Please log in or register to do it.

Chiều nay, khi đến sát giờ chạy chương trình ở Đại học Bách Khoa mới được các em ở Ban tổ chức cho biết hội trường các em í chỉ mượn trong 3 tiếng, vậy là workshop định làm cho các em sinh viên phá sản, phải tức tốc kê lại bàn ghế để biến hóa thành một buổi talkshow.

Có một sự thất vọng không hề nhẹ!

Nhưng về tới nhà, nhận được tâm thư “xin lỗi” từ một bạn trong ban tổ chức, thì mình thấy cần phải trao đổi với các bạn vài điều.

Hồi trưa nay, vì biết mình có buổi workshop buổi chiều ở Đại học Bách Khoa, các bạn Huong Nguyen, Phương Hảo, Dũng Nguyễn Trung và Khuong Thuy Hanh đã đội mưa qua khách sạn đón mình đi ăn uống “để giữ gìn sức khỏe”. Xúc động tập 1.

Vừa tới nơi, bước chân vào hội trường đã nhìn thấy em Minh Tu Dang “âm thầm” ngồi dưới. Có thể em í cho rằng mình không để ý, nhưng trong thực tế, mình biết đây là lần thứ 3 liên tiếp em í xuất hiện ở các buổi nói chuyện của mình.

Lần 1 ở talkshow bên Đại học Ngoại Thương. Lần 2 ở talkshow bên MH và chiều nay ở talkshow ĐH Bách Khoa là buổi thứ 3. Đâu dễ tìm được một người đam mê truyền thông như vậy? Xúc động tập 2.

Trước khi chương trình chính thức bắt đầu, có một em sinh viên mang sách tới nhờ mình ký tặng. Mình đã lặng người trước cuốn sách khổ A4 dày tới cả ngàn trang nặng trịch, đen đúa, bong tróc từ trên xuống dưới từ trong ra ngoài và nụ cười tươi rói của em í khi ngồi xem mình viết. Xúc động tập 3.

(Nếu có đọc được những dòng chữ này của anh, thì hãy luôn tin rằng cuộc sống rất công bằng. Hãy giữ tinh thần lạc quan, vượt qua mọi khó khăn trở ngại trong cuộc sống và đừng bao giờ từ bỏ đam mê em nhé).

Kết thúc chương trình, lại nhận được món quà là bức tranh do em sinh viên vẽ tặng (http://on.fb.me/14OPaN8). Trong đó, em í vẽ mấy con công đứng ở phía sau mà mãi mình mới luận ra hình ảnh ẩn dụ “bao công” giống với avatar của mình trên facebook. Xúc động tập 4.

Vừa ra tới cửa thì bị bạn Mèo Lười “chặn đường” đưa cho một bịch quà. Bên trong là hộp thủy tinh đựng mấy miếng dưa hấu bạn í xách theo để mình ăn khi nghỉ giải lao. Nhưng vì chương trình không đủ thời gian nên làm một lèo đến tối. Mãi bây giờ xong xuôi mọi thứ bạn í mới ra đưa được. Xúc động tập 5.

Quay trở lại với lời xin lỗi của các bạn trong Ban tổ chức. Mình xin ghi nhận và mong các bạn rút kinh nghiệm để làm mọi thứ tốt hơn trong những chương trình tới với mục tiêu mang đến giá trị tốt nhất cho các em sinh viên ham học.

Về phía cá nhân, mình cảm thấy hài lòng với những gì thu lượm được.

Nhiều khi trong cuộc sống, chúng ta bị cuốn theo những thứ cao sang và to tát sẽ khiến cho bản thân hay thất vọng. Nhưng nếu chịu khó mở lòng mình ra một chút, biết hạnh phúc với những điều đơn giản hơn một chút, thì tự nhiên sẽ thấy mọi thứ thật nhẹ nhàng. Và cuộc sống sẽ thật dễ thương.

Hạnh phúc không ở đâu xa, mà nằm trong chính bản thân mình. Sống mà biết đủ sẽ thấy vui. Sống mà biết vui sẽ tạo nên hạnh phúc. Một người luôn hạnh phúc là một người thành công.

Vậy hà cớ gì phải mãi đắm đuối với một vài điều bất như ý nho nhỏ rồi tự cho rằng mình thất bại, hỡi các bạn các em trong Ban tổ chức?

>>> ĐỌC THÊM:

+ MUỐN THÀNH CÔNG ĐỪNG CHƠI VỚI NGƯỜI THÀNH CÔNG. MUỐN GIÀU CÓ ĐỪNG CHƠI VỚI NGƯỜI GIÀU CÓ – http://on.fb.me/14OS7NJ

+ SỐNG KHÔNG BIẾT NHỤC NHƯNG PHẢI BIẾT HÈN MỘT CHÚT -http://on.fb.me/11o7YVc

+ THỜI GIAN KHÔNG TRỞ LẠI – http://bitly.com/YgS2Qr

+ BẠN CÓ SẴN SÀNG ĐÁNH ĐỔI CẢ CÔNG DANH SỰ NGHIỆP ĐỂ NGHE MỘT CÂU TRÁCH MÓC? – http://on.fb.me/13SWoEB

+ AI CŨNG CHỈ CÓ MỘT MẸ CHA – http://on.fb.me/13SULGY

+ NẾU MUỐN THÀNH CÔNG, HÃY HỌC CÁCH SỐNG CÙNG THẤT BẠI –http://on.fb.me/1av5JmN

+ ĐỪNG NẢN LÒNG VÌ NHỮNG RÀO CẢN KHÔNG CÓ THẬT – http://on.fb.me/1854cSj

+ BẢN LĨNH ĐỂ THÀNH CÔNG – http://on.fb.me/183NPoO

+ HỌ CƯỜI TÔI VÌ TÔI KHÁC HỌ – TÔI CƯỜI HỌ VÌ HỌ GIỐNG NHAU -http://on.fb.me/16PDQ8t

+ GIỮ CÁI NHÌN LẠC QUAN TRONG MỌI TÌNH HUỐNG NGẶT NGHÈO NHẤT CỦA SỐ PHẬN – http://on.fb.me/10izz6j

+ TỰ TIN BẰNG CÁCH HẠ THẤP SỰ KỲ VỌNG CỦA NGƯỜI ĐỐI DIỆN -http://on.fb.me/16Im4nJ

+ KHÔNG BIẾT NHỤC CÓ TỐT HAY KHÔNG? – http://on.fb.me/134rK8t

+ SỐNG KHÔNG BIẾT NHỤC – http://on.fb.me/WNnism

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – August 24, 2013 at 10:32PM)

Những người bình thường
Trả vương miện lại cho tôi!

Your email address will not be published. Required fields are marked *