Please log in or register to do it.

Hôm qua trong Saigon trời mưa gió bão bùng ngập lụt, nhưng cô Huy tự đâm đầu ra đường “làm việc” rồi mang lên face khoe khoang ra vẻ rất tự hào. Trong khi trước đó trời động mưa động nắng một chút tôi phải chấp nhận giảm doanh thu, để yêu cầu khách mua hàng đặt qua giờ khác nhằm bảo vệ sức khoẻ cho các bạn. Tôi thấy đây là những hành động thật kỳ quái và ngu ngốc.

Công ty phải chăm chăm lo bảo vệ sức khoẻ cho các bạn, bỏ tiền mua bảo hiểm cho các bạn, giải tán văn phòng cho các bạn ngồi tại nhà làm việc để khỏi phải đi lại nhiều mệt mỏi. Nhưng tự các bạn lại làm điều ngược lại thì tôi thấy các chính sách của công ty là không cần thiết và thật nực cười. 

Vậy nên để đảm bảo sự công bằng, nếu tôi phát hiện được những hành vi cố tình coi thường sức khoẻ, tính mạng của bất cứ ai như đâm đầu ra mưa ra nắng, đánh nhau với bão, phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách đánh võng, hút thuốc uống rượu nhậu nhẹt bê tha, nứng lồn sảng v.v… tôi đề nghị nhân sự, kế toán thực hiện nghiêm những việc sau tuỳ mức độ:

– Nhắc nhở, giải thích
– Phê bình, kỷ luật
– Cắt quyền lợi chăm sóc sức khoẻ
– Cắt thưởng cuối năm
– Ngưng hợp tác

Tôi rất rảnh nên sẽ đi soi, thấy ai làm sai thì tôi report cho nhân sự kế toán. Còn nhân sự và kế toán bao che không làm đúng thì tôi phạt nhân sự và kế toán. Vậy nha mấy đứa. Giải tán mưu sinh. 


Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long

Blogger Nguyễn Ngọc Long lần đầu tiên ra sách về những kẻ thích "đâm đầu vào tường"
Kệ

Your email address will not be published. Required fields are marked *