Please log in or register to do it.

TOP 5 HHVN PHAN THỊ MƠ DÍNH “THẢM HỌA TRUYỀN THÔNG”

Đêm hôm qua, trước khi đi ngủ lang thang đọc báo thì thấy có bài viết về em Phan Thị Mơ, người đã từng được mình gọi là gà, nên phải tức tốc nhảy vô đọc ngay. Mà đọc xong thì chỉ biết ôm đầu kêu trời thấy tội cho em í, tại vì là một bài PR nhưng em Mơ nhà ta lại bị thành ra PR… ngược!

Tựa bài là “Top 5 HHVN Phan Thị Mơ diện váy cut out xéo ngực thu hút” tức là có chủ ý lăng xê em Mơ thông qua danh hiệu “Top 5 Hoa Hậu Việt Nam”. Cái này thì đúng không có gì sai trái cả, ngoại trừ việc đặt cái tít nửa tây nửa ta (cut out) đọc vô hơi lổn nhổn.

Mở đầu, bài viết khẳng định “Sau cuộc thi HHVN 2012, Phan Thị Mơ bắt đầu trở thành cái tên hot của nhiều sự kiện trong showbiz”. Theo lý ra, nếu là một bài PR tốt, thì các luận cứ, luận chứng phía sau phải làm rõ và thuyết phục được người đọc công nhận cái ý này. Tuy nhiên, thực tế là ngay ở câu kế tiếp, Phan Thị Mơ lập tức được đẩy xuống vị trí một vedette cấp phường: “Cô cũng là gương mặt đắt show cho vị trí giám khảo của cuộc thi nhan sắc trong khuôn khổ sinh viên năm qua”.

Chưa hết, nếu việc suốt ngày đi làm giám khảo cho mấy cuộc thi sinh viên chưa đủ để dìm hàng, Phan Thị Mơ được dìm thêm một cách… “dã man” bằng cách tung hê rằng cô suốt ngày đi đóng phim… minh họa cho clip của nhiều ca sĩ!

Và khốn khổ là trong danh sách ca sĩ đó, có cả cái tên Phạm Nhật Huy được liệt kê vô.

“Cô cũng liên tiếp được mời xuất hiện đóng minh họa cho các ca sĩ Phạm Nhật Huy, Ưng Hoàng Phúc, Phùng Ngọc Huy”.

Bài báo giải thích thêm: “Đây là công việc liên quan đến diễn xuất mà Phan Thị Mơ rất yêu mến”. Trong khi trước đó, thời điểm ra mắt bộ phim điện ảnh Ngôi Nhà Trong Hẻm, một thời gian dài cái tên Phan Thị Mơ dù bị chê nhiều, nhưng cũng trở nên đắt giá vì giữ vai phụ trong bộ phim này.

Việc hạ cấp từ vai phụ trong phim điện ảnh xuống đóng clip cho nhiều ca sĩ, bao gồm cả ca sĩ hạng C là một bước thụt lùi.

Trước khi vào phần kết, bài báo viết: “Xuất hiện trong 1 sự kiện tối nay người đẹp diện bộ váy hồng nhạt, thiết kế đơn giản nhưng hút mắt với kiểu cut out độc đáo ngang ngực. Điểm thu hút ở người đẹp Tiền Giang là nụ cười rạng rỡ và cuốn hút”.

Vậy là điểm cộng cuối cùng cho một người đẹp “thu hút ánh nhìn” vì diện đầm khoe ngực đã bị đá qua “nụ cười rạng rỡ và cuốn hút”. Vậy túm quần lại là Phan Thị Mơ cũng diện váy khoe ngực nhưng không ăn thua, và cái chính để người ta dòm cô này vì cô này… cười đẹp??!!!

Cuối cùng tới bộ hình cũng dìm hàng không kém đoạn chữ phía trên. Vì hình ảnh Phan Thị Mơ được khắc họa rõ nét trong một sự kiện cũng thuộc dạng cấp phường. Dễ dàng để nhận ra hậu cảnh không có backdrop chụp hình, không lẵng hoa thảm đỏ, số lượng người lèo tèo vài ba mống thì toàn gương mặt thân quen, gồm ít nhất 2 stylist và 3 nhà báo (cái này mình biết chứ người thường chắc không biết đâu).

Vì mình biết em này, biết người đang PR giúp em này, biết luôn cả người viết bài này, nên mình thành thật gửi lời góp ý chân thành đến êkip của các em như sau:

Việc PR đòi hỏi sự cẩn trọng cần thiết và cái nhìn nghiêm túc với nghề. Đừng đánh đồng PR với việc thẩy hình, thẩy bài đăng báo thật nhiều… mà tốt! Nhất là khi xây dựng hình ảnh cho những em ca sĩ, người mẫu, diễn viên, hoa hậu… nói chung là người của công chúng thì mọi thứ phải chăm chút từng li từng tí một. Phải thật tinh tế và khéo léo.

Nếu là mình, mình sẽ không cho Phan Thị Mơ xuất hiện ở quá nhiều video clip của nhiều ca sĩ. Cho dù đó là bạn thân thì cũng phải kéo giãn thời gian xuất hiện ra. Giả như Ưng Hoàng Phúc, Phùng Ngọc Huy là những cái tên tạm chấp nhận để đặt ngang hàng thì cũng phải chạy PR để làm rõ thông điệp rằng “chúng tôi là bạn thân”. Nếu không, việc xuất hiện này là hạ cấp và trở thành phông nền cho người khác.

Riêng trường hợp của Phạm Nhật Huy thì không được xuất hiện chung và cấm không được PR trên báo chí. Trong trường hợp bất khả kháng phải giải thích thật rõ lý do. Việc PR không chỉ làm tốt những gì được nói mà phải làm tốt cả những gì… không được nói!

Từ trước đến giờ, Phan Thị Mơ chưa bao giờ là một hình ảnh sexy khoe mông khoe ngực nên thông điệp truyền thông phải thống nhất về vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính, gợi cảm trong sự kín đáo chứ không phải giật những cái tít đậm chất xôi thịt kiểu “cut out xéo ngực thu hút”.

Về khoản chụp hình, phải nói mình cực kỳ khó tính với gà. Người chụp bắt buộc phải “có nghề”. Nếu xuất hiện trong một sự kiện cấp phường thì tối kỵ chụp hình toàn để lòi ra hậu cảnh nhem nhuốc, xập xệ. Chỉ được chụp chân dung, chụp cận để nhấn vô nụ cười và khuôn mặt.

Khi bắt buộc chụp mà có hậu cảnh là “nhiều người khác” thì góc máy phải khéo léo để người xem có cảm giác xung quanh đông nghịt người. Chụp lòi ghế trống như hình minh họa này cũng là tối kị. Mong các bé rút kinh nghiệm để chăm bẵm gà qué được tốt hơn. Nếu lần tới có tiến bộ thì anh khen, còn không thì anh chửi tiếp. Ráng chịu à nhen!

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – January 11, 2013 at 09:38AM)

Đi ăn hại não
Cười bài PR thảm hại

Your email address will not be published. Required fields are marked *