Please log in or register to do it.

Mới đây, blogger Truyền thông Xã Hội Nguyễn Ngọc Long đã ra mắt cuốn sách “Thành công theo cách khác” với vai trò là đồng tác giả. Đây là ấn phẩm xuất bản đầu tiên của anh sau hàng nghìn bài viết, bài báo gây ảnh hưởng lớn với cộng đồng.

Đây là cuốn sách đầu tiên kể về những câu chuyện của các doanh nhân khởi nghiệp vì cộng đồng từ Việt Nam và thế giới. Trong “Thành công theo cách khác”, blogger Nguyễn Ngọc Long đóng góp 5 câu chuyện – thuật lại 5 cuộc hành trình gian nan nhưng đầy cảm hứng của các doanh nghiệp xã hội. Từ những ý tưởng, bước đi chập chững đầu tiên, những gian nan, trăn trở, những khó khăn, thất bại và cách họ gượng dậy để bước tiếp – Tất cả đều được blogger miêu tả sống động với những câu chữ đầy cảm xúc. Nguyễn Ngọc Long mang tới cho tác phẩm những bài viết sâu sắc với ngòi bút sắc sảo, góc khai thác độc đáo, đầy thấu hiểu về những con người mang hoài bão đặc biệt ấy. Blogger chia sẻ, đây không phải một cuốn sách dành cho đại chúng và dễ dàng được đón nhận, nhưng sẽ là một tác phẩm có ích. Anh tin rằng, người đọc sẽ tư duy và đồng cảm, khao khát hành động khi được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ những con người “phi thường” trong “Thành công theo cách khác”.

Blogger Nguyễn Ngọc Long (bên phải) trong ngày ra mắt sách “Thành công theo cách khác”.

Anh tâm sự, có những nhân vật làm anh cảm thấy họ đang “đâm đầu vào tường”, bởi sự kiên trì theo đuổi mô hình doanh nghiệp xã hội dù đang thua lỗ hay lãi rất ít, trong khi trước đây vốn rất thành công với mô hình kinh doanh bình thường. Trong quá trình thực hiện cuốn sách, anh đã cố gắng gặp gỡ, trao đổi thật nhiều, thật sâu để tìm hiểu cặn kẽ thông tin, và quan trọng hơn, có được chi tiết gây xúc động – điều tiên quyết cho một bài viết của mình. Có đôi khi blogger này muốn dừng lại vì không tìm được những yếu tố đó, nhưng sự kiên trì thuyết phục của những người đồng hành đã khiến anh thực hiện dự án đến cùng.

Nguyễn Ngọc Long là blogger chuyên theo dõi mảng Truyền thông Xã hội có uy tín tại Việt Nam, và dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động xã hội. Anh từng thực hiện hàng loạt chương trình truyền thông vì cộng đồng lớn như Đồng Ca Vì Công Lý, Ôm Ấp Ninh Kiều, Có Một Dòng Nhạc Trịnh, Mộ Gió, Ngày Hạnh Phúc, Sinh Viên Chuẩn đẩy lùi đa cấp, Tạp Dề Xanh… được các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước đánh giá cao. Năm 2013, Nguyễn Ngọc Long sáng lập Truyền thông Trăng Đen – câu lạc bộ dành cho những người yêu thích truyền thông xã hội đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Blogger đã hỗ trợ giải quyết các vấn đề xã hội thông qua đào tạo miễn phí, nâng cao năng lực truyền thông cho các doanh nghiệp xã hội, tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận… Năm 2016, Quỹ Trăng Đen được thành lập với mục tiêu tài trợ 2 tỷ VNĐ mỗi năm cho các hoạt động đào tạo về truyền thông. Blogger Nguyễn Ngọc Long ngoài vai trò cố vấn còn trực tiếp tham gia chia sẻ kiến thức miễn phí cho sinh viên tại nhiều trường Đại học trên cả nước.

Blogger Nguyễn Ngọc Long chụp ảnh lưu niệm sau buổi training truyền thông cho CSIP.

Ngoài các hoạt động trên, blogger Nguyễn Ngọc Long thường xuyên đăng tải những bài viết về cuộc sống, các vấn đề xã hội và được cộng đồng đặc biệt yêu thích, ủng hộ. Rất nhiều tờ báo thường dẫn lại các quan điểm của anh để lan tỏa thông điệp nhân văn về cuộc sống. Anh đồng thời là một blogger có uy tín và góc nhìn đặc sắc, thường xuyên làm khách mời trên các diễn đàn báo chí để thảo luận về những vấn đề gai góc trong xã hội. Năm 2014, blogger này từng ra mắt cuốn ebook “Tử tế là” với những bài viết xúc động về tình người trong cuộc sống thường ngày và được cộng đồng mạng, báo chí đặc biệt đón nhận. Năm 2015, anh là tác giả duy nhất không phải nhà báo được trao giải “Truyền thông Xã hội” trong cuộc bình chọn Báo chí đồng hành và phát triển do Viện nghiên cứu, kinh tế và xã hội iSEE trao tặng.

Nhóm tác giả của cuốn sách (từ trái qua): Nhà báo Nguyễn Phùng Hữu Nguyên, nhà báo Đinh Đức Hoàng, blogger Nguyễn Ngọc Long (ngoài cùng bên phải) cùng chị Phạm Kiều Oanh – Giám đốc CSIP.

“Thành công theo cách khác” nằm trong chuỗi hoạt động của “Én xanh” – Chương trình tìm kiếm và tôn vinh các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng. Cuốn sách gồm 27 câu chuyện về các doanh nhân như vậy. Ngoài blogger Nguyễn Ngọc Long, hành trình kỳ lạ và ấn tượng của họ được thể hiện sống động, chân thực bởi những cây viết nổi tiếng trong làng báo như Đinh Đức Hoàng (VNExpress), Nguyễn Hữu Phùng Nguyên (Nhân Dân), và Nguyễn Thị Quỳnh Giang (Cây bút tự do). Tác phẩm đã được Nhà xuất bản Phụ nữ mua bản quyền Tiếng Việt, Tiếng Anh và đã được phát hành toàn quốc trên hệ thống các nhà sách từ ngày 20 tháng 6 năm 2017. Độc giả cũng có thể đặt sách online tại http://bit.ly/Dat-sach-CSIP.


Các bài báo đưa tin:

VOV.vn: Ra mắt sách về những kẻ thích “Đâm đầu vào tường”

Thể thao & Văn hóa: Blogger Nguyễn Ngọc Long viết về những kẻ thích ‘đâm đầu vào tường’

Hà Nội mới: Cuốn sách truyền cảm hứng cho những người mới lập nghiệp

Eva.vn: Thành công theo cách khác”: Cuốn sách đặc biệt về những kẻ thích “đâm đầu vào tường

Diemnong.com.vn: Blogger Nguyễn Ngọc Long lần đầu ra sách về những kẻ thích “đâm đầu vào tường”

Phapluatplus.vn: Blogger Nguyễn Ngọc Long lần đầu ra mắt sách về những kẻ thích “Đâm đầu vào tường”

8showbiz: Nguyễn Ngọc Long thức tỉnh những kẻ ‘đâm đầu vào tường’

Xe & Thể thao: Nguyễn Ngọc Long thức tỉnh những kẻ ‘đâm đầu vào ảo tường’

Gia đình Việt Nam: Blogger Nguyễn Ngọc Long viết về những kẻ thích ‘đâm đầu vào tường’

Gia đình & Xã hội: “Thành công theo cách khác”- Cuốn sách truyền cảm hứng cho người khởi nghiệp

Việt báo: Cuốn sách truyền cảm hứng cho những người mới lập nghiệp

Khampha.vn: “Thành công theo cách khác”: Cuốn sách đặc biệt về những kẻ thích “đâm đầu vào tường”

Thoibao.today: Ra mắt sách về những kẻ thích “Đâm đầu vào tường”

Đầu Báo: Cuốn sách truyền cảm hứng cho những người mới lập nghiệp

Diembaomang.com: Ra mắt sách về những kẻ thích “Đâm đầu vào tường”

Sotaychame.com: “Thành công theo cách khác”: Cuốn sách đặc biệt về những kẻ thích “đâm đầu vào tường”

Báo Tuyên Quang: Ra mắt sách về những kẻ thích “Đâm đầu vào tường”

Giá trị của sự thật thà
Bão bùng thì phải ngồi nhà, chứ không lao ra đường "làm việc"!

Your email address will not be published. Required fields are marked *