Please log in or register to do it.

Tết là gì? Đó là một khái niệm kỳ lạ trong cuộc sống. Rất khó để định nghĩa cho chuẩn xác. Tết không phải là ngày 29, 30. Tết không phải là ngày mùng 1. Tết không phải là tiền lì xì hay quần áo mới. Tết không phải là hoa mai hoa đào, bánh chưng bánh tét, đường sách đường hoa. Tết cũng chẳng phải là pháo đỏ rượu hồng, mâm ngũ quả hay ban thờ nghi ngút khói.

Tết là thời khắc gia đình đoàn viên sum họp, gắn kết yêu thương, buộc chặt lại sợi dây tình cảm vắt qua nhiều thế hệ. Sẽ chẳng còn Tết nữa nếu thiếu vắng bất cứ một thành viên nào đó của gia đình trong giây phút chuyển giao giữa trời và đất trên mảnh đất quê hương.

Hạnh phúc biết bao cho những người còn cha còn mẹ, còn có một mái ấm để trở về. Hãy yêu bố mẹ mình thật lòng, và thật nhiều. Bởi sẽ có lúc, bạn không còn cơ hội để yêu họ nữa. Lúc đó, bạn sẽ thấy sự mất mát là không thể lớn hơn.

Bố mẹ như gốc cây, và con cháu sẽ tụ về dưới tán cây đó. Khi cây mất đi rồi, con cháu không còn tán cây để tụ tập. Họ sẽ tản đi mọi nơi và lại làm tán cây cho chính con cháu họ tụ tập. Còn bố mẹ là còn quê, khi bố mẹ mất rồi, thì quê hương chỉ còn trong ký ức. Người ta nói “Cha Mẹ là Quê hương” là vì thế.

Còn bố mẹ, Tết bạn sẽ còn có nơi để về. Còn khi đã mất bố mẹ rồi, tết cũng chả còn nhiều ý nghĩa.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long – Ngô Bá Lục / Tiin.vn – http://goo.gl/lYY2T1)

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – February 06, 2014 at 08:41PM)

Về tuyên bố gỡ bỏ game Flappy Bird của tác giả Nguyễn Hà Đông: Chuẩn bị gì trước khi gióng thuyền ra biển lớn?
Tại sao chủ sở hữu game Flappy Bird nên trốn truyền thông?

Your email address will not be published. Required fields are marked *