Please log in or register to do it.

Có mấy chuyện thú vị xoay quanh vụ Nhà báo miệt thị Tân hoa hậu, cô giáo rút tỉa cho các em cùng quan sát:

1- Đầu tiên, bài báo này biết sai câu “lần đầu tiên trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp một cô gái dân tộc thiểu số bước lên ngôi vị cao nhất”.

Vì chúng ta có cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, và đương nhiên, tất cả hoa hậu trước, trong và sau này sẽ đều là người dân tộc, nhiều hoa hậu trong đó là dân tộc thiểu số.

Thí dụ Hoa hậu Hoàng Nhung người Tày, Triệu Thị Hà người Nùng.

2- Việc xử lý rốt ráo của các cơ quan quản lý vụ H’Hen Niê làm cô giáo nhớ đến vụ Hoa hậu đại dương Ngân Anh cũng bị miệt thị gấp trăm lần khi khắp MXH nói cô này là xấu ma chê quỷ hờn, là cá lau kiếng, cá dọn bể v.v… Nhưng có lẽ với cô Ngân Anh thì do xấu thật! Xấu đau xấu đớn, xấu làm đồng lòng cả nước nên thôi, không ai ý kiến gì!

3- Trường hợp của Niê so với Ngân Anh thì có 2 tình tiết “tăng nặng”. Một là, Ngân Anh người Kinh, nên bị xúc phạm xíu cũng… xuề xòa cho qua, còn việc xúc phạm người dân tộc thiểu số dễ bị “các thế lực thù địch” viết bài đả phá cho rằng Việt Nam thiếu đoàn kết, phá vỡ khối đại đoàn kết dân tộc. Nói chung yếu tố chính trị khá nặng nề.

Cô giáo thì vẫn cho rằng anh nhà báo chỉ là vạ miệng, vạ tay chứ trong tâm cũng không định xúc phạm nặng nề hoa hậu, nhưng việc so sánh “da thâm như bìu dái” cũng khiến ngay cả người không thích hoa hậu này cảm thấy gai người vì nó hơi lệch chuẩn.

Nói gì thì nói, việc so sánh Ngân Anh có “cái miệng cá ngão” thì cũng khó quy kết là xúc phạm, vì mang lý ra để xử thì cũng chẳng vin vào đâu để nói “giống cá ngão” là xúc phạm được, còn tìm cách giải thích “thâm như bìu dái” là so sánh để khen thì… hơi khó thiệt à nha!

Cá nhân cô giáo đương nhiên ủng hộ Hoa hậu Niê vì ba lý do.

Thứ nhất là, cô ấy già rồi (25 tuổi làm hoa hậu là quá già) mà rất cố gắng vươn lên. Thứ hai là cô ấy thẳng thật, không lòng vòng, mà người dân tộc thiểu số ai lại không như vậy (không hàm ý xúc phạm người Kinh đâu nhé he he).

Còn lý do cuối cùng, chẳng nói thì ai cũng biết, hí hí ngại quá nè ))))))))))


Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long

Khép lại chuyện Hoa hậu H'Hen Niê bị miệt thị: Vi phạm lớn nhất là "tình người"
Ai chờ bạn sau mỗi chuyến đi?

Your email address will not be published. Required fields are marked *