Please log in or register to do it.

Mến chào các bạn,

Liên quan đến trường hợp của bà Hương bán máu nuôi 4 người cháu mồ côi (báo đăng 6 người cháu nhưng có 2 em gái lớn đã đi lấy chồng), tôi xin được update thông tin như sau:

1- Số tiền mọi người ủng hộ chưa thống kê chi tiết, rơi vào tầm trên dưới 30 triệu.

2- Kế hoạch sử dụng: chúng tôi sẽ trả nợ giúp bà Hương số tiền 18 triệu mà bà nói mượn nợ một người dưới Cà Mau và đang phải trả lãi hàng tháng. Hiện thạc sĩ quản trị truyền thông Cao Tài Lộc đang giúp liên hệ với chủ nợ để xác minh, sau đó sẽ mời các bên liên quan ra chính quyền hoặc phòng công chứng làm giấy tờ xoá nợ. Số tiền còn lại chúng tôi sẽ chia làm nhiều đợt để trao cho bà Hương hoặc hỗ trợ setup một chương trình nào đó tạo sinh kế cho bà. Chi tiết sẽ update sau.

3- Vừa rồi, chị Nguyen T Thanh Nhan chủ nhà hàng Nàng Gánh -Nấu cho người mình thương có tài trợ đồ ăn và xe để cùng chúng tôi xuống tổ chức một bữa tiệc nhỏ tân niên cho bà Hương và các cháu. Ngay tại nơi này, chị Nhàn hứa sẽ tặng cho bé Tiến chiếc xe đạp và ủng hộ tiền hàng tháng để em có thể quay lại trường học tiếp.

4- Đi cùng chúng tôi còn có ca sỹ Đông Hùng. Ngay khi được mời, em đã huỷ lịch bay Hà Nội để cùng chúng tôi xuống thăm hỏi động viên bà Hương và các cháu. Tại nơi này, Hùng cũng bỏ tiền túi ra để ủng hộ cho bà Hương. Trước đó, hoa khôi cộng đồng Nguyễn Thanh Trúc và cá nhân tôi cũng đã lì xì tiền cá nhân riêng. Cả 3 khoản này tôi không hạch toán vào chi phí tổng kết.

5- Trước khi quyết định giúp đỡ bà Hương, chúng tôi đã đi thực tế và “điều tra” lại thông tin trên báo chí rồi. Hàng xóm thì cũng có người này người kia ý kiến nhưng tựu chung lại họ đều xác nhận bà Hương “khổ thật”.

Khi đến nhà, hỏi chuyện cụ già đau yếu của bà Hương thì cũng có lúc bà khóc nức nở nói “con này nó hay la em lắm”. Sau đó tôi cũng động viên cụ, là thôi con cháu trong nhà khổ trăm bề, một thân một mình gồng gánh mẹ già ốm đạ bệnh tật, lại thêm 4 đứa cháu nheo nhóc với người có điều kiện cũng khổ trăm bề, bát đũa còn có lúc xô thì va chạm trong nhà không thể tránh được. Chuyện này không có gì to tát và cũng không phải là lý do để chúng tôi từ chối giúp đỡ.

Chúng tôi còn được biết một trong bốn đứa cháu của bà Hương có đi theo băng đảng nào đó rồi nhóm kia gây ra một vụ trộm cắp nên bé này có bị đưa lên phường nhưng đã được thả về và bị “chính quyền để mắt đặc biệt”. Quan điểm của tôi là việc này cũng bình thường. Vì con cái ở với cha mẹ còn chơi bời hút chích, nữa là cháu ở với bà lại đang tuổi lớn thì có va vấp là điều không tránh khỏi. Ở những lần sau, khi xuống đưa tiền, tôi sẽ cố gắng gặp được em này để tâm sự và khuyên bảo, định hướng thêm.

Sơ bộ là như vậy. Và tôi xin phép không nhận thêm ủng hộ nữa sau post này nhé. Ai chưa kịp đọc mà vẫn chuyển tiền, tôi sẽ lấy tiền đó giúp đỡ cho hoàn cảnh khác.

Cảm ơn tấm lòng thơm thảo của các anh chị em và các bạn rất rất nhiều. Mong rằng những điều hạnh phúc và may mắn nhất sẽ đến với tất cả mọi người ????


Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long

Xã hội mọc đuôi
Review phim "Tháng Năm Rực Rỡ"

Your email address will not be published. Required fields are marked *