Please log in or register to do it.

Nguồn tin riêng của mình tiết lộ, chiều thứ 6 này, các Tổng biên tập của nhiều báo lớn sẽ họp “Đại hội diên hồng” để tính cách xử lý “thứ ký sinh làng báo” baomoi.com (theo cách gọi của Petrotimes).

Kết quả chưa biết thế nào vì nội tình cũng đang chưa thống nhất. Các báo lớn và tự sản xuất tin bài nhiều như VietnamNet, VnExpress, Dantri… thì đương nhiên bị thiệt hại nặng nề từ baomoi.com; trong khi đó, các báo nhỏ hơn và cũng hay copy tin bài thì lại nghiêng về phía muốn lợi dụng traffic bắc cầu từ baomoi nên chưa muốn và cũng chưa “dũng cảm” xuống tay!

Xét về mặt lý, thì đương nhiên baomoi.com sai lặc lè ra rồi. Như cách gọi của Petrotimes là thứ ăn cắp ăn cướp trắng trợn chẳng có gì sai. Cái cụm từ “tự động tổng hợp” đương nhiên là nguỵ biện rồi. Vì mấy bài chửi baomoi đã được “tự động” gỡ đi khỏi hệ thống.

Hơn nữa, nếu không ăn cắp mà chế tạo ra cái máy đi ăn cắp thì cũng chẳng khác gì nhau cả. Chưa kể các bạn ấy còn tiêu thụ hàng ăn cắp và kiếm tiền quảng cáo, bán tin từ đống hàng ăn cắp ấy thì đương nhiên làm “các bác” hơi nóng máu. Chứ cứ free thì chắc không sao.

Mà đỉnh điểm có lẽ từ vụ VNG bỏ ra vài chục tỉ mua baomoi. Tự nhiên đi ăn cắp ăn trộm về rồi bán được món hời thì bác Tổng nào chịu để baomoi ngồi yên?

Còn về việc “chia sẻ traffic” thì đúng là chỉ dụ được con nít và… tổng biên tập thôi. Vì ông baomoi này toàn cache tin lại để ăn traffic trực tiếp trên trang chứ muốn link được về nguồn gốc cũng phải click trầy da chóc vẩy một cách khá miệt mài.

Riêng cá nhân mình, mình cổ xuý cho trường phái chia sẻ mọi thứ tự do trên Internet. Vì thực ra khoá cửa chỉ chống được người tử tế chứ không thể đối phó với những kẻ quyết tâm bằng mọi giá để trèo tường. Hơn nữa, nếu đi theo phong trào “mở” thì phải hành xử sao cho hiệp sĩ. Tức là phải không thu lợi hoặc phi lợi nhuận. Chứ ăn cắp tài sản của người khác về để làm giàu bất chính thì… í ẹ!!!

Rất có thể cuộc họp chiều thứ 6 này sẽ đưa tới tình huống cuối là baomoi đề nghị chia sẻ doanh thu quảng cáo và các báo điện tử đồng ý cho sao chép tin bài.

Nhưng ngay cả khi deal đó hoàn thành thì cũng trở thành một tiền lệ xấu, đó là người đàng hoàng phải mời quân ăn cắp ngồi vào bàn đàm phán để được bố thí một phần tài sản của… chính mình!!!

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – Wed, 06 Mar 2013 at 06:19 AM)

6 điều "Huyễn hoặc" hay gặp ở nhiều bạn trẻ
Những tình nguyện viên đầu tiên của Ngày Hạnh Phúc ngoài Hà Nội.

Your email address will not be published. Required fields are marked *