Please log in or register to do it.

Hôm nay là sinh nhật em – chắc là một sinh nhật buồn, em nhỉ? Nhưng dù sao, anh cũng vẫn chúc em (cố gắng) vui vẻ, may mắn và sớm tìm được một hạnh phúc đích thực cho mình.

Chẳng ai muốn dùng chữ giá như, nhưng tìm được chữ nào thích hợp hơn? Giá như, ngày ấy mình đừng quen nhau; giá như, ngày ấy mình đừng có nhiều kỷ niệm; giá như, em đừng nói ra câu nói đó…

Anh đã từng là một đứa con trai chẳng ra gì, anh đã từng làm cho em phải buồn, phải khổ. Nhưng việc anh yêu em thì đâu có gì là giả dối, em hà cớ phải ngờ vực tình cảm đó? Nhắm mắt lại và lắng nghe những lời ca câu hát đầy chất chứa, đau nhói ở trong tim:

Từng ngày dài còn lại một mình nơi đây
Nhìn cánh chim bay ngang thấp thoáng trời xa
Lòng ngậm ngùi buồn về một cuộc tình đã lỡ
Tình đã bay theo những cánh chim về đâu
Từng ngày dài còn lại một mình nơi đây
Lòng khát khao bao nhiêu yêu thương ngày nao
Trong vòng tay mình đã nguyện thề bên nhau
Hồn ngất ngây khi đôi môi em vừa trao

Những ngày sống cùng em là những ngày anh hạnh phúc. Buổi sáng anh đi làm, buổi chiều em đi học. Cùng ăn, cùng ở, cùng vui chơi đùa giỡn với nhau… Hà Nội đẹp và bình yên đến lạ, anh như còn cảm nhận được cái se lạnh của mặt nước Hồ Gươm buổi chớm đông.

Những khoảnh khắc đó giờ trở thành ký ức. Một kỷ niệm đẹp nhưng anh không muốn… nó là hiện hữu. Anh và em, mỗi người chúng ta đã có cuộc sống riêng, có một nửa đích thực của riêng mình.

Khát khao mong trở lại một ngày êm đềm
Ta cùng nhau say sưa bước trên đường tình
Nắm tay nhau vui đùa rộn vang tiếng cười
Dìu nhau đi với những chiếc hôn đầu tiên

Bây giờ anh không muốn quay về ký ức tạm coi là đẹp tươi ấy nữa. Anh phải sống cho hiện tại và tương lai, anh phải sống cho anh và một nửa của anh. Anh đã có một người tôn trọng và yêu thương anh hết mực. Anh chỉ tiếc rằng em đã phải chịu nhiều đau khổ. Nếu có những lúc nào đó, anh có làm gì khiến cho em buồn, mong em hiểu và bỏ qua cho anh. Bây giờ, chúng ta nên giữ khoảng cách với nhau.

Anh buồn (nhưng không hối hận) khi em nói rằng “Em đáng ghét đến thế sao? Em đáng khinh bỉ đến mức anh không thèm nhìn vào mắt em khi nói chuyện?”. Em chưa bao giờ đáng ghét cả, nhưng người yêu anh không có tội. Anh không muốn làm việc gì có lỗi với người yêu anh, đơn giản vì bây giờ, anh yêu người ấy và với em, chỉ còn lại một tình cảm bạn bè đôi khi là hơi gượng ép.

Khát khao mong trở lại một ngày êm đềm
Ta cùng nhau say sưa bước trên đường về
Nước mắt rơi biết giờ chỉ là xa vời
Lòng chua xót thấy tiếc nuối những ngày qua
Biết tìm đâu

Hãy tôn trọng những gì mình đang có và đừng bao giờ phải hối hận vì những quyết định sai lầm trong quá khứ. Cái gì đã qua, hãy để nó qua, đừng đào bới lên để gây khổ đau cho người trong cuộc. Anh sẽ luôn coi em là một người em tốt, một người bạn tốt và mong em cũng thế. Anh thực lòng mong hạnh phúc sẽ đến với em.

Những gì đã qua thì anh không hối tiếc. Anh chỉ gìn giữ như một kỷ niệm đẹp trong lòng mình. Anh hiểu em và anh tin là em cũng hiểu những suy nghĩ và cách sống của anh. Trên đời này, không có gì là vĩnh cửu, chỉ có kỷ niệm là tồn tại mãi với thời gian.

Cảm ơn nhạc sỹ Duy Mạnh đã viết lên ca khúc này. Cảm ơn ca sỹ Tuấn Hưng đã thể hiện bài hát một cách rất nhẹ nhàng, nhưng đầy tình cảm, chia sẻ với những người cùng tâm trạng.

./.

Mark Zuckerberg - CEO Facebook tới Việt Nam làm gì?
"Đùa với máu", "Bỉ vỏ", nghiệp dư và chuyên nghiệp

Your email address will not be published. Required fields are marked *