Please log in or register to do it.

TÔN TRỌNG SỰ KHÁC BIỆT

Các bạn ơi, có cần phải nhắc lại LẦN THỨ 10000000 rằng ĐÂY LÀ FACEBOOK CÁ NHÂN CỦA MÌNH KHÔNG Ạ?

Đây là nhà mình mà, mình thích viết gì thì viết thôi, mình viết theo ý thích của mình đã đủ mệt rồi, sao bắt mình phải viết theo ý các bạn ạ? Các bạn có biết là, có những vấn đề mình thích mà còn chẳng dám viết ra, vì sợ người này buồn, người kia không có được dzui. Và hành trình để được viết 100% theo ý thích của mình đã là một hành trình còn gian nan vất vả hơn cả The life of Pi rồi đó.

Vậy nên, chắc chắn là hổng có chuyện mình viết theo ý thích các bạn được đâu. Cho nên, cái nào trúng ý các bạn, các bạn thấy thích thì bấm LIKE, còn không thì thui. Facebook nó đã không thiết kế nút nút Unlike rồi mà các bạn vô comment unlike chi vậy để mình phải xóa???

Còn về chuyện gay, les, pê đê, ô môi… các kiểu. Mình thích dùng chữ gì là quyền của mình mà. Mình đâu có kì thị ai trời. Mình bị pede thì mình nói mình bị pede. Mình không có thích cái chữ GAY vì nó cao sang quá, tây quá, mình sợ nói ra người ta không có hiểu thì mình không có nói. Còn ai không hiểu chữ pede thì mình sẽ nói “Eh, tao bị đồng tính nam”. Các bạn thích nói “tôi được pede”, “tôi được gay”… là quyền của các bạn, còn mình thích nói “tôi bị pede” là phong cách của mình.

Các bạn đi kêu gọi người ta tôn trọng sự đa dạng xu hướng tính dục, vậy sao không tôn trọng quan điểm và phong cách của người khác vậy? Chừng nào mình nói các bạn là “eh, mày bị pede” thì các bạn mới ý kiến ý cò chớ nhỉ??? Đằng này mình nói cá nhân mình mà cũng bị phản đối LÀ KHÔNG ĐƯỢC À NHEN, KHÔNG CÓ XONG À NHEN.

Giống như mình đi event, gặp nhiều người ăn mặc “như con điên” thì mình có quyền không thích, chớ mình đâu có quyền chạy ra kêu người ta là “eh con kia, về mặc đồ giống tao ngay”. Có phải không nhỉ? Cái đó là bị vô duyên và dễ bị oánh lắm đó.

Và tiếp theo, các bạn không có phong cách riêng, không có điểm nhấn riêng và bị lẫn lộn vào hàng trăm hàng ngàn người khác là việc của các bạn. Còn mình có phong cách của riêng mình. Phong cách đó là KHÙNG NHẢM. Nếu theo dõi facebook của mình thường xuyên và tiếp xúc ngoài đời, các bạn sẽ thấy rõ điều đó. Mình vâng, mình ạ, mình dạ với tất cả mọi người từ lớn đến bé. Mình thường xuyên tự xỉ vả bản thân. Mình thích dùng từ bị: bị vui, bị buồn, bị thích, bị pede, bị omoi…

Vậy nhen, cho nên mình nói NGHIÊM TÚC là mặc dù những cái đó các bạn có thích hoặc không thích, nhưng các bạn phải TÔN TRỌNG nó. Đừng thấy mình khùng khùng điên điên và hay nói giỡn mà cho rằng chuyện gì cũng có thể giỡn được. Hãy tôn trọng sự khác biệt của mình, giống như chính bản thân các bạn đang kêu gào cộng đồng và xã hội tôn trọng sự khác biệt của các bạn nhé.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – January 14, 2013 at 04:02PM)

Một bài học truyền thông từ phim 12 con giáp
Ôi, Thủ tục hành chính

Your email address will not be published. Required fields are marked *