Please log in or register to do it.

Blogger Nguyễn Ngọc Long cho biết bản thân cảm giác “như bị điểm huyệt” khi đọc được những dòng chữ mà Daniel viết và “không hiểu tại sao lại có con người có thể hành xử tồi tệ như vậy?”.

Mặc dù sau đó, Daniel có giải thích là người nước ngoài nên có sự khác biệt về văn hóa. Tuy nhiên ông Nguyễn Ngọc Long cho biết mình thường xuyên đi nước ngoài, tiếp xúc với nhiều người nước ngoài nhưng không thấy cách ứng xử “kiểu như vậy”.

Trang Facebook cá nhân của Daniel Hauer

“Ít nhất bây giờ Daniel đang ở Việt Nam, bạn đang tỏ ra một người yêu văn hóa Việt Nam… Văn hóa của một quốc gia thể hiện qua ngôn ngữ và tiếng nói. Cho nên bạn đang thể hiện giỏi về ngôn ngữ của chúng tôi tức là bạn am hiểu về văn hóa của chúng tôi… và bạn đã luôn luôn muốn thể hiện điều đó qua các thông tin bạn chia sẻ trên Facebook, nhưng bạn đã làm một việc rất vô văn hóa với đất nước chúng tôi.

Theo quan điểm cá nhân tôi dùng chữ vô văn hóa vẫn chưa thể hiện hết bản chất của việc mà Daniel đã làm. Mà có thể gọi đó là sự sỉ nhục, phỉ báng đối với một Anh hùng dân tộc”– ông Long nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Ngọc Long cho biết mình có đọc được đâu đó những bình luận bênh vực Daniel nhưng vị chuyên gia này đặt vấn đề nếu như đó không phải là Bác Giáp mà chỉ là một người đã khuất bình thường thì rõ ràng đó cũng không thể chấp nhận được với văn hóa Việt Nam.

Trả lời câu hỏi liệu đây có phải cách anh ta PR bản thân hay không, chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long cho rằng, Daniel trao đổi trong một nhóm kín nên “có lẽ không phải là nhằm mục đích để PR”. Nếu PR thì anh ta có thể đem lên kênh Youtube hoặc Facebook của anh ta… để PR thì mức độ ảnh hưởng có thể còn ghê gớm hơn, nhưng anh ta đã không làm như thế chứng tỏ không cố tình PR.

“Tuy nhiên khi mà anh ta cho rằng không cố tình PR và chỉ nói trong nhóm kín thì đồng nghĩa với việc “vì ở đó là nhóm kín nên tôi cho phép mình làm điều ấy”, hay nói cách khác rõ ràng anh ta hiểu điều đó không được phép làm ở đất nước Việt Nam.

Chứ nếu anh ta lên Youtube nói một cách hồn nhiên thì có thể khi đó còn có người thông cảm được, vì cho rằng anh ta không biết. Nhưng rõ ràng ở đây, anh ta đã ý thức rất rõ nên mới “chui” vào trong nhóm kín để nói chứ không đăng ra bên ngoài.

Như vậy là cố tình rồi chứ còn gì phải bàn cãi nữa?”

(Thông tin trích từ nội dung trả lời phỏng vấn báo Infonet của blogger Nguyễn Ngọc Long)


Nguồn: Truyền thông Trăng Đen

Quan điểm của tôi và của Truyền thông Trăng Đen về vụ tai nạn của Vietjet
Hãy tự giảm án cho mình

Your email address will not be published. Required fields are marked *