chai chẳng muốn viết đâu. Nhưng xin lỗi, các bạn có đủ bằng chứng để viết không? Hay là lại “xôn xao tin đồn”, “dân tình nghe nói”…? Trong khi bài báo ở Thanh Niên rất rõ ràng, có cả việc đi lấy ý kiến chủ nợ một cách đàng hoàng.

Tiếp đến là vấn đề “lòng thương”. Mình chẳng thấy một người cờ bạc lô đề như Siu có gì gọi là đáng thương cả. Chẳng lẽ xã hội này hết người để đáng thương rồi sao? Hay chỉ vì Siu là nghệ sĩ là người nổi tiếng thì đáng thương khi vỡ nợ? Choáng nhất là cụ Ngô Bá Lục còn kêu gọi các ngôi sao vì “tình nghệ sĩ” hãy gom tiền cho Siu trả nợ. Xỉu toàn tập!

Cái tình nghệ sĩ kiểu này hơi căng à nha.

Thực sự, nếu ai yêu quý Siu, ai thấy thương Siu cứ góp. Dù gì cứu một mạng người cũng hơn xây 7 tòa tháp (thí dụ như vì chuyện này mà Siu dại dột khi bị dồn đến bước đường cùng). Nhưng nếu gắn việc đó với cái nghĩa cái tình nghệ sĩ thì mình thấy không thuyết phục. Và bất cứ nghệ sĩ nào không lên tiếng ủng hộ tiền cho Siu trả nợ nần bài bạc, mình cũng không nghĩ rằng họ đang sống cạn nghĩa cạn tình.

Cuối cùng, khi các bạn nói rằng Siu rất đáng thương, thôi đừng viết báo thì các bạn có nghĩ tới những người đã cho Siu mượn nợ không? Họ có đáng thương không? Lúc các bạn cho người khác mượn tiền rồi bị xù các bạn có nhẩy dựng lên đi đòi bằng được không? Có thấy con nợ của mình đáng thương không? Hay giờ các bạn gom tiền lại trả cho chủ nợ của Siu đi. Như vậy mới thuyết phục chứ.

Chuyện của Siu vỡ nợ và bị giang hồ truy sát mình đã biết từ trước Tết Nguyên Đán. Và người tâm sự với mình chính là người trong hình đấy, chủ của LaMa Shop – 179A Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận. Bạn Ngọc Phạm bị xù tiền trước thời điểm mở shop này này. Nhưng bạn í khi nói với mình về Siu vẫn một mực cho rằng Siu rất đáng thương và giờ có đòi thì Siu cũng lấy gì ra trả? Ngọc Phạm còn dặn đi dặn lại mình đừng tiết lộ chuyện của Siu ra bên ngoài.

Mình thấy những người như Ngọc Phạm mới thực đáng thương và đáng kính. Vì là người trong cuộc, nhưng tới tận giờ phút này Ngọc Phạm cũng không lên tiếng nửa lời (không biết mình tự ý đăng bài này có làm Ngọc Phạm phiền lòng không nữa?). Ai muốn ủng hộ Siu thì qua mua đồ cho shop của Ngọc Phạm đi. Cũng là một cách làm công quả, mà như thế mới thực là ý nghĩa.

Còn nếu không, hãy làm như cách mà Phương Thanh nói ấy. Đó là kêu gọi bầu show tạo điều kiện cho Siu Black đi hát nhiều hơn để lấy tiền trả nợ. Thế mới là cách tính lâu dài và hiệu quả.

Nguyên Vân Võ Phan Cao Tùng

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – July 24, 2013 at 05:02PM)

[CASE STUDY] Triển lãm ảnh trên Tivi ULTRA HD đầu tiên tại Việt Nam
Nếu đẹp trai là có tội, tôi xứng đáng bị xử tử hình!

Your email address will not be published. Required fields are marked *