Please log in or register to do it.

Hôm nay họp team sau gần một tháng mình dạt nhà đi bụi, bé Huy có hỏi một câu, liên quan đến việc tổng quản trong gia đình, theo anh thì em có thể làm gì để cải thiện mọi thứ tốt hơn?

Mình bảo, việc nhà vốn là việc không tên và luôn phát sinh nhiều tình huống. Anh không thể ngay lập tức liệt kê ra các đầu việc một cách chi tiết và cụ thể. Nhưng miễn em hiểu rõ mục tiêu cuối cùng của công việc mà em đảm nhận, em sẽ biết mình cần phải làm gì.

Truyen Thong Trang Den

Vậy mục tiêu của việc tổng quản là gì? Mình đưa câu hỏi.

Sau vài giây suy nghĩ, Huy nói “là để giúp anh có thể an tâm tập trung làm nhiều việc khác?”.

Đó là câu trả lời hoàn toàn chính xác. Và như vậy, em đã tự biết mình phải làm gì để đạt được mục tiêu cuối cùng như vậy.

Anh lo trời nắng bà ngủ trong buồng bị nóng. Anh lo trời mưa bà nằm đất bị cảm lạnh, đau xương. Anh sợ không ai nói chuyện hàng ngày bà sẽ thấy buồn. Anh lo cái tủ bát đĩa cao quá chị không với tới. Anh sợ cái xe đạp mẹ đi chợ mỗi ngày đang bị khô dầu. Anh lo căn bệnh tiểu đường của bố vượt ngoài tầm kiểm soát…

Anh có ti tỉ thứ việc phải lo. Đồng nghĩa với em có ti tỉ đầu việc phải hoàn thành.

Vậy em đã hoàn thành mọi thứ tốt chưa?

Thế gần một tháng qua anh có ở nhà không? Nếu anh đi suốt, thì đó là câu trả lời cho hiệu quả công việc của em rồi đấy.

Hành trình của anh chỉ mới bắt đầu. Và anh sẽ không thể thực hiện được bất cứ ước mơ nào nếu không có tụi em thay anh làm trụ cột cho những người khác dựa vô. Điều ấy đáng quý và trân trọng lắm, không dễ gì đo đếm được đâu.

Đầu tiên là Khánh, sau đó là Dũng, là Huy, những người trợ lý, những người em hết sức tuyệt vời. Anh còn có chị Dương, chị Phượng, chị Hương, anh Nhân, anh Thắng, em Tuyết Nhung, em Tú… và nhiều người khác nữa cùng chung tay với anh chăm sóc gia đình.

Làm sao nói hết sự cảm kích khi những bó thuốc nam chị Phượng gửi từ Campuchia về giúp bố thực sự mát gan? Làm sao nói hết được lời cảm ơn khi những hộp thuốc Hạ cholesteron Tín Phong em Nhung biếu giúp bố ăn ngon ngủ tốt, tinh thần điềm đạm lại? Làm sao báo đáp được những chăm sóc ân cần tình nghĩa ấy?

Có người hỏi, làm sao anh có thể đi du lịch khắp nơi như vậy?

Câu trả lời không phải do tiền, cũng không phải vì có thời gian. Câu trả lời nằm ở những người tổng quản tuyệt vời và những người bạn tâm giao, những bàn tay chìa ra một cách kịp thời, mà đôi khi âm thầm lặng lẽ.

Những thứ đó, không phải ai cũng dễ gì có được đúng không?

Nguồn: Nguyễn Ngọc Long – https://goo.gl/Elj3ry

Nước mắt để dành!
[18+] Đài Loan và những bí mật bạn chưa bao giờ được biết

Your email address will not be published. Required fields are marked *