Please log in or register to do it.

THE POSSESSION – ĐÁNH CẮP LINH HỒN

“Nội dung phim dựa trên một câu chuyện có thật về một cô bé vô tình mua được một chiếc hộp gỗ tưởng chừng rất bình thường nhưng không ai biết rằng nó đang ẩn chứa một linh hồn đầy thù hận bên trong. Sau nhiều lần suy nghĩ thì cô bé đã quyết định mở chiếc hộp và trở thành một con người hoàn toàn khác…” (giới thiệu trên website của Galaxy).

Mình không biết chữ “dựa trên” này là dựa trên bao nhiêu phần trăm nhé. Nhưng nếu Possession thực sự là một câu chuyện có thật thì quả là… té đái!

Vừa bập vô cảnh đầu tiên của film đã là những hình ảnh rùng rợn khắc họa cảnh bà già mang búa ra định đập chiếc hộp và bị “nó” xử tử với những màn hành xác vô cùng kinh dị hợm! Tuy nhiên đó chỉ là màn “chào hàng” của con quỷ hộp gớm ghiếc, khởi động cho rất nhiều pha thanh toán ở phần sau phim.

Theo đúng trường phái kịch bản đơn giản đến… không có gì để viết và để kể, The Possession mang đến sự kinh dị bằng âm thanh, hình ảnh và những pha gây sốc bất ngờ. Câu chuyện là quá trình từ khi gia đình cô bé Emily chuyển đến một vùng đất mới sau khi cha mẹ em ly dị. Vô tình “nhặt được” chiếc hộp chứa giữ linh hồn của quỷ, Emily bị ma nhập và từ đó hàng loạt những việc kì bí rùng rợn liên tiếp xảy ra.

The Possession hoàn toàn không có những hình ảnh ghê rợn, máu me tung tóe hay chết chóc. Ngoại trừ 2 lần dùng hình ảnh bàn tay thò ra từ cổ họng nhân vật và hình ảnh con quỷ (như thằng hề lùn lùn gầy nhẳng) ở khúc cuối phim, đạo diễn chỉ “đánh đòn tâm lý” bằng những vật dụng rất bình thường như mảnh kiếng, chiếc nĩa, xích đu, lá cờ, chiếc răng, con bướm, cái bình, miếng thịt cừu… nhưng âm thanh, ánh sáng và diễn xuất trên cả tuyệt vời của dàn diễn viên đã thổi hồn vào bộ phim.

Hồi hộp, kinh dị và ám ảnh từ đầu đến cuối. Đặc biệt kết phim tương đối bất ngờ ;-)

Mặc dù là một bộ phim kinh dị nhưng Possesion có tiết tấu khá nhanh, liên tiếp xảy ra các cảnh gây nghẹt thở khiến những cô bánh bèo trong rạp liên tục hú hét và rên rỉ trong khủng hoảng! Phim này rất phù hợp với những cô có sở thích sàm sỡ, vì có thể rủ zai vào rạp và sau đó lấy lý do sợ hãi để cào cấu và… bóp trym bạn trai một cách đường đường chính chính.

Phim chính thức được chiếu từ 26/10 đến 08/11/2012 tại các rạp Galaxy trên toàn quốc.

P/s: mình được các bạn Galaxy đồng ý cho chụp lại một vài cảnh để đưa lên facebook phục vụ việc viết review, mong đừng ai ném đá!

via Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook

Học qua những cuốn sách là cách học rẻ nhất trên đời
Trời ơi coi Possession đau tim quá

Your email address will not be published. Required fields are marked *