Please log in or register to do it.

TU TẠI TÂM

Mấy ngày nay, tình cờ đọc được xung quanh toàn những chuyện liên quan đến chùa chiền phật pháp.

Vài bữa trước dư luận xôn xao chuyện Đàm Vĩnh Hưng và sư thầy chu mỏ hôn nhau khi… đang làm từ thiện! Các tờ báo giải trí thì giật tít “Đàm Vĩnh Hưng khóa môi đồng tính với thầy chùa”, còn truyền thông phật giáo thì dùng chữ “Sư thầy BỊ Mr Đàm hôn cùng giới”. Bàn qua tán lại, dưới sức ép của dư luận, nhà chùa đã quyết định xử phạt 2 sư thầy bằng cách cấm cửa 3 tháng không cho đi đâu nữa.

Ngày hôm qua, có đứa em trai vào tâm sự rằng đang rối quá vì muốn cưới vợ mà mẹ đi coi thầy về nói vợ em tuổi dần không hợp mạng nên nhất quyết không cho cưới. Mình xúi thôi em chịu nhục đút tiền cho thằng thầy bói nhờ nó nói tốt lại đi để mà cưới vợ. Em đó mới than rằng mẹ em đi coi của thầy chùa tu trên núi chứ không phải là thầy bói giờ vợ một bên mẹ một bên em ở giữa là đau khổ nhất. Mình khuyên tiếp em lên núi đó gặp thầy chùa tâm sự, thầy nói thế là phá hoại hạnh phúc của con rồi, coi thầy giải thích thế nào? Chứ thiệt tình mấy vụ này mình cũng rối luôn, chẳng biết phải giúp làm sao?

Sáng nay đọc thấy báo chí đưa tin bà La Thị Thu Ba, chủ vựa cá Năm Nhe, ngụ phường Mỹ Bình (TP Long Xuyên) vừa thả hơn 300kg cá chép, 150kg cá lóc ra sông Hậu. Trước đó, bà cũng đã từng thả hơn 1500kg cá chép, cá rô phi, cá lóc, cá hường ra sông như vậy. Bà Thu Ba nói thả cá thì cũng là một cách phóng sinh, nhưng cái chính là vì bà nhận thấy, mấy năm gần đây nguồn cá thiên nhiên bị cạn kiệt nên kêu gọi mọi người làm vậy nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản, vì cuộc sống lâu dài của bà con.

Vậy là, tỳ kheo Thích Giác Ân chấp nhận từ bỏ giới luật, tham gia khóa môi đồng tính vì ý nghĩa cao đẹp của việc làm từ thiện; sư thầy ở trên núi ngăn chặn một đám cưới vì muốn mang lại cuộc sống hạnh phúc an lạc cho phật tử; tất cả đều là việc nghĩ cho người khác, sống vì người khác, thật là cao đẹp. Duy có bà chủ vựa cá là này lợi dụng hình thức phóng sinh để mang lại nguồn lợi lâu dài cho bản thân; bà này là đáng chê trách nhất!

Nam mô a di đà Phật __()__

via Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook

I'm straight
Bạn đọc được gì trên facebook/blog của tôi?

Your email address will not be published. Required fields are marked *