Please log in or register to do it.

Các báo mạng trong nước đang đua nhau loan tin về việc Mark Zuckerberg đến Việt Nam. Tuy thế, thông tin mà các báo này đưa ra rất ít, mà thay vào đó là nói quá dài dòng về cuộc đời và sự nghiệp của ông chủ MXH lớn nhất thế giới này.

CEO Facebook - Mark Zuckerberg xuất hiện ở Việt Nam
CEO Facebook – Mark Zuckerberg xuất hiện ở Việt Nam

Chẳng lạ khi các báo đều “giật” tin, bài về Mark ra vị trí nổi bật nhất. Tại vì, với số lượng khoảng 700 triệu thành viên, có thể ví facebook như một quốc gia lớn thứ 3 thế giới. Và trong đó, Mark đóng vai trò tổng thống. Không những thế, facebook lại là một quốc gia rất đặc biệt khi có hàng ngàn sắc tộc tham gia sinh sống hoà bình và tự do.

Facebook đóng vai trò nổi bật và quan trọng trong các cuộc biểu tình, nổi dậy và lật đổ chính quyền ở một số quốc gia trên thế giới trong thời gian gần đây.

3 tuần trước đó, nguồn tin riêng của Mèo Mun xác nhận một công ty Internet sở hữu mạng xã hội lớn trong nước đang có kế hoạch kiện Facebook với mong muốn “hạn chế đến mức có thể việc hiện diện MXH này tại Việt Nam”.

Cách đây 2 hôm, ngày 21/12/2011, hãng thông tấn BBC của Anh cho đăng thông tin nói rằng Facebook vừa ký kết được một số thoả thuận quan trọng với Vietnam. Và cũng theo báo này, thì “bắt đầu từ năm 2012, Việt Nam sẽ không chặn facebook nữa”.

Tuy nhiên, ngay tối hôm đó, đại diện facebook Việt Nam là ông Huỳnh Kim Tước trả lời qua điện thoại với Mèo Mun rằng tất cả những thông tin này là do BBC tự phỏng đoán chứ Facebook không bao giờ xác nhận những thông tin như vậy. Ai thích hiểu sao thì hiểu.

Nên nhớ, Việt Nam chưa bao giờ cấm hay chặn facebook, thế nên sẽ không có việc “thôi chặn” mạng xã hội này. Việc truy cập facebook chập chờn cũng không thể đổ lỗi cho vấn đề kỹ thuật. Tại vì, kỹ thuật của các ISP đâu dở tới mức như vậy. Thế nên tóm lại, báo chí trong nước chẳng thể đưa tin về vấn đề mà BBC đề cập. Tức là, không biết “đưa làm sao cho đúng”.

“Vô tình” khi có thông tin về những hợp tác này, thì 2 ngày sau, Mark tới Việt Nam. Nguồn tin riêng của Mèo Mun xác nhận người này cùng bạn gái chính xác hiện đang ở khách sạn Sofitel ngoài Hà Nội. Hà Nội cũng là nơi đặt trụ sở của hầu hết các ISP lớn của Việt Nam.

“Sau khi giải quyết một số việc quan trọng ở Hà Nội. Cặp đôi này sẽ đi thăm 2 địa danh nổi tiếng ở Việt Nam là Hạ Long và Côn Đảo” – nguồn tin này xác nhận thêm.

Như vậy, nếu ai thích hiểu là CEO Facebook – Mark Zuckerberg đến Việt Nam du lịch cũng được, mà hiểu là tới để giải quyết một số việc quan trọng cũng không sao. Vì thực ra, Mark ạ, em thích làm gì thì làm, miễn sao facebook của anh truy cập ngon ngon chút là anh thích thú rồi. Còn các vấn đề khác anh cũng không (dám) quan tâm chi tiết đâu, Mark ạ!

Bạn có yêu sự chia sẻ? Tôi thì có!
Biết tìm đâu

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. Cho em mạng phép sao chép bài viết này của anh đưa vào web em nhé :).

    Nếu có gì sai sót mong anh thông cảm :).