Please log in or register to do it.

Tối hôm qua bé Phan Thế Anh tự dưng vào gửi tin nhắn với mình kêu add nick mới Thế Anh Phan. Mình cũng bất ngờ ghê gớm lắm, qua face mới của em í thì đọc được nguyên nhân là bởi thế này “Guys, because my old facebook have too much follower, so i deactived the old one and create new one for close friends”. Thật là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn.

Cùng một lý do khi mình bỏ cái facebook Mèo Mun (8000 followers) để chuyển qua Long Velo, rồi bỏ cái Long Velo (11000 followers) để chuyển qua Nguyễn Ngọc Long Blackmoon này vậy. Đơn giản là vì quá đông bạn. Lúc đầu accept friend vô tội vạ, đến khi đạt con số 5000 rồi muốn ngồi hoạch định, phân loại, gom nhóm, remove… này kia phải nói vô cùng phức tạp và gần như là không thể với kiểu hoạt động hiện nay của facebook.

Mỗi lần vào home coi news feed thì cha mẹ ơi, một nùi toàn những người ở đẩu ở đâu thấy vô cùng xa lạ, còn bạn bè thực sự thì tìm mãi không ra. Ngồi tìm và xóa cả buổi sáng chỉ được trên dưới 50 người, nản quá thôi bỏ tài khoản luôn cho sớm chợ. Vậy nên đừng hỏi tại sao khi lập tài khoản Blackmoon này mình lại tự nhiên khó tính, chảnh chó và làm màu đến vậy. Xin lỗi, mình rất tôn trọng chữ friend trên facebook nên muốn trở thành friend với mình khó lắm. Đừng ảo tưởng.

Các bạn biết mình thấy “mất an toàn” nhất là thời điểm nào không? Là mỗi khi mình viết ra một bài nào có khả năng gây bão. Vì mỗi lần như thế là lại có một cơ số bạn nhẩy vô PM toán loạn cào cào thiết tha xin kết bạn. Chưa kể một cơ số cực kỳ lớn các bạn khác nhảy vô nhấn nút add friend phải nói là VÔ TỘI VẠ. Chỉ tính riêng ngày hôm qua với bài viết 20 BÍ QUYẾT ĐỂ NHÀ TUYỂN DỤNG QUĂNG CV CỦA BẠN VÀO THÙNG RÁC đã khiến con số followers của mình tăng từ 8.900 lên 11.400 người, số lượng người xin vào group “Những bài viết hay nhất” của mình từ 500 lên tới 1600 người.

Tại sao mình nói rằng rất nhiều bạn follow và add friend vô tội vạ? Tại vì họ hoàn toàn chẳng hiểu, chẳng biết bất cứ thông tin gì về mình ngoại trừ cảm nhận ban đầu thông qua một (vài) bài viết và những thứ tào lao mình khai báo trên facebook ở mục account. Thế là lại một cơ số tin nhắn vào “phỏng vấn” anh ở đâu, tên gì, anh làm nghề gì, ơ quê anh ở Hải Phòng à, ơ sao anh đen thế, ơ anh bị gay à, ơ sao anh lại nói anh bị les, ơ em mới đọc bài A bài B sao anh nói tục thế mất hình tượng quá, ơ ơ ơ… ơ ơ ơ quả mơ có hột. Chỉ muốn chọc một phát vào họng cho khỏi phải ú ơ dấm dớ hội tề. Đấy chính là lý do tại sao mình thấy “mất an toàn” phát sợ!

Tiếp đến một cơ số bạn khác bị xóa comment, bị mình chỉ trích này kia thì ngay lập tức mang liền 8 vạn 6 ngàn xô cứt tới hắt tung trên facebook của mình. Dù rằng trước đó cũng bỏ công bỏ sức ngồi viết những cái PM dài 9 triệu trang màn hình để bày tỏ lòng ngưỡng mộ như kiểu fan cuồng KPOP. Chưa hết, các bạn í còn giáo dục cho mình rõ hậu quả sẽ thế nào khi để mất đi một friend, một follower như bạn í. Dư lào? Mình có thiết tha gì đâu, tự đọc tự sướng tự ngưỡng mộ tự xin add tự follow rồi tự unfriend, tự unfollow tự chửi???

Nhiều bạn rất nhọc công ngồi chứng minh cho mình thấy dù mình có một số bài viết tạm coi là hay nhưng kì thực mình lại hết sức xấu xa, ngu ngốc, khinh người v.v… mình chỉ nói một câu ngắn gọn thôi. Bạn nói đúng quá đúng cmnr. Mình như vậy mà, đâu cần bạn chứng minh uổng thời gian vậy trời. Hồi lớp 4 mình học chuyên toán trường cấp 1 Nguyễn Huệ ở Hải Phòng, cô Phượng chủ nhiệm khi trả bài kiểm tra đã nói một câu đi vào huyền thoại “Cả lớp chúng mày là một lũ lợn” (vì thằng giỏi nhất lớp làm sai rồi cho cả đám copy bài). Mình với đứa bạn thân về nhà nó méc cho mẹ nó nghe, mẹ nó bảo “mấy đứa mày sinh năm 1983 quý hợi thì cô giáo nói là lũ lợn đúng rồi”. Từ đó mình có niềm tin son sắt rằng mình nên sống đúng với vai trò một con lợn. Bởi vậy cho nên mình rất vui được tự nhận là đồ não lợn.

Tóm lại, ai đó muốn follow mình, tùy. Ai đó muốn add friend mình, tùy. Ai đó đọc xong bài viết này sẽ ngay lập tức unfollow và unfriend hoặc block mình, tùy. Mình cảm ơn và rất lấy làm cảm kích vì việc đó. Mình không muốn chỉ vì một sự thích thú nhẹ hoặc ngưỡng mộ nhẹ mà làm friend vô tội vạ rồi mốt kêu taxi chở cứt vào nhà mình đổ, mình thấy tốn thời gian của đôi bên, uổng phí nhân lực cho xã hội. Các bạn nào đã lỡ add friend hoặc PM cho mình xin add friend, vui lòng bỏ công tìm hiểu. Và xin vui lòng chờ ít nhất 30 ngày theo dõi. Nếu sau chừng đó thời gian cảm nhận được đủ mặt tốt xấu của mình rồi mà vẫn muốn làm bạn, xin mời ngồi xuống ăn với nhau một vài đấu muối (http://on.fb.me/13uh3fu) và rất vui được làm đồng bọn.

Chào thân ái và quyết thắng.

>>> Join group Những bài viết hay nhất trên facebook Nguyễn Ngọc Long Backmoon để không bỏ lỡ bất cứ bài viết quan trọng nào trên facebook của mình.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – May 14, 2013 at 09:44AM)

Luôn tự hào là một người con của phố cảng Hải Phòng
20 bí quyết để nhà tuyển dụng quăng CV của bạn vào thùng rác

Your email address will not be published. Required fields are marked *