Please log in or register to do it.

YÊU THƯƠNG NHAU TẠI SAO PHẢI GIẤU?

Hôm rồi có dịp ghé NowZone, đi qua một shop bán Hoa Gấu Bông, thấy có bạn nam ghé vô ngắm nghía. Mình đứng từ xa quan sát thấy bạn ấy hết xem bó hoa gấu bông hồng rồi săm soi lẵng hoa màu trắng, cầm bó hoa gấu bông hình trái tim lên rồi lại đặt xuống qua xem hoa gấu bông đi… xe đạp. Nói chung là có vẻ tìm kiếm và suy nghĩ mông lung lắm.

Mình quyết định không đứng từ xa quan sát nữa mà cũng… giả bộ vào mua. Vì mình muốn biết em gái bán hàng sẽ tư vấn gì cho khách? Đơn giản một điều, một trong hai người khai sinh ra hệ thống này chính là một người có trong friendlist của mình.

Thế nên, mình biết một câu chuyện cực hay ho đằng sau những bó hoa gấu bông tưởng như vô tri như vậy.

Bạn chồng vốn là nhân viên cũ của VNG làm chuyên về kỹ thuật, còn bạn vợ thì vốn là dân thiết kế. Trong một lần du lịch nước ngoài, hai vợ chồng bạn này bị hấp dẫn bởi những “bó hoa” rất lạ gồm hoa vải và các chú gấu bông đáng yêu nên đã nảy sinh ý tưởng muốn phát triển dòng sản phẩm tương tự như vậy ở tại Việt Nam.

Khi ấy, hai bạn này quyết tâm dữ lắm nhưng ngặt nỗi không được gia đình ủng hộ nên việc kinh doanh gặp đủ thứ khó khăn mà phải tự tay chèo chống. Thực ra, cả bạn chồng và bạn vợ đều có máu me kinh doanh từ trước nên khó khăn về kinh tế không phải là điều gì to tát. Nên mình cho rằng việc thiếu đi sự ủng hộ tinh thần của những người thân mới là việc đáng bàn.

Không có ai ủng hộ thì hai vợ chồng… tự ủng hộ lẫn nhau!

Mang con nhỏ qua nhà bà ngoại cách mười mấy cây số gửi rồi lao về nhà để… “đánh vật” với nhau và với đủ thứ nguyên liệu, kim khâu tỉ mẩn. Căn phòng thuê ở trọ chỉ có mười mấy mét vuông cùng nhiều đêm hai vợ chồng thức miệt mài làm việc đến 4, 5 giờ sáng chính là “phân xưởng” đầu tiên cho ra đời những bó hoa gấu bông đẹp đẽ, lãng mạn và chứa đựng nhiều tâm tư trong đó.

Có dịp ngồi nói lại những chuyện của “ngày xưa”, bạn chồng tự hào khẳng định với mình rằng bạn ấy đã làm là rất máu, chẳng sợ gì, vì luôn có vợ có con bên cạnh. Và quan trọng nhất là bạn vợ lúc nào cũng một mực ủng hộ bạn chồng. Có những thời điểm vợ chồng bạn ấy chỉ còn hơn 2 triệu ở trong người, và một đứa con nước mắt nước mũi tèm lem nhưng vẫn kiên trì bám trụ và động viên nhau để không xuống tinh thần. Và nhất định không bỏ cuộc.

Hôm rồi đi uống cà phê ngay sau khi bạn vợ mới sinh đứa thứ 2 và Hoa Gấu Bông đã có thêm rất nhiều chi nhánh ở khắp các tỉnh thành. Mình thấy mừng cho bạn không phải vì việc kinh doanh, mà vì bạn có một người vợ thực sự rất tuyệt vời. Không chỉ bạn vợ này quá đẹp (mình thấy con gái làm thiết kế thì hay đẹp), mà vì bạn ấy quá hiền dịu, nhẹ nhàng và nữ tính nhưng lại đầy bản lĩnh. Ngồi nói chuyện, mình cứ phải giảm âm lượng xuống vì có cảm giác nói to một chút thì người phụ nữ mỏng manh này… bay mất!

Nó khác hoàn toàn với thời điểm mình tình cờ gặp hai vợ chồng bạn chở nhau và đứa con đầu lòng trên chiếc xe máy cà táng, nụ cười lúc nào cũng dâng đầy trên mắt và bạn nói với mình là cả nhà đi hóng mát. Kì thực thì mình không tin lắm vào chuyện hóng mát của các bạn khi lệ khệ sau lưng là một bịch hàng, có cái còn ghi sẵn địa chỉ cần giao cho khách.

Nhưng việc ấy thì có hề chi? Nếu ban ngày các bạn chở nhau đi “hóng mát” bên nhà khách; còn ban đêm bạn chồng ngồi tỉ mẩn xâu kim cho bạn vợ đi từng đường kim mũi chỉ để đính những chú gấu bông đáng yêu vào giữa lẵng hoa vải không phải để kiếm tiền, mà là để vun đắp tương lai, thì đó là hạnh phúc. Và mình cho rằng những chia sẻ nghĩa tình như vậy dù thật khó để cầm nắm trong tay, thật khó để định nghĩa và mô tả lại bằng câu chữ nhưng lại vô cùng hiện hữu. Nó là sợi dây vô hình gắn kết hai bạn lại với nhau và tạo nên giá trị của gia đình.

Không biết hai bạn đã xem chưa? Nhưng nếu chưa xem, mình tin là cả bạn chồng và bạn vợ sẽ khóc khi coi vở “6 tháng anh yêu em” ở sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh lúc 3 nhân vật con gái, chồng và vợ cùng cất lên tiếng hát “Ba là cây nến vàng, mẹ là cây nến xanh, con là cây nến hồng. 3 ngọn nến lung linh, la là lá la la… Thắp sáng một gia đình”. Bởi vì người chồng trong vở kịch cũng xúc động đến rơi nước mắt khi lần đầu tiên được người phụ nữ mà mình theo đuổi đồng ý đáp lại tình cảm một cách chân thành và tự nguyện chứ không phải vì một cái hợp đồng 5 tỷ.

Những gắn kết keo sơn, chia sẻ yêu thương tình chồng nghĩa vợ các bạn cùng nhau vun đắp để tạo nên những bó hoa gấu bông chưng khắp quầy khắp kệ với người khác có thể chỉ là một thứ đồ trang trí hay tặng phẩm, nhưng với mình đó là biểu tượng của tình yêu và minh chứng cho tình cảm gia đình – ít nhất là với các bạn, những người đã sáng tạo ra sản phẩm này.

Đáng tiếc là có vẻ như nhân viên của các bạn chưa được nghe về nguồn gốc ra đời của Hoa Gấu Bông như mình đã biết. Nên khi bạn này tư vấn cho khách, mình không nghe được những nội dung như vậy. Hoa thì không đặc biệt, gấu bông thì không đặc biệt, thậm chí cả “hoa và gấu bông” cũng không quá đặc biệt nhưng Hoa Gấu Bông với những chữ cái được viết hoa thì là một điều đặc biệt. Nó đặc biệt vì ý nghĩa câu chuyện ở đằng sau đó. Vì quà tặng thì có giá trị bởi thông điệp truyền tải kèm theo chứ không đơn thuần ở hình dáng hay vật liệu.

Bạn à, người Việt Nam mình vốn hay mắc cỡ nên ngại nói về chính bản thân mình. Ngày hôm nay, mình không xin phép vẫn kể lại câu chuyện về hai bạn và sản phẩm mà hai bạn đã tạo ra nhưng xin phép được giấu tên. Đó là thành ý của mình. Nhưng mình thì cứ muốn bạn chồng sau khi đọc được note này (rất nhanh thôi) thì mạnh dạn tag vợ bạn vào đây như một lời cảm ơn nếu bạn chưa bao giờ nói. Mình tin rằng người phụ nữ tuyệt vời của bạn xứng đáng được nhận một bó Hoa Gấu Bông do bạn tự tay làm trong ngày lễ tình nhân sắp tới.

Bạn đã rất tự hào khi kể cho mình nghe về vợ. Vậy thì hãy dũng cảm nói điều đó một cách công khai. Tại vì, yêu thương nhau tại sao phải giấu?

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – February 01, 2013 at 10:45AM)

Cập nhập tình hình ăn uống ngủ nghỉ
NHÌN THẤY GÌ TỪ VIỆC FPT KHÔNG HOÀN THÀNH KẾ HOẠCH KINH DOANH?

Your email address will not be published. Required fields are marked *