Please log in or register to do it.

THẾ NÀO MỚI GỌI “CHUẨN MEN”?

Hôm trước mình để status “Mê mẩn Nhan Sắc của Dương Quốc Hưng rồi nhé” chỉ như một cách chơi chữ để khen khéo chàng ca sĩ gốc Hà Nội này thôi, vì nếu chịu khó đọc comment, các bạn sẽ thấy, nghe và xem được ngay Video Clip tên Nhan Sắc ấy bằng đường link Youtube – http://bitly.com/VOqXVl. Thế nhưng vẫn có bé gái PM cho mình và bảo “Anh là người yêu Dương Quốc Hưng hả? Anh ấy là gay đúng không anh… blah blah blah”.

Mình rất hay “vinh dự” được một cơ số người hỏi thăm về giới tính của nhiều nghệ sĩ, trong khi mình “rất liên quan”. Kiểu như Wanbi có gay không? Cao Thái Sơn có gay không? Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ, Vũ Hà, Quang Dũng, Hoài Linh, Đan Trường… có gay không? Câu trả lời của mình luôn luôn là “chịu, anh chưa ngủ với người đấy nên anh không biết”.

Mình chỉ biết @Thiên Đăng, @Tần Khánh, @Adam Nguyễn, @Thái Thịnh, @Lâm Chí Khanh… tự nhận là gay thôi. Đó là người ta nói thế, chứ ngoài Thiên Đăng ra mình cũng chưa ngủ với các bạn còn lại. Và tất nhiên là mới chỉ ngủ chứ không phải “ngủ”.

Mình cũng chưa ngủ với Dương Quốc Hưng. Nhưng coi clip Nhan Sắc thì mình đoán ca sĩ này cũng thuộc dạng “chuẩn men” hiếm hoi trong làng nhạc. Thực vui vì showbiz Việt đã có thêm một “chuẩn men” Dương Quốc Hưng, bên cạnh “chuẩn man” Cao Thái Sơn.

Nhan Sắc là ca khúc nằm trong CD vol 2 Quyến Rũ của Dương Quốc Hưng sẽ phát hành vào ngày 20/10 tới đây với các ca khúc viết về người phụ nữ như Quyến rũ, Duyên, Người đàn bà đi nhặt trời, Tình em diệu kì, Chạy tìm lá non, Dịu Dàng, Hương nguyên giữa đời… Mình thích bài “Người đàn bà đi nhặt mặt trời” nhất nhưng chưa được “xem hàng”. Nhưng chỉ riêng Nhan Sắc cũng đã đủ làm mình mê mẩn. Dù cách kể chuyện của anh này có hơi… khó hiểu!

Mở đầu clip tập trung chú ý vào bàn tay của ca sĩ nắm một đám bột màu xanh và thả xuống. Hình ảnh các vệt màu đó cũng được dùng đi dùng lại khá nhiều xuyên suốt clip. Mặc dù đã suy đi nghĩ lại nhưng mình vẫn không hiểu thâm ý cao siêu mà anh này muốn nói là gì. Sau đó thì được giải thích rằng “các vệt màu tượng trưng cho màu sắc của cuộc sống và sự va vấp của cô gái trong cuộc đời”.

Nội dung MV kể về chuyện tình của chàng ca sỹ nghèo với một diễn viên múa. Vì chạy theo cuộc sống xa hoa và phù phiếm mà cô gái đã bỏ đi mặc dù trong thâm tâm cô gái vẫn rất yêu chàng ca sỹ, còn chàng ca sỹ thì vẫn để cô gái bước đi dù trong lòng muốn níu giữ cô gái. Khi chàng ca sỹ trở nên nổi tiếng thì cũng là lúc cô gái bị cuộc đời vùi dập đến tột cùng. Dù vậy chàng ca sỹ vẫn tha thứ bỏ qua tất cả”.

Thực ra, cái đoạn “chạy theo cuộc sống xa hoa phù phiếm” thì mình cũng tự suy ra được khi xem cảnh cô gái xinh đẹp, vô tư hồn nhiên trong tà áo dài trắng với điệu múa duyên dáng bỗng dưng “lột xác” thành một quý cô mặc đầm dạ hội sành điệu chỉ sau một cú nhảy. Đây là một hình ảnh rất đẹp, mình nghĩ là đẹp nhất trong MV Nhan Sắc. Đẹp, đắt vì giàu tính ẩn dụ và mang ngôn ngữ điện ảnh rõ nét.

Trong MV này, Dương Quốc Hưng đã rất “chuẩn men” khi đóng vai một chàng trai dù gặp nhiều khó khăn gian khổ nhưng vì có một trái tim nồng ấm yêu thương, chân thành, rộng lượng và vị tha nên vẫn sẵn sàng tha thứ cho những lỗi lầm của người con gái mà họ yêu thương.

Mình nghĩ đó là hình mẫu của một chàng “chuẩn men” đích thực. Là niềm ước ao trao gửi yêu thương của nhiều cô gái.

Chắc các bạn nữ trên facebook của mình đều đồng ý rằng con cái của họ cần có một ông bố có tấm lòng bao dung như vậy, hơn là “đức tính” lên facebook đá đểu người khác là mỏ nhọn và răng hô sau khi bị cáo buộc những vấn đề về giới tính hoặc ngoa ngoắt đáp trả mọi lời nhận xét bằng những ngôn từ sắc sảo và cay nghiệt của một số ông vua bà chúa, hoàng tử trong showbiz hiện nay.

Tất nhiên, nếu bỏ qua nội dung truyền tải trong clip thì giọng hát của Dương Quốc Hưng là điểm sáng tiếp theo của yếu tố chuẩn men. Thể hiện một bài hát mang nhiều sắc thái tình cảm bằng âm nhạc và lời ca là điều rất khó. Từ ngây ngô, hồn nhiên, trong sáng, say mê, đến bàng hoàng, day dứt, chua xót rồi trở lại bao dung và tha thứ là một đường dây cảm xúc rất phức tạp. Làm sao để thể hiện hết trong chưa đến 5 phút của bài hát là điều vô cùng khó.

Tại vì cái nồng nàn yêu thương của người đàn ông nó khác xa với người phụ nữ.

Nếu đi coi các ca sĩ thu âm, các bạn sẽ thấy những nghệ sĩ ở phòng thu phải vất vả thế nào trong việc kiệu bài. Giả như bài hát này dành cho một ca sĩ nữ, chắc người kiệu bài sẽ liên tục phải yêu cầu “thiết tha hơn nữa, cảm xúc hơn nữa, ướt át đau khổ vào em ơi…”.

Nhưng nếu thay bằng một nam ca sĩ thì yêu cầu sẽ có dạng “phải chân thành nhưng không ướt át và có chút phong trần trong đó”. Đấy là điều mình cảm nhận được qua giọng hát của Dương Quốc Hưng và chính cái chất chuẩn men như vậy sẽ làm cho người nghe mê mẩn và bị quyến rũ.

Nếu muốn làm chuẩn men, thì nên như thế. Chứ không phải “chuẩn men”, chỉ mới ở mức “chuẩn man” mà cố gắng gồng lên thể hiện thì rất tội nghiệp. Tội nghiệp cho cả nhân vật nam và nhân vật nữ. Vì cho dù các bạn có cố quấn quýt lấy nhau, quan tâm chăm sóc nhau, thậm chí hôn nhau và nút lưỡi cho phóng viên chụp hình và quăng lên mạng thì mình vẫn chỉ có cảm giác như đang được xem màn âu yếm của Madona và Britney phiên bản bị hư thôi ý.

Cộng đồng mạng người ta gọi cái đấy là “Nhan Sắc có hạng, nhưng thủ đoạn thì vô biên”. Mình xin hết!

via Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook

Mời offline về truyên thông - marketing
Thất nghiệp, tiền hết, nợ nần ngập mặt...

Your email address will not be published. Required fields are marked *