Please log in or register to do it.

Ngày còn bé, em cứ nhớ như in, khi đó Mẹ em bán trái cây trong chợ. Vào những ngày gần Tết, Mẹ phải ứng tiền trước để mua được trái cây ngon bán Tết, tiền trong người không có.

Những bộ đồ Tết lúc đó là những lần Mẹ em loay hoay mua nợ chỗ này chỗ kia trước rồi ngày 29, 30 mới có tiền hàng trả lại. Mọi vật dụng chuẩn bị cho Tết đều diễn ra theo quy trình như vậy.

Ánh mắt Mẹ lúc nhìn con của các Cô trong chợ hớn hở đồ Tết, những buổi chiều với các rổ trái cây bày la liệt, những câu năn nỉ mua chịu để tụi em có được cái Tết làm em không thích Tết.

Tết là khi Ba Mẹ phải lo toan, làm mọi thứ chỉ vì mong con cái mình được như con người ta. Và sau Tết là các khoản học phí khác đang chờ đợi.

Tết trong ánh mắt của mẹ

Sau này, bắt đầu những năm 11 cho đến khi học xong Cao Đẳng, Tết về em đều đi làm thêm cho tới mùng 6, không khí Tết cũng không tận hưởng được nhiều nhưng em vui vì đi làm thì có thêm tiền, không phải tốn tiền đi chơi hay mua sắm gì nhiều.

Cảm giác Tết đối với em là được ăn cùng Ba Mẹ miếng bánh Tét chiên, nói cười rôm rả với chương trình Táo Quân và thật bình yên khi mỗi tối Tết đi làm về thấy cả nhà nằm im ngủ mà mai không ai phải đi làm.

Em hy vọng các bạn trẻ nếu được thì hãy tận hưởng Tết thật ấm cúng bên gia đình.

Và “Tết xưa” là Tết bên gia đình.

 

( Bài dự thi “Tết xưa chưa mất” của Nguyễn Tấn Trường)

PHÁO TẾT
BÁNH CHƯNG CỦA BÀ

Your email address will not be published. Required fields are marked *