Please log in or register to do it.

Nguyễn Thanh Bình – Bình ‘nhiệt tình’ – một chàng trai nhút nhát nhưng đã nghe theo đam mê và tìm được thành công với dự án chia sẻ cộng đồng.

Nguyễn Thanh Bình (1987) chính là người khởi tạo và phát triển group về marketing online thuộc top đầu – Cộng đồng iSocial. Anh tâm niệm: Dù có những thất bại hay khó khăn, tôi vẫn tự hào vì biết được mình thích gì, muốn gì và sống chết theo đuổi đam mê đó. Từ một chàng trai với nụ cười hiền lành, tính cách ôn hòa, có chút nhút nhát khép mình tới việc xây dựng nên cộng đồng lớn với hơn 170.000 thành viên – là cả một câu chuyện dài và hết sức thú vị. Có vô vàn những trắc trở khó khăn anh đã phải trải qua trên hành trình tìm thấy và theo đuổi đuổi đam mê chia sẻ kiến thức của mình.

Hãy cùng chiêm nghiệm những bài học quý giá xoay quanh câu chuyện của chàng trai này nhé.

Nguyễn Thanh Bình – Bình “nhiệt tình” – Chàng trai đam mê chia sẻ cộng đồng.

Hãy lắng nghe trái tim, bỏ mạng ảo, dấn thân vào cuộc sống thật để tìm ra đam mê

Yêu thích máy tính từ ngày còn học phổ thông nên Nguyễn Thanh Bình (còn gọi là Bình Nguyễn) nộp đơn vào ĐH Dân lập Phương Đông để đi theo ngành Công nghệ thông tin. Những tháng ngày sinh viên, bạn bè đã quen với hình ảnh một chàng trai ôm cái máy tính cả ngày lẫn đêm, say sưa, đắm chìm trong thế giới của những dòng code.

Đến khi đi làm, xung quanh đồng nghiệp giao lưu hẹn hò sau giờ làm, thì anh vẫn là một lập trình viên điển hình: Làm bạn với máy tính, sống khép mình, ít giao tiếp. Tuy nhiên ít ai biết, ẩn sâu trong con người Bình là ham muốn được giao lưu, kết bạn, học hỏi, nhưng chưa tìm thấy môi trường phù hợp.

Thanh Bình chia sẻ cơ duyên dẫn mình đến với dự án cộng đồng của mình: ‘Khi ấy, khoảng năm 2010, mình làm thiết kế website cho khách hàng, thì thường khách hàng nhờ làm SEO luôn. Mình lại lên mạng tìm hiểu kiến thức, và có tham gia một vài diễn đàn để học hỏi, giao lưu với những anh chị khác. Nhận thấy cộng đồng đang thiếu một phần mềm SEO tốt, lại có kiến thức về lập trình, mình đã viết ra iSEO và chia sẻ nó miễn phí đến với mọi người.’

Từ iSEO, Thanh Bình đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng những kiến thức, kinh nghiệm của mình. Được đón nhận, được tương tác, được giao lưu, chàng trai ấy càng say sưa chia sẻ, chẳng màng vụ lợi, dành hết thời gian của mình để hỗ trợ mọi người. Ngoài ra, anh Bình cũng được truyền nhiều cảm hứng chia sẻ với cộng đồng từ ông lớn Google Plus để quyết tâm đóng góp nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn.

Tiếp theo sân chơi dành cho các SEOer, những người chạy quảng cáo Facebook ở Việt Nam có lẽ cũng không ai không biết đến cái tên Bình Nguyễn. Ngoài việc đóng góp những kiến thức quý giá cho cộng đồng, anh còn cung cấp phần mềm iTarget, hỗ trợ đắc lực cho công việc chạy quảng cáo của mọi người.

Cái tên “Cộng đồng iSocial” với hơn 170.000 thành viên là minh chứng cho những chia sẻ nhiệt tình của Bình Nguyễn tới mọi người. Với việc nhìn ra và đáp ứng được những ham muốn, nhu cầu của cộng đồng, xuất hiện đúng thời điểm, Thanh Bình luôn tạo được thành công và mang lại nhiều giá trị cho các thành viên.

Sẽ có muôn vàn khó khăn bủa vây, hãy đối mặt và vượt qua tất cả!

Tìm ra đam mê và sống với nó như vậy, nhưng con đường ấy không hề trải hoa hồng.

Quá mải mê chia sẻ, hoạt động cộng đồng, anh bỏ bê công việc khi phần lớn thời gian đã dành cho việc giải đáp, phổ biến kiến thức cho mọi người. Gia đình và chuyện cá nhân, tất nhiên cũng bị chàng trai này lãng quên.

Một năm chỉ về thăm nhà vài lần, vì những dịp cuối tuần thường là offline, là giải đáp thắc mắc, là họp để tìm ra cách hỗ trợ những vấn đề của người khác. Việc tìm người yêu thương, chàng trai này cũng chẳng nghĩ đến. Có nghĩ đến cũng thấy ‘ngõ cụt’ vì chẳng một cô gái nào chấp nhận việc người yêu mình tối ngày dành thời gian cho công việc và những người xa lạ như vậy…

Chưa hết, chính trong những cộng đồng của mình, anh Bình cũng gặp nhiều khó khăn rắc rối. Quá nhiều người đi theo con đường “thủ thuật”, những tranh cãi hơn-thua, đúng-sai hay những thắc mắc liên tục từ mọi người đôi khi khiến chàng trai ấy mệt mỏi vì không hỗ trợ xuể.,

Nhưng với đam mê và một sức mạnh phi thường nào đó, khi nghĩ tới niềm vui của mọi người, được hoạt động cộng đồng, anh vẫn vượt qua được tất cả. Bình Nguyễn thổ lộ, anh muốn xây dựng một nhóm gắn kết, hướng đến những giá trị thực sự, tích cực để cùng lớn mạnh, vươn ra cạnh tranh với thế giới…

Nhắc đến Bình Nguyễn, nhiều người làm marketing online sẽ nhớ ngay đến hình ảnh các buổi offline chia sẻ kiến thức của anh như thế này.

Tìm được và sống với đam mê, chẳng cần vật chất, tiền bạc đề huề, bạn cũng sẽ có được hạnh phúc!

Với Bình, những gì anh nhận lại được từ cộng đồng không phải tiền bạc hay doanh thu bán phần mềm, bởi chàng trai này vẫn hay nói vui: ‘Nhiều anh em bảo tôi quá ngu – cứ chia sẻ tất cả mọi thứ mà chẳng kèm theo quảng cáo hay quyền lợi gì thì chỉ có thiệt thân.’ Dù vậy, chưa một lần Bình mảy may lung lay về con đường mình chọn.

Cũng vì thế anh nhận được nhiều sự cảm mến của mọi người và sự ủng hộ của nhiều anh chị em cho các sản phẩm như iSEO, iTarget hay mới đây là Ladipage, khiến bản thân anh Bình cùng team có thể duy trì kinh tế.

Ladipage. vn – Nền tảng xây dựng landing page dành cho các nhà quảng cáo Việt Nam mà Bình Nguyễn cùng đội nhóm đang phát triển.

Nhìn lại quãng đường 6 năm chia sẻ với bao thăng trầm, chàng trai này không hối tiếc, mà chiêm nghiệm: ‘Những người khác muốn theo đuổi đam mê, hãy đảm bảo một nguồn tài chính cơ bản ổn định cho bản thân, ví dụ như tiền tiết kiệm hay nguồn thu khác, trước khi cân bằng và tìm cách kiếm được tiền bằng đam mê đó. Nếu không phải Bình, mà là người khác, họ sẽ tìm được cách kiếm tiền bằng đam mê và đủ giàu có. Và mọi người hãy cố gắng cân bằng hơn thời gian dành cho bản thân và gia đình mình.’

Nguồn: Báo Tiin.vn


Bình Nguyễn là một thành viên từ những ngày đầu của Biệt đội Trăng Đen, và được mọi người rất yêu quý bởi tính cách nhiệt tình cùng những chia sẻ không biết mệt mỏi của bạn ở trong và ngoài group. Bình còn được biết đến khi mang tới cho những người chạy quảng cáo các công cụ hữu ích như iSEO, iTarget hay hiện tại là Ladipage – Nền tảng thiết kế landing page thuần Việt đầu tiên cho cộng đồng.

Việc khó đến đâu, cứ tìm đúng người thì chẳng phải lo gì nữa.
Khách đi trễ mời nộp tiền, hãng bay trễ chỉ cần... xin lỗi?

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. Mình không biết một chút gì về IT, vào Google tìm hiểu thì mỗi người trình bày một kiểu, thành ra mình cũng chưa tìm hiểu được mấy kiến thức. Mình phải nhờ đến các bạn giúp mình mới được.