Please log in or register to do it.

Ông Nguyễn Văn Tình – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTT&DL) đã ký Công điện gửi các cơ quan chức năng thuộc Bộ, yêu cầu Cục Nghệ thuật biểu diễn ra quyết định tạm cấm Anh Thơ và Trọng Tấn tham gia các chương trình biểu diễn nghệ thuật trong và ngoài nước, lý do vì hai ngôi sao gạo cội này đã tự ý

Ông Tình nói Bộ VHTTDL đã cân nhắc rất kỹ về tình và lý khi đưa ra quyết định trên. Bởi Chương trình nghệ thuật chào mừng “Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào” có ý nghĩa chính trị rất lớn. Mặt khác, khi biết hai ca sĩ trên có hợp đồng biểu diễn ở Ninh Bình, Bộ VHTTDL đã đề nghị tỉnh này cho phép hai nghệ sĩ ở lại Lào để tiếp tục biểu diễn và sẽ đền bù hợp đồng. Cùng với đó, họ cũng thuyết phục với Anh Thơ và Trọng Tấn ở lại, nhưng hai “ngôi sao” lại bỏ về.

“Tổ quốc phải đặt trên hết. Nếu không có các chiến sĩ Việt Nam và Lào hy sinh trong chiến tranh trước kia thì hai ca sĩ có được biểu diễn như ngày nay không?” – vị này đặt câu hỏi.

Do vậy, theo Bộ VHTTDL, đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho các nghệ sĩ, không được đặt cái tôi lên trên lợi ích của đất nước, cộng đồng.

Còn về phía mình, siêu sao ca nhạc Trọng Tấn giãi bày rằng “trước khi về nước, cả tôi và chị Anh Thơ đều đã trao đổi với đại diện Bộ VHTT&DL nhưng không được chấp thuận. Chị Anh Thơ thì xin phép chỉ đi đến ngày 18-7 thôi vì con nhỏ, còn tôi xin phép đi đến ngày 18-7 thì lý do đã nhận lời diễn cho một chương trình nghệ thuật có ý nghĩa ở Ninh Bình. Vả lại chuyến đi diễn ở Lào lần này là tôi được cử đi thay thầy Quang Thọ do thầy bị ngã gẫy chân và tôi nghĩ chỉ tham gia biểu diễn trong đêm nghệ thuật chính diễn ra vào tối 17-7. Cố gắng thuyết phục đại diện Bộ VHTT&DL nhưng không được, vé máy bay lại đã đặt vào chiều ngày 18-7 rồi nên chúng tôi đành phải quyết định tự ý về nước”.

Cụ Ngô Bá Lục đề nghị về dạy dỗ lại gà qué đi nhé, he he.

via Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook

Meeting
Nói một lời gian dối thì phải...

Your email address will not be published. Required fields are marked *