Please log in or register to do it.

 

Nhân việc em Hiếu mention tôi vô hỏi tại sao domain truyenthongtrangden.com lại không do tôi giữ, xin được nói cho rõ một lần như chi tiết như sau:

Litado – nổ to hơn bom nguyên tử

Công ty Litado, đại diện là Linh Litado đứng ra tổ chức offline lần 2 ngoài Hà Nội cho Truyền thông Trăng Đen đã không thực hiện đúng như cam kết. Cụ thể là không có standee, backdrop với số lượng, kích thước và thời gian như cam kết. Thiết kế không được phê duyệt, tự động sửa đổi nhét logo Litado vào khi không có sự thỏa thuận từ đầu, gây ra nhầm lẫn. Màu sắc không đúng với thiết kế gửi qua (tự động sửa đổi).

Các khoản cam kết trong kế hoạch tổ chức như quay film, In ấn thẻ cho học viên, hotgirl đứng lớp (đéo hiểu là cái mục gì?) hoàn toàn không có. Chụp hình tính vào chi phí nhưng chụp xong tự nhét logo của Litado vào upload lên facebook tag tá lả mọi người vô để quảng cáo một cách trơ trẽn. Chi phí setup 10 triệu sau khi bị phản đối dữ dội chuyển thành “chi phí idea và khai sáng cho khóa học” đéo hiểu là cái phí gì.

Truyền thông Trăng Đen không chơi với kẻ bá dơ Litado từ giờ phút này
Truyền thông Trăng Đen không chơi với kẻ bá dơ Litado từ giờ phút này

Miệng nổ rất to là Litado tổ chức hàng đầu Đông Nam Á, cứ yên tâm trước khi offline là mọi người được làm quen với nhau trong group lớp, chia nhóm, có danh sách lớp nhưng kết thúc offline vẫn chưa đủ học viên, chưa có danh sách lớp (đòi mãi mới upload lên).

Kết thúc offline, đồng chí Linh thúc giục tôi cho phép đăng thông tin tuyển sinh khóa tiếp theo và “tăng tiền lên vì học viên sẵn sàng đóng cao hơn”. Tất nhiên là tôi từ chối, và như mọi người đã thấy, Truyền thông Trăng Đen chỉ ngu dại một lần duy nhất và mãi mãi không bao giờ hợp tác với bom nguyên tử lần thứ 2.

Litado – nhận vơ thành thần

Linh Litado email qua tự nhận là người khai sáng (là cái mả mẹ gì?) cho tôi về lớp học truyền thông, sáng lập ra thương hiệu Truyền thông Trăng Đen, “khai sáng” cái việc cho học viên vào Group trên Facebook… Tất nhiên, tôi đã cho đồng chí ấy biết rằng Truyền thông Trăng Đen là tâm huyết của tôi được hình thành từ cách đây rất lâu, là chủ ý của tôi khi đổi từ Nguyễn Ngọc Long Blackmoon qua Nguyễn Ngọc Long Blackmoon, kèm bài viết tâm sự (http://on.fb.me/14NrbRw) từ nửa năm trước được đăng trên facebook. Tôi cũng nói cho đồng chí ấy biết Group lớp học tôi đã làm cho Lớp học lập trình PHP trực tuyến miễn phí (http://on.fb.me/14Nr8p4) từ cách đây 3 năm nên đừng nhận vơ trơ trẽn như vậy.

Linh Litado liên tục canh me các bài viết và hình ảnh do tôi upload lên để vào nói rằng đây là học viên Litado, kia là học viên Litado một cách rất thô thiển. Đỉnh điểm của việc này là chui vào group lớp học share status cũ và nói rằng “NGUỒN GỐC CÁC BẠN TỪ ĐÂY MÀ RA ĐẤY CÁC BẠN Ạ” một cách rất thiếu tôn trọng những người tham gia offline với tôi. Tôi cho rằng đây là những việc làm rất vô văn hóa nên không bao giờ cổ xúy.

Khi anh Đắc Nguyễn đề nghị tôi tham gia cổ phần cho cái công ty tên là K24 do đồng chí này góp vốn, tôi đã ngay lập tức nói rõ quan điểm của mình là không tham gia chung hội với những kẻ thích nhận vơ như vậy. Tôi đề nghị một là đổi tên công ty, hai là yêu cầu đồng chí Linh ký cam kết mai mốt công ty thành công không được đi rêu rao khắp nơi rằng cái lũ này được tao “khai sáng” như cách đồng chí ấy vẫn làm. Quan điểm của tôi rất rõ ràng chứ không có lờ mờ cả nể hay phải lòng vòng với bất cứ ai.

Litado – bá dơ thành danh hiệu

Khi tổ chức offline TDK2, Linh litado nói rằng “tớ giúp Long mua domain truyenthongtrangden.com và .net để quảng bá, đẩy nó thành một chương trình thường xuyên của litado luôn” thì tôi nghe đã thấy “có mùi” nên phải mua domain truyenthongtrangden.vn và truyenthongtrangden.edu.vn ngay lập tức. Đồng thời trong mọi hoạt động quảng bá tôi đều đẩy domain .edu.vn ra, kể cả khi làm tại văn phòng của litado.

Khi tôi đề nghị đồng chí linh transfer domain về thì được trả lời rằng “Hai người thường xuyên đi ăn uống với nhau nhưng giữ domain của nhau là thường. Domain khi đã tặng nhau thường được diễn ra long trọng chứ ko nhắn tin rồi viết tắt phô như vậy. Tớ mua doamain để KHAI SÁNG cho bạn về domain thôi, và đúng là KHAI SÁNG thật”. Tất nhiên là tôi chẳng bất ngờ gì cả. Vì tôi đã lường trước việc này từ đầu rồi. Và đối với tôi thì 2 cái domain đó cũng chẳng giá trị gì cả.

Chỉ tiếc một điều, những thứ văn hóa ba xu rẻ rách, những cách hành xử bá dơ đấy đương nhiên không bao giờ có giá trị với tôi. Kể cả là tham khảo. Tôi sẽ không vì thế mà học tập để đi “khai sáng” (cái quần què) gì cho bạn bè mình. Tôi cũng sẽ không vì thế mà thực hiện với bạn bè tôi như vậy. Tôi cũng không vì thế mà bớt tin tưởng vào bạn bè của tôi. Nói chung mấy cái bài học lươn lẹo đấy tôi không học.

Tôi thường kể những câu chuyện về người này người khác kèm theo sự thán phục thì linh litado hay vào nói rằng “bạn đã gọi 2 học viên của litado là thầy”. Điều đó là chính xác, nhưng nên nhớ, tôi kính trọng và ngưỡng mộ 2 người, rồi sẽ là 20 người, 200 người, 2000 người… cũng có. Tôi gọi họ là Thầy vì học được những bài học trong cuộc sống từ con người họ nhưng không bao giờ tôi ngưỡng mộ họ vì trình độ làm seo đâu. Đừng nhầm lẫn và tự sướng trơ trẽn vậy. Tiếp nữa, tôi có thể gọi tất cả những người đã từng nộp tiền cho litado là thầy, nhưng chắc chắn hiệu trưởng litado thì tôi chỉ gọi là thằng. Không hơn.

Vậy từ nay, đừng ai vô thắc mắc là tại sao Truyền thông Trăng Đen chỉ làm ở litado một lần duy nhất nữa nhen. Giải thích nhiều mệt lắm.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – August 15, 2013 at 02:51PM)

Lịch Offline "Truyền thông trăng đen" dành cho các bạn sinh viên Hà Nội
Mẹ đang trông ngóng các bạn về từng ngày đấy

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. cứ tương a Long thân lắm với a Lịnh hóa ra không phải
    đúng là cứ có cơ hội là lợi dụng nhau
    e check tên miền truyenthongtrangden.com ko thuộc a sở hữu…đấy là 1 sự cố tính chiếm quyền sở hữu bạn bè thì phải bảo nhau nếu lịch sự hơn thì phải đăng ký hộ hay nhắc