Please log in or register to do it.

CHUYỆN BÔI TRƠN, TRONG NAM VÀ NGOÀI BẮC

Hình bự này được ghép từ 2 hình nhỏ, bên trái và bên phải. Là hình chụp hoạt động Roadshow của dầu nhờn Castrol Activ. Cả 2 hình đều do 1 người bạn làm truyền thông của mình gửi qua nhờ post lên facebook để thăm dò ý kiến mọi người trong ngành về hoạt động truyền thông của Castrol.

Bạn ấy nói em tính nhờ anh đi tham gia sự kiện và tự chụp để post lên dùm em nhưng anh bận quá nên em chụp rồi gửi, anh cứ post lên nói là anh tự chụp và hỏi ý kiến các bạn xem sao.

Nhưng bằng sự nhạy cảm và cảm nhận cá nhân, mình cứ cảm thấy cái hình bên trái không phải là chụp ở Sài Gòn. Sau đó mình ngồi suy ngẫm tìm kiếm và cuối cùng phát hiện ra một chi tiết để kết luận nó thực sự không phải ở Sài Gòn. Mình mới email lại bạn này hỏi “Em ơi, hình em gửi anh hình như ở Hà Nội đúng không? Đâu phải ở Sài Gòn? Anh đưa lên kêu anh tự chụp chắc bà con vào ném đá anh chết luôn”.

Bạn ấy trả lời đúng là chụp ở Hà Nội, xin lỗi vì… không để ý và gửi mình tấm khác (ở bên phải). Lần này mình cảnh giác cao độ rồi nên phải soi cho kỹ và sau đó cũng tìm ra được những chi tiết để tin chắc nó là roadshow ở Sài Gòn, hoặc ít nhất là ở trong nam.

Tự nhiên cũng thấy vui vui. Vì điều này chứng tỏ mình đã sống đủ lâu để có thể hiểu về đặc điểm của mỗi vùng viền. (Đố bạn nào tìm ra các chi tiết ở 2 bức hình giống như mình đấy).

Quay lại vấn đề của Castrol. Mình có vài ý nhận xét thế này:

1. Castrol hình như ít tổ chức các hoạt động một cách ồn ào? Mình đi rửa xe thay nhớt thì có thấy họ quảng cáo tại những chỗ này, nhưng làm các chiến dịch ngoài đường thì bây giờ mình mới thấy.

2. Mình hoàn toàn mù tịt về tính năng và tác dụng của các loại dầu (trừ dầu ăn Neptune) nên cũng chẳng hiểu rõ lắm tác dụng. Chỉ đơn giản là vào tiệm rồi kêu thay nhớt, người ở tiệm thích thay cái gì thì thay, mình cũng chẳng quan tâm lắm.

3. Lên mạng search thông tin Casol Activ thì thấy rất nghèo nàn. Vào thẳng trang chủ thì tìm được đoạn quảng cáo thế này “Castrol Activ 4T với các phân tử bảo vệ chủ động là dầu động cơ hiện đại, chất lượng cao được đặc chế cho động cơ xe gắn máy 4 thì. Các phân tử bảo vệ chủ động đặc biệt bám chặt và bảo vệ các thành phần thiết yếu của động cơ, giúp bảo vệ nhanh và hiệu quả trong mọi điều kiện hoạt động. Khởi động trong các điều kiện khí hậu khác nhau, phải liên tục dừng và chạy khi đường xá đông đúc, hoặc khi hoạt động với tốc độ cao, động cơ xe cần dầu nhớt có tính năng vượt trội hơn cả dầu nhớt thông thường” nhưng thú thật là đọc xong mình chẳng hiểu gì cả, nói chung mình bị ngu về kỹ thuật, đặc biệt kỹ thuật BÔI TRƠN.

4. Dự đoán sau roadshow, nhãn hàng này sẽ tổ chức nhiều hoạt động tiếp cận sâu hơn trực tiếp đến người dùng. Thí dụ chương trình khuyến mãi ở các siêu thị: mua 1 bao cao su, tặng 1 chai dầu ăn Neptune và 1 can dầu nhớt Castrol + bình cứu hỏa j/k

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – December 13, 2012 at 10:45AM)

Đi ăn với bà xã
Ăn lẩu Cua nhớ Thiên Thần Hương của Unilever

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. Nguyên nhân anh Long không tìm được thông tin về dầu Castrol hay bất cứ hãng dầu nào ở VN là vì các hãng dầu đã coi người tiêu dùng Việt Nam là “không biết gì về dầu” và cứ như thế các hãng chỉ việc chăm sóc các đại lý và cửa hàng, họ chỉ đánh nhau trên kênh đó thôi và nghiêm nhiên là không tốn tiền để đánh nhau trên các kênh khác nếu họ tuyên truyền kiến thức về dầu cho người dân hiểu. Chính vì lý do này mà em mở dịch vụ “Thay dầu xe máy lưu động” để có thể thay đổi nhận thức của người dân về dầu nhớt, mình mua hàng thì phải biết mình được mua hàng gì, có đúng loại, có đảm bảo chất lượng không?